Top 7 nhà tù đáng sợ nhất ở Mỹ

0
925
Vật Phẩm Phong Thủy

Là một trong những quốc gia có hệ thống cai ngục an ninh cao nhất thế giới nhưng cũng có những nhà tù vô cùng khắc nghiệt và tàn bạo mà bạn khó có thể tưởng tượng được.

1.Nhà tù San Quentin
San Quentin là nhà tù lâu đời nhất ở tiểu bang California. Nhà tù này hiện cũng đang “giữ kỉ lục” về số lượng phạm nhân chờ thi hành án tử lớn nhất ở Mỹ.

Chỉ cần một hành vi phạm tội nhỏ, tù nhân sẽ bị cách ly, bắt vào ở các khu biệt giam thiếu thốn điều kiện thực phẩm và sinh hoạt cá nhân. Điều đặc biệt là bạo loạn vì phân biệt chủng tộc ở nhà tù này diễn ra rất thường xuyên.


2.Nhà tù Quận Orleans
Big Easy không phải là thành phố đông dân nhất, và Louisiana cũng không phải là tiểu bang đông dân nhất. Tuy nhiên, nhà tù này có nhiều tù nhân nguy hiểm như bất kì nơi nào khác trên đất Mỹ.

Chỉ trong vòng 1 năm, 23 tù nhân đã phải đi cấp cứu. Đáng sợ hơn, trong khoảng thời gian 2006-14, Nhà tù Quận Orleans đã ghi nhận 44 tù nhân chết thảm tại đây.


3.Nhà tù ADX Florence
Nhà tù ADX Florence được được mệnh danh là phiên bản của địa ngục , mở cửa vào năm 1994 ở bang Colorado. Đây là nơi giam giữ những tội phạm nguy hiểm nhất Hoa Kỳ.

Các tù nhân phải ngồi trong nhà giam suốt 23 giờ mỗi ngày và gần như không được giao tiếp với bạn tù hoặc quản giáo. Ngoài một giờ phơi nắng, họ hoàn toàn không được tiếp cận ánh sáng mặt trời.


4.Nhà tù Sing Sing, Mỹ
Năm 1824, để đối phó với hiện tượng đào ngũ đang ngày càng lan rộng trong hàng ngũ quân đội, lục quân Mỹ đã quyết định cho xây dựng nhà tù Sing Sing ngay tại bờ sông Hudson, New York.

Cho đến cuối năm 1963, với chiếc ghế điện duy nhất, nhà tù này đã hành hình hơn 600 tù nhân gồm cả nam và nữ. Trong số những người này, nổi tiếng nhất là vụ hành quyết hai vợ chồng nhà tình báo nổi tiếng thế giới Ethel và Julius Rosenberg, hai người đã bị buộc tội tiết lộ các thông tin về chương trình chế tạo bom nguyên tử của Mỹ cho Liên Xô.


5.Trại giam ở Angola, bang Lousiana
Nhà tù Louisiana State Penitentiary tại bang Louisiana, Mỹ là một trong những nhà tù rùng rợn nhất hành tinh. Nhà tù này được đảm bảo an ninh nghiêm ngặt.

Ở đây thường xuyên diễn ra các cuộc bạo động, vượt ngục và kết quả các tù nhân này nhận được là án tử hình.


6.Nhà tù Attica, Hoa Kỳ
Nhà tù Attica là một nhà tù an ninh tối đa được xây dựng tại thị trấn Attica, Bang New York.Đây là nơi giam giữ những tù nhân thuộc loại đặc biệt nguy hiểm.

Năm 1971, gần 1.200 tù nhân trong tổng số khoảng 2.200 tù nhân được giam giữ tại nhà tù Attica đã nổi loạn và chiếm quyền kiểm soát toàn bộ nhà tù, bắt giữ 42 nhân viên làm con tin. Đây được xác định là vụ bạo loạn “đẫm máu nhất” của tù nhân trong lịch sử công tác trại giam của Hoa Kì.


7.Nhà tù tiểu bang Folsom
Vào những năm 70, 80, nhà tù này thực sự trở thành “cơn ác mộng” của tù nhân bởi vấn nạn bạo lực, phân chia bè phái. Gần đây nhất, vào năm 2012, 7 tù nhận phải nhập viện trong tình trang nguy kịch vì cuộc nổi loạn của hơn 200 tù nhân.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN