Top 5 món ăn được bác sĩ khuyên không ăn lúc đói

0
1515
Vật Phẩm Phong Thủy

Để cơ thể quá đói là điều thực sự không tốt. Các cơ quan trong cơ thể thiếu chất dinh dưỡng, cơ thể thiếu năng lượng để làm việc. Và quan trọng là ngay khi bạn nhận ra bản thân quá đói, bạn sẽ ăn thật nhiều ngay sau đó, đó chính là nguyên nhân khiến bạn tăng cân, bắt dạ dày làm việc quá nhiều.

Để ngăn chặn nhiều tác hại hơn nữa, thì khi đói, bạn tuyệt đối không được ăn những loại thực phẩm này!

Nước cam

Nước cam tốt nhất nên uống vào lúc không no, không đói – tức sau khi ăn 1 – 2 giờ. Vì, trong nước cam có hàm lượng đường cao, nếu uống ngay sau khi ăn sáng làm cho đường lên men, gây sình hơi, tức bụng rất khó chịu.

Đồ ăn cay

Chất tạo nên vị cay sẽ tiếp xúc với màng bụng, gây ra đau và khó chịu tạm thời. Capsaicin trong ớt có thể hoạt động giống như một thuốc nhuận tràng, và do vậy một số người sẽ có nguy cơ bị tiêu chảy khi dùng các loại thức ăn cay.

Cà phê

Hầu hết mọi người đều uống cà phê vào buổi sáng với cái dạ dày rỗng. Theo các chuyên gia, đó là một thói quen không tốt. Uống cà phê khi đói có thể dẫn đến sự mất cân bằng nội tiết tố và gây căng thẳng.

Soda cho người ăn kiêng

Nếu uống soda khi dạ dày trống rỗng, nồng độ axit trong dạ dày càng nhiều hơn gây ra chứng buồn nôn và kích thích đến ruột, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Khoai tây chiên

Những đồ ăn vặt như khoai tây chiên có thể đem lại cho bạn cảm giác ngon miệng, thỏa mãn khi đói, nhưng nó cũng sẽ khiến bạn ăn quá nhiều. Khoai tây chiên cũng không phải là một lựa chọn tốt cho sức khỏe.

Còn nhiều loại thực phẩm sẽ gây khó chịu cho dạ dày và có hại về lâu dài cho cơ thể nếu bạn sử dụng lúc đói, ví dụ như: sữa chua, quả dứa, chuối, quả hồng giòn, quả sơn tra,… Bạn nên hạn chế để giữ sức khỏe tốt!

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN