Top 10 bộ tộc kỳ lạ nhất trên thế giới ngày nay

0
1617
Vật Phẩm Phong Thủy

Có những bộ tộc đã theo kịp với cuộc sống hiện đại nhưng cũng có các bộ tộc vẫn còn sơ khai nguyên thủy. Họ duy trì những tập tục kỳ lạ, cổ hủ và thậm chí là đáng sợ, dã man nhưng họ lại cho đó là chân lý. Cùng điểm qua top 10 bộ tộc như thế nhé!.

1. Bộ tộc làm đẹp bằng cách gắn đĩa vào môi
Việc xuyên vào môi những chiếc đĩa được làm bằng đất sét là một truyền thống lâu đời của những cô gái trong bộ tộc này. Đây là cách làm đẹp của họ và họ tin rằng khi gắn chiếc đĩa lên môi họ sẽ trông duyên dáng hơn, đồng thời làm môi bị biến dạng sẽ không bị bắt làm nô lệ. Họ còn quan niệm rằng, chiếc đĩa trên môi càng lớn thì họ càng nhận được nhiều của hồi môn từ nhà chồng.

2. Bộ tộc đầu dài kỳ quái ở Công gô
Bộ tộc Mangtegu ở Công gô quan niệm rằng người nào có đầu càng dài thì người đó càng đẹp, càng thông minh và quý phái. Họ cũng tin rằng việc kéo dài đầu sẽ khiến các thần linh hài lòng và mang đến cho bộ tộc những điều tốt lành. Theo cách làm đẹp của bộ tộc này thì đầu càng dài càng tốt và phải được kéo nghiêng về phía sau, tạo góc 45 độ với mặt đất mới được xem là hoàn hảo.

3. Bộ tộc chứng minh tình yêu kinh dị nhất thế giới
Những người phụ nữ thuộc bộ tộc Hamar ( Nam Ethiopia) chứng minh tình yêu của họ bằng những vết lằn trên lưng do bị đánh. Nếu trên lưng bị đánh càng đau thì họ càng cảm thấy tự hào vì chứng tỏ được sự mạnh mẽ, kiên cường và tình cảm mãnh liệt của họ dành cho những chàng trai của bộ tộc.

4. Bộ tộc anh em một nhà lấy chung vợ
Bộ tộc Mustang hiện có khoảng 7000 người đang sống rải rác trong thung lũng sông Kali Ghandaki (giữ Tây Tạng và bắc Nepal). Xuất phát từ quan điểm rằng mỗi anh em trong gia đình lấy một người vợ riêng thì đất đai sẽ bị chia cắt thành nhiều phần và gia đình sẽ bị nghèo đói , do vậy mà anh em trong một gia đình thường có chung một vợ. nền văn hóa Mustang được xem là một trong số những nền văn hóa Tây Tạng cuối cùng còn tồn tại.

5. Bộ tộc ăn tro cốt của người chết
Bộ tộc Yanomami sống trong rừng rậm Amazon có một tục lệ kỳ lạ chính là ăn tro cốt của người chết sau khi hỏa táng như một cách để tỏ lòng thương xót với người đã mất. tro cốt của người chết được đem hòa lẫn với món súp chuối và họ tin rằng việc ăn tro cốt sẽ giúp cho người đã mất được hòa quyện vào cơ thể người sống, linh hồn của người đó sẽ được tiếp thêm sức mạnh và quyền năng để có thể trải qua mọi kiếp nạn trên đường về thế giới bên kia.

6. Bộ tộc uống máu động vật để giải khát
Bộ tộc này có tên là Surma và sinh sống ở phía Tây nam của đất nước Ethiopia. Truyền thống uống máu bò tươi để giải khát của bộ tộc này đã tồn tại từ lâu đời. Họ quan niệm rằng việc uống máu bò mang một ý nghĩa tâm linh sâu sắc, giúp tăng cường sinh lực và sức mạnh cho những người đàn ông trong bộ tộc. Những người đàn ông trong bộ tộc này thường chọn uống máu của những con bò dũng mãnh mà khoẻ manh.

7. Bộ tộc người cá ở Malaysia
Đây là bộ tộc người cá Bajau. Bộ tộc này sinh sống chủ yếu nhờ nước và tất cả mọi sinh hoạt hàng ngày của họ đều dính đến nước, tóm lại nước là thứ không thể thiếu trong bất kỳ trường hợp nào. Trẻ em của bộ tộc này phải học cách bơi lội, lặn và đánh bắt cá từ khi mới lên. Một điểm đặc biệt là họ không sống tập trung mà lại sống riêng lẻ và phân tán ra nhiều nơi khác nhau. Họ cất những ngôi làng nổi giữa các khu vực có san hô.

8. Bộ tộc kiểm tra trinh tiết của đàn ông
Bộ tộc này có tên gọi là bộ tộc Zulu, sinh sống ở tỉnh Kwazulu của đất nước Nam Phi. Trong bộ tộc này có một điều rất quan trọng, đó chính là trinh tiết. Trinh tiết không chỉ quan trọng ở phụ nữ mà còn rất quan trọng ở đàn ông. Những thanh niên thường sẽ phải trải qua bài kiểm tra sự trinh tiết của họ thông qua độ cao của dòng nước tiểu mà họ phóng ra. Nếu dòng nước tiểu phóng ra cao ngang hoặc cao hơn đỉnh đầu thì học được công nhận vẫn là “trai tân”.

9. Bộ tộc phụ nữ được phép cưỡng bức đàn ông
Đây chính là bộ tộc Trobiand thuộc Papua New Guinea. Một luật lệ đặc biệt có ở bộ tộc này chính là những người phụ nữ có quyền chủ động ép một người đàn ông quan hệ qua đêm với mình chỉ cần họ thích đồng thời những người phụ nữ cũng có quyền ngoại tình sau khi kết hôn nếu họ muốn điều đó.

10. Bộ tộc sống tách biệt nhất thế giới
Bộ tộc Sentinelese sống ở phía bắc hòn đảo Sentinel (Ấn Độ) và có khoảng 500 người. Họ sống chủ yếu bằng nghề săn bắt, hái lượm và câu cá nhưng hầu như họ không sử dụng lửa trong cuộc sống. Họ sẵn sàng tấn công và giết chết bất cứ một người lạ nào xâm nhập vào lãnh thổ của bộ tộc. Vì vậy rất ít người biết về bộ tộc này cũng như ngôn ngữ và các phong tục của họ.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN