Top 10 địa điểm được canh gác tuyệt mật nhất thế giới

0
1330
Vật Phẩm Phong Thủy

Có những địa điểm trên trái đất mà nhiều người trong số chúng ta vẫn thường đoán già đoán non xem nó có tồn tại hay không, và nếu tồn tại thì nó ở đâu? Và cho dù vô tình biết được các bí mật này thì cũng chẳng có ai dại gì mà mò tới. Bởi chắc chắn đây không phải là nơi muốn vào thì vào mà ra thì ra.

1. Trung tâm dữ liệu Pionen White Mountains, Thụy Điển

Các máy chủ của Wikileaks được đặt ở cơ sở tối an nằm sâu 30 m dưới chân núi White ở Stockholm. Trung tâm dữ liệu Pionen White Mountains thuộc về nhà cung cấp dịch vụ mạng Bahnhof – công ty đề cao sự riêng tư của khách hàng. Boongke này được xây dựng năm 1943 và cải tạo trong thời Chiến tranh lạnh để làm nơi trú ẩn cho chính phủ. Ngoài thiết kế chống bom, cửa sắt dày 45 cm, máy phát điện dự phòng có động cơ tàu ngầm, nơi này còn có các nhân viên bảo vệ canh giữ 24/7.

2. Nhà tù Guantanamo Bay, Mỹ

Nhà tù này nằm trong khu căn cứ quân sự Guantanamo Bay của Mỹ. Nơi đây giam giữ những tù nhân nguy hiểm với hệ thống giám sát chặt chẽ và nhiều hình thức canh phòng cẩn mật. Mỹ thuê khu vực này của Cuba theo một hiệp ước chỉ có thể phá bỏ khi cả hai bên đồng ý – điều có lẽ còn lâu mới xảy ra.

3. Tử Cấm Thành, Trung Quốc

Du khách chỉ được tham quan những khu mở cửa cho công chúng. Tử Cấm Thành còn vô vàn căn phòng bí mật được canh phòng chặt chẽ, nơi cất giữ những báu vật vô giá. Ngoài ra, một đội quân gồm 180 con mèo giúp kiểm soát số chuột ở đây một cách hiệu quả.

4. Khu vực 51

Cho đến hiện nay, khu vực 51 vẫn là căn cứ quân sự bí ẩn nhất trên thế giới. Và, mặc dù sự tồn tại của nó chưa được công nhận một cách chính thức, nhưng đã có một vài thông tin nhỏ đáng tin cậy về địa điểm được canh gác cẩn mật vào loại bậc nhất này.

5. Hầm ngầm hạt giống toàn cầu Svalbard

Một hầm ngầm hạt giống toàn cầu được xây dựng ở Bắc Cực để bảo vệ các loài thực vật trên thế giới tránh khỏi bị tuyệt chủng do biến đổi khí hậu, thảm họa thiên nhiên, chiến tranh. Chức năng của hầm ngầm giống như khoản tiền an toàn gửi vào ngân hàng. Sau khi đặt vào bên trong, các thùng không thể bị mở ra cũng như loại bỏ bởi bất kỳ ai, ngoài cơ quan gửi hạt giống đến khi cần thiết.

6. Khu phi quân sự Triều Tiên Hàn Quốc

Cách thủ đô Seoul (Hàn Quốc) gần 50 km về phía bắc, khu phi quân sự (DMZ) giữa Hàn Quốc và Triều Tiên được thành lập vào năm 1953 nhờ Hiệp định Đình chiến Chiến tranh Triều Tiên. Như một vết sẹo chia cắt bán đảo này ra làm 2 miền, DMZ không chỉ là một địa điểm tổ chức các cuộc họp chính trị chiến lược mà còn là một nơi thu hút khách du lịch.
Những hàng rào dây thép gai cùng các nhân viên quân sự khiến DMZ giữa Hàn Quốc và Triều Tiên trở nên “ám ảnh” và “đáng ngại”. Năm 1993, khi đến thăm nơi này, Bill Clinton đã gọi đây là nơi “đáng sợ nhất trên trái đất”.

7. Air Force One

Chuyên cơ Air Force One của Tổng thống Trump khi công du nước ngoài được giám sát chặt chẽ từ xa bởi mạng lưới vệ tinh hùng hậu và các chiến đấu cơ sẵn sàng hộ tống khi cần thiết.

8. Ngân hàng dự trữ liên bang New York

Đầu tiên, nhiều người tưởng đây là một ngân hàng. Thực tế nó gồm 12 ngân hàng và 25 chi nhánh ở khắp nước Mỹ nên chính thức mà nói, đây là hệ thống ngân hàng trung ương chứ không phải là một ngân hàng trung ương riêng lẻ.

9. Văn khố Mật Vatican

Kho lưu trữ bí mật của Vatican có những khu vực được canh phòng nghiêm ngặt, chỉ có những học giả quan trọng nhất mới được phép vào đây. Hơn 83.000 m giá sách ở đây chứa đựng các tài liệu tối mật, trong đó có ghi chép cá nhân của các Đức giáo hoàng từ 1939 tới nay. Một số người đã vào đây tiết lộ nơi này giống như kho lưu trữ thời xưa, không áp dụng công nghệ bảo quản hiện đại.

10. Khu phức hợp quân sự Núi Cheyenne


Truyện kể rằng, thần linh đã trừng phạt những tội lỗi của con người bằng việc tạo ra những cơn lũ dữ, nhưng sau đó lại sai một con rồng uống cạn nước lũ khi những người này ăn năn hối cải. Con rồng sau khi uống cạn lượng nước khổng lồ này đã chìm vào giấc ngủ rồi hóa đá và biến thành ngọn núi Cheyenne.
Trái với truyền thuyết, căn cứ phức hợp Cheyenne đã không ngủ suốt 50 năm qua. Từ khi được đưa vào hoạt động tháng 4 năm 1966, căn cứ này luôn đóng một vai trò quan trọng cả trong thời chiến lẫn thời bình.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN