Top 6 sự thật thú vị về đất nước Canada

0
2762
Vật Phẩm Phong Thủy

Cùng xem Canada có những cái nhất gì?

1. Đất nước đại dương

Đất nước Canada không chỉ có rất nhiều hồ mà họ còn có nhiều hồ tự nhiên với diện tích lớn. Theo thống kê, có tới hơn 550 hồ ở Canada có diện tích trên 100km2, hơn 31.000 hồ có diện tích lớn hơn 3km2. Diện tích Canada có tới 9% là hồ nước, chiếm 60% số lượng hồ nước trên thế giới.

2. Đất nước thân thiện

Có người đã nhận xét rằng sự tử tế của người Canada giống như là dầu hỏa đối với Ả Rập Saudi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng từ mà người Canada dùng thường xuyên nhất, đó là ‘sorry’. Họ xin lỗi vì bất cứ lý do gì, có lẽ vì họ không muốn làm tổn thương người khác.
Đất nước và con người Canada thực sự tươi đẹp và đáng ngưỡng mộ. Chính vì thế mà ngày càng có nhiều người muốn định cư Canada. Có nhiều cách định cư Canada, trong đó, xu hướng định cư Canada theo diện đầu tư (tỉnh bang) đang gia tăng nhanh chóng.

3. Giảm cân kiểu Canada

Một vùng dất ở Canada có trọng lực ít hơn 0,04% bình thường. Hiện tượng này được các nhà nghiên cứu lý giải rằng: cách dây hơn 2000 năm, một dòng sống băng dày hơn 3km đã đè xuống lớp vỏ Trái Đất khiến lớp đất đá bị xô dạt sang hai bên, tuy nhiên, một thòi gian sau các khối băng này tan chảy nhanh hơn nhiều so với khi nén xuống làm cho đất dá chưa kịp về vị trí cũ gây ra một lỗ hổng tại vùng đất này.
Trên thực tế, trọng lực Trái Đất phân bố không đều nhau do sự không đồng đều của cả hành tinh. Tuy nhiên, hiếm có nơi nào có trọng lực bị rút lõi nhiều như đây.

4. Canada là quốc gia thứ 3 trên thế giới có tàu bay vào vũ trụ sau Mỹ và Liên Xô

5. Hàng xóm dễ thương

Đây là một trong những đường biên giới được cho là lỏng lẻo về mặt quân sự.

6. Cuộc xung đột đẫm vỏ chai nhất thế giới


Năm 1984, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề Greenland của Đan Mạch tới thăm đảo và cắm một lá quốc kì. Ở phần chân đế cột cờ, ông Bộ trưởng này có ghi một dòng chữ “Chào mừng đến với đảo của Đan Mạch” cùng với đó là một chai rượu mạnh đặt kế bên.
Kể từ đây, Đan Mạch và Canada bước vào “cuộc chiến rượu whisky” không mấy nghiêm trọng nhằm khẳng định chủ quyền với đảo Hans. Hai chính phủ tìm cách “giữ nhiệt” cuộc chiến, nhưng theo một cách thức nhẹ nhàng, hài hước. Peter Takso Jensen, cựu Đại sứ Đan Mạch tại Mỹ tiết lộ: Khi binh sĩ Đan Mạch tới đảo, họ sẽ để lại một chai rượu schnapps. Cũng tương tự như vậy, binh lính Canada sẽ để lại một chai rượu Club đặc trưng, trên đó viết dòng chữ “Chào mừng đến Canada”.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN