Top 7 loài chim có bộ lông đẹp nhất thế giới

0
3237
Vật Phẩm Phong Thủy

Vẻ đẹp của loài chim có lẻ là qua bộ lông và tiếng hát . Va sau đây là 7 loại chim có bộ lông đẹp nhất thế giới.

1.Chim công
Loài công được biết đến nhiều nhất bởi bộ đuôi lộng lẫy mà con đực sử dụng khi ve vãn con cái. Công là loài chim rừng, làm tổ trên mặt đất. Những con công Pavo kiếm ăn trên mặt đất nhưng lại ngủ trên cây. Con đực có đuôi dài và đầy màu sắc của lông vũ huyền ảo. Mặc khác, công cái có đuôi ngắn và lông màu nâu đậm. Rất nhiều màu sắc rực rỡ trên bộ lông của công là do hiện tượng giao thoa ánh sáng, dựa trên những cấu trúc nanô có tính chu kỳ được tìm thấy trong những tơ nhỏ của lông công.


2.Chim thiên đường
Đúng như tên gọi của mình, chim thiên đường sống chủ yếu trên bầu trời. Mỗi loại chim thiên đường có tập quán sinh sống, làm tổ, giao phối khác nhau. Chúng thường làm tổ và trú ẩn quanh Châu Đại Dương.

Được mệnh danh là loài chim đẹp nhất thế giới, chim thiên đường Wilson có hình dáng không thể nhầm lẫn với bộ lông bắt mắt màu đỏ thắm, vàng, xanh lá cây và xanh nước biển. Giống như nhiều loài chim thiên đường khác, chỉ con trống mới sở hữu dáng vẻ rực rỡ. Những con mái có bộ lông màu nâu sáng với chỏm đầu xanh thẫm.


3.Chim Painted Bunting
Những con chim Painted Bunting đực là loài chim đẹp nhất ở Bắc Mỹ. Bộ lông sặc sỡ tuyệt đẹp: cái đầu màu xanh tím, lưng xanh lá, ức và bụng đỏ khiến loài này nổi bật nhưng cũng khó để phát hiện vì chúng thường ẩn trong những tán lá thậm chí khi chúng hót. Bộ lông của những con mái và chim chưa trưởng thành có màu xanh lá, vàng-xanh để ngụy trang.


4.Vẹt Macaw- Vẹt đuôi dài
Macaws – một loài vẹt lớn nhất trong họ nhà vẹt sống của vùng nhiệt đới – có nhiều màu sắc khác nhau: xanh lá cây, đỏ tươi, xanh da trời và vàng, thậm chí cả lục bình.

Phần lớn các loài vẹt có liên quan đến môi trường rừng rậm, đặc biệt là rừng nhiệt đới, nhưng những loài khác thích môi trường sống như rừng hoặc thảo nguyên.


5.Blue Jay- Chim Giẻ Cùi Lam
Những chàng trai nóng bỏng này được chú ý ngay lập tức. Sinh sống ở phía đông và miền trung Hoa Kỳ, cũng như các vùng của Canada, người ta dễ dàng bắt gặp chúng suốt cả năm. Không có sự khác biệt về kích thước và bộ lông giữa con đực và cái, và bộ lông không thay đổi trong năm. Chúng thường có màu lam với ức và bụng màu trắng, và mào màu lam. Nó có vòng lông màu đen quanh cổ và viền đen sau mào.

Những chàng trai nghich ngợm và thông minh này góp phần tô điểm cho bầu trời mùa hè xanh ngắt.


6.Trĩ vàng
Loài trĩ vàng nổi tiếng với bộ lông vàng rực rỡ, kết hợp màu đỏ tươi và xanh xanh lá cây. Phần cổ có màu nâu nhạt. Con cái nhiều màu sắc hơn con đực. Phần bên sườn có đỏ đặc biệt, giữa đuôi cũng những sợi lông màu đen nổi bật. Chúng sống trong các khu rừng rậm rạp, dành dành phần lớn thời gian trên mặt đất, tìm ăn các quả mọng, hạt và côn trùng.


7.Chim bói cá
Sống ở nhiều nơi trên thế giới, những chú chim bói cá nhiều màu sắc là những tay săn cá lành nghề. Chim bói cá thường sống ở khu vực có nhiều sông, ao, hồ, những vùng nước nông. Thức ăn chủ yếu của bói cá là các loại cá nhỏ hoặc côn trùng, ếch nhái…

Phần trên cơ thể chim trưởng thành có nâu đen nhạt , giữa lưng và lông xanh da trời óng ánh. Hai bên cổ có vệt trắng. Má và tai đen nhạt có vệt xanh.

Hầu hết chim bói cá có một cái mỏ dài, sắc bén, chúng sử dụng như một thanh kiếm để đánh cho con mồi.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN