TOP 8 sự thật thú vị về đất nước Canada

0
1151
Vật Phẩm Phong Thủy

Canada không chỉ sở hữu một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới, nơi đây còn chứa đựng biết bao bất ngờ thú vị mà ít người biết đến. Chúng ta cùng khám phá 8 điều thú vị về đất nước Canada dưới đây nhé!

1. Người Canada ăn nhiều nui ăn liền hơn cả người Mỹ

Ở Canada, nui ăn liền Kraft Macaroni & Cheese được gọi là “Kraft Dinner” là mục tạp hóa được mua nhiều nhất cả nước. Trung bình mỗi người Canada ăn 3,2 hộp mỗi năm, nhiều hơn 55% so với người Mỹ.

2. Diện tích rừng của Canada bằng diện tích 12 quốc gia cộng lại

Diện tích rừng của Canada có thể bằng tổng diện tích của Nhật, Italia, Campuchia, Nicaragua, Pháp, Đức, Ghana, Cameroon, Thụy Điển, Hàn Quốc, Uruguay và Vương Quốc Anh cộng lại. Tính ra, Canada có tổng thể 348 triệu ha đất lâm nghiệp.

3. Quebec được gọi là “Vương quốc của syro”

Theo tạp chí kinh tế Economist, Quebec chiếm tới 71% sản lượng syro toàn cầu, điều này khiến nó trở thành “vương quốc của syro”. Thậm chí còn có một liên đoàn ở đây gọi là FPAQ có nhiệm vụ chuyên kiểm soát giá của cây syro giống như OPEC kiểm soát giá dầu.

4. Bãi đỗ đầu tiên trên thế giới dành cho UFO

Có nhiều bức ảnh và bằng chứng chứng minh sự xuất hiện của UFO tại Canada nên nhiều người dân có niềm tin rằng người ngoài hành tinh thực sự hiện hữu trên Trái Đất. Vì thế, vào năm 1967, Canada là nước đầu tiên trên thế giới tiến hành xây dựng bãi đổ dành riêng cho UFO tại thị trấn ST Paul, Alberta.

5. Công trình xây dựng cho động vật lớn nhất thế giới

Tại vườn quốc gia Banff của Canada, du khách có thể tận hưởng cuộc sống yên bình hoang dã gắn bó với thiên nhiên. Do nằm trong khu dân cư có nhiều xe cộ qua lại nên người dân mong muốn chính phủ xây dựng công trình riêng cho động vật, để các loài động vật có thể di chuyển dễ dàng và không bị ảnh hưởng. Tính đến năm 2014, tổng cộng có 38 cầu vượt và 6 đường hầm được Canada xây dựng để động vật có thể đi lại tự do và không xảy ra tai nạn giao thông.

6. 75% người Canada sống rải rác dọc 100 dặm biên giới giáp Mỹ

Canada là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng dân số thấp nhất trên thế giới vì hầu hết diện tích phía Bắc của Canada tương đối thưa dân vì khí hậu lạnh, khắc nghiệt. Trong khi dân số của Canada là 36 triệu người, chỉ tính riêng bang California của Mỹ đã là hơn 39 triệu người. Tổng dân số của Mỹ là 324 triệu người.

7. Tên gọi “Canada” xuất phát từ sự hiểu lầm về ngôn ngữ thế kỷ 16

Năm 1536, nhà thám hiểm người Pháp Jacques Cartier đã nghe lỏm Iroquois nói về sự định cư của họ là “kanata” có nghĩa là “làng xóm” hay “sự hòa giải”. Tuy nhiên do mức độ thường xuyên sử dụng từ này nên ông cho rằng đó là tên đất nước.

8. Biểu tượng lá phong

Quốc kỳ của Canada có biểu tượng hình lá phong đỏ trên nền màu trắng, mang ý nghĩa văn hóa và lịch sử lâu đời của vùng đất này. Đặc biệt, lá phong còn là đại diện cho mỗi người dân đang sinh sống trên lãnh thổ Canada rộng lớn, mang quốc tịch Canada và không có sự phân biệt tôn giáo, chủng tộc, văn hóa.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN