Top 10 điều bí ẩn nhất được bật mí về giấc mơ

0
1380
Vật Phẩm Phong Thủy

Ai trong chúng ta cũng đã từng mơ ít nhất một lần trong đời nhưng không phải cũng hiểu rõ về giấc mơ có ý nghĩa như thế nào đối với cuộc sống. Cùng mình tìm hiểu về Top 10 điều bí ẩn nhất về giấc mơ sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây nhé !

1. Ai cũng đều có giấc mơ mỗi đêm
Trường hợp ngoại lệ là những người gặp vấn đề về rối loạn tâm lý là không thể nằm mơ thì hầu hết con người đều mơ. Tuy rằng đa số những người được hỏi đều cho rằng mình không hề mơ, nhưng sự thật khoa học đã chứng minh điều ngược lại. Thực tế, chỉ là do bạn đã quên đi giấc mơ của mình.

2. Bạn quên đi 90% giấc mơ của mình
Theo nghiên cứu, một người sau 5 phút đầu tiên tỉnh dậy sẽ quên đi một nửa những gì có trong giấc mơ của mình. Trong vòng 5 phút tiếp theo sẽ quên đi 90% giấc mơ.

3. Những gương mặt xuất hiện trong giấc mơ là quen biết
Não bộ của con người không tự sáng tạo ra khuôn mặt trong giấc mơ. Khi bạn mơ sẽ thường nhìn thấy những gương mặt quen thuộc xung quanh bạn. Nhưng đôi khi không để ý hoặc quên lãng đi mất nên mọi người thường cho rằng những khuôn mặt trong giấc mơ đều kì lạ. Hằng ngày, bạn thường tiếp xúc và làm quen với hàng trăm khuôn mặt khác nhau, hàng triệu con người trong suốt cuộc đời. Đó chính là chất liệu cho những giấc mơ bạn nhìn thấy những gương mặt người.

4. Mỗi giấc mơ đều có ý nghĩa biểu trưng riêng
Nếu bạn mơ thấy một sự việc, sự vật, hiện tượng gì đó thì không hẳn giấc mơ là về điều đó. Giấc mơ thường mang tính biểu trưng của nó. Bất kì sự vật gì bạn mơ thấy đều có ý nghĩa của riêng nó.

Chẳng hạn như bạn mơ về cái đồng hồ thì ý nghĩa biểu trưng là có liên quan đến thời gian, có thể bạn đang lo lắng vì thời gian trôi qua quá nhanh chưa kịp thực hiện dự định gì đó trong thực tế.

5. Mỗi đêm bạn thường mơ khoảng bốn đến năm giấc mơ
Bạn sẽ mơ bất cứ điều gì trong khoảng thời gian một đến hai giờ đồng hồ mỗi đêm và số lượng giấc mơ mỗi đêm là từ 4 – 5 giấc mơ.

6. Phụ nữ và đàn ông mơ khác nhau
Đàn ông có những xúc cảm dữ dội hơn phụ nữ khi họ mơ. Một điều kì lạ nữa là đàn ông thường mơ về những người đàn ông khác, trong khi giấc mơ của phụ nữ thường về cả hai giới như nhau.

7. Bạn không nằm mơ khi ngáy
Nhiều người vẫn hay lầm tưởng, cho rằng khi ai đó ngủ ngáy, thì hẳn là họ đang ngủ rất sâu và có những giấc mơ đẹp. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh điều ngược lại.

8. Trẻ nhỏ cần nằm mơ nhiều hơn nữa
Theo các cuộc nghiên cứu về giấc mơ được tiến hành, đã chỉ ra rằng trẻ sơ sinh còn cần ngủ mơ nhiều hơn nữa. Bởi vì trong lúc mơ, trẻ em có thể đang phát triển các dây thần kinh liên hoàn trong não và tái tạo khả năng phát triển trí tuệ. Vì ở người lớn hay ở trẻ sơ sinh, trong lúc ngủ mơ, họ thường có xu hướng sắp xếp, dọn dẹp lại những gì đã ghi nhận trong ngày theo một trật tự nhất định dễ nhớ.

9. Tái cấu trúc những quá khứ đau buồn trong mơ
Theo chuyên gia nghiên cứu rối loạn giấc ngủ Ernest Hartmann khi nói về lý thuyết đương đại của những giấc mơ, ông cho rằng: “Bất kỳ một trải nghiệm nào trong giấc mơ cũng gắn liền với cảm xúc”.

Càng nhiều vấn đề cảm xúc, giấc mơ càng nhiều và càng phức tạp hơn. Như vậy, giấc mơ chỉ đơn thuần là một kết nối được tạo nên để liên kết và tái cấu trúc những cảm xúc của chúng ta.

10. Cảm xúc giấc mơ
Cảm xúc có hai loại trái ngược là cảm xúc tiêu cực: buồn, lo lắng, sợ hãi,… và cảm xúc tích cực: vui vẻ, tự tin, hy vọng,… Thông thường, cảm xúc tiêu cực thường xuất hiện nhiều hơn là cảm xúc tích cực.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN