TOP 8 lệnh cấm kỳ lạ nhất thế giới

0
703
Vật Phẩm Phong Thủy

Trên thế giới có khá nhiều các lệnh cấm kỳ quặc và dưới đây là 8 lệnh cấm khiến bạn cảm thấy “bối rối”!

1. Ả Rập Xê Út: Cấm ngày lễ tình nhân

Tại Ả Rập Xê Út, các quan chức bảo thủ ban lệnh cấm ngặt nghèo đối với ngày lễ Valentine. Việc bán hoa hồng, các sản phẩm màu đỏ hoặc bưu thiếp tình yêu bị cấm trước cả ngày 14/2. Lệnh cấm này đã dẫn đến sự ra đời của một chợ đen bán các sản phẩm liên quan tới Valentine.

2. Trung Quốc cấm chiếu phim Avatar 2D

Mặc dù rất thành công ở các phòng vé, nhưng cơ quan kiểm duyệt của Trung Quốc đã cấm phim Avatar bản 2D. Trung Quốc có rất ít rạp chiếu phim 3D, do đó một lệnh cấm chỉ các phiên bản 2D sẽ ngăn cản hữu hiệu đa số người dân xem bộ phim này do sắc màu chính trị hàm chứa trong đó có thể được hiểu là sự so sánh giữa cuộc xâm lược xứ sở Pandora của con người với việc người cộng sản tiếp quản Trung Quốc năm 1949.

3. Đan Mạch cấm quảng cáo thực phẩm chức năng

Đan Mạch đã quyết định áp đặt một lệnh cấm quảng cáo tất cả các thực phẩm tăng cường chức năng để bảo vệ sức khỏe của người dân. Điều này có nghĩa rằng quảng cáo các loại ngũ cốc ăn sáng là bất hợp pháp ở nước này.

4. Iran: Cắt tóc kiểu phương Tây

Ở một đất nước mà có tới gần 99% dân số theo đạo Hồi như Iran, các đặc điểm về ngoại hình, lối sống có xu hướng Tây hóa đều bị cấm, đặc biệt là kiểu tóc, âm nhạc, quần Jeans, và các loài vật nuôi… Trong đó kiểu tóc phương tây được cho là gây ra nhiều phiền toái nhất trong cộng đồng đạo Hồi ở nước này. Các kiểu tóc mà chúng ta thường thấy vô cùng lãng tử hoặc phá cách như của Beckham hay Justin… đều bị xem là có hành vi chống phá. Đơn giản chính phủ nơi đây xem đó là sự tôn thờ các vị thần không chính thống hoặc quỷ dữ.

5. Pháp: Nước sốt cà chua

Nước sốt cà chua là một thành phần không thể thiếu trong ẩm thực phương Tây, tuy nhiên tại nhiều trường học trên cả nước Pháp đều không cho phép sử dụng nguyên liệu này. Điều này được chính quyền thông qua nhằm bảo vệ sức khỏe ăn uống lành mạnh và không làm mất đi bản sắc ẩm thực truyền thống của Pháp. Nó thường chỉ được sử dụng khi ăn kèm với khoai tây chiên.

6. Úc: Cấm trình chiếu ngực nhỏ trong phim “đen”

Úc là quốc gia duy nhất trên thế giới có một lệnh cấm sử dụng bộ ngực nhỏ trong phim khiêu dâm. Họ tin rằng kích thước ngực khiến trẻ vị thành niên liên tưởng trực tiếp rằng trẻ vị thành niên có thể quan hệ tình dục. Do đó mà có lệnh cấm này.

7. Đan Mạch: Đặt tên con phải trong danh sách tên cho phép

Tại Đan Mạch, chọn tên cho trẻ là một việc làm nghiêm túc, theo luật định và cần phải được Bộ Các vấn đề giáo hội cùng Bộ Các vấn đề gia đình và tiêu dùng thông qua. Đạo luật Tên riêng được soạn thảo nhằm bảo vệ những đứa trẻ ngây thơ ở Đan Mạch không đáng bị đem ra để bông đùa hay nhạo báng. Đan Mạch là đất nước không thích sự độc đáo hay khác biệt.

8. Trung Quốc: Hoa nhài

Loài hoa rất đẹp và thơm bị chính quyền cấm hoàn toàn ở Trung Quốc đại lục. Họ cấm mua bán hoa nhài, trồng hoa nhài thậm chí nói về nó trong đời sống thường ngày. Điều này bắt nguồn từ một số biến cố lịch sử. Vào năm 2010 ở đất nước Tunisia, một cuộc biểu tình dân chủ quy mô lớn đã diễn ra nhằm phản đối chính quyền; người dân cáo buộc những chính sách trong quản lý, kinh tế… của nước này là nguyên nhân dẫn tới các vấn đề thất nghiệp, giá cả leo thang, chính quyền tham nhũng… Cuộc cách mạng này có tên là Jasmine Revolution (cách mạng hoa nhài).

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN