Top 7 lời tiên tri đã thành sự thật trong quá khứ

0
899
Vật Phẩm Phong Thủy

Vanga là người được xem là nhà tiên tri chính xác nhất trên thế giới , bà đã dự đoán vô cùng chính xác những sự kiện quan trọng trong thé giới . Và còn những lời tiền tri trong quá khứ đã thành hiện thực.

1.Bom nguyên tử
H.G Wells, một tác giả nổi tiếng về tiểu thuyết khoa học viễn tưởng đã đưa ra lời dự đoán về quả bom nguyên tử.

Trước Chiến tranh thế giới lần thứ II, hầu hết mọi người đều không thể tưởng tượng được sức phá hủy của một quả bom nguyên tử trong cuốn tiểu thuyết The world set free (Tạm dịch: Giải phóng thế giới) của ông Wells. Trong cuốn tiểu thuyết, ông mô tả về một quả lựu đạn cầm tay chứa uranium sẽ liên tục phát nổ vô thời hạn.

Tất nhiên, 32 năm sau, Hoa Kỳ đã thả hai quả bom nguyên tử xuống các thành phố Hiroshima và Nagasaki của Nhật Bản với những kết quả tương tự.


2.Thảm họa Titanic
Năm 1898, một cuốn tiểu thuyết có tên “Futility, Or The Wreck of the Titan” (Sự phù phiếm, hay vụ đắm tàu Titan) đã dự đoán trước được bi kịch của con tàu Titanic. Tác giả của cuốn tiểu thuyết là nhà văn Mỹ Morgan Robertson.

14 năm sau, con tàu Titanic đã lặp lại bi kịch y như con tàu Titan trong cuốn tiểu thuyết của Robertson.


3.Mark Twain
Một trong những nhà văn vĩ đại nhất trong lịch sử văn học Anh, Mark Twain đã viết “Cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn”- một cuốn tiểu thuyết Mỹ xuất sắc.

Mark Twain nằm mơ về cái chết của chính bản thân. Ông nằm mơ thấy mình qua đời khi sao chổi Halley xuất hiện và thật sự ông đã từ giã cõi đời khi sao chổi Halley xuất hiện năm 1910.


4.Thẻ tín dụng
Nhà văn khoa học viễn tưởng Edward Bellamy đã phát hành một cuốn tiểu thuyết có tựa đề “Looking Backward: 2000-1887” vào cuối thế kỷ 19.

Nhà văn Edward Bellamy đã miêu tả rằng, mọi người có thể mua đồ bằng một tấm thẻ tín dụng nếu như họ biết người bán. Tiên đoán con người sử dụng thẻ tín dụng của Edward Bellamy đã trở thành sự thật sau 62 năm.


5.Cấy ghép nội tạng
Năm 1660, bác sĩ Robert Boyle dự đoán rằng trong tương lai, chúng ta có thể chữa bệnh bằng phẫu thuật cấy ghép nội tạng. Trong khi đó phải đến tận năm 1906, các bác sĩ mới tiến hành thử nghiệm những ca cấy ghép đầu tiên, nhưng các bệnh nhân đều tử vong. Và phải đến năm 1956, lần đầu tiên một ca cấy ghép nội tạng trên người thành công.


6.Con người đặt chân lên mặt trăng
Jules Verne, một tiểu thuyết gia người Pháp thế kỷ 19, tác giả cuốn tiểu thuyết phiêu lưu kinh điển ” 18 ngày vòng quanh thế giới”. Năm 1865, ông cho ra một cuốn truyện ngắn mang nội dung khoa học viễn tưởng có tên ‘Từ trái đất đến mặt trăng’. Câu chuyện kể về nhưng con người lần đầu tiên đặt chân lên mặt trăng.

Ngày 20 tháng 7 năm 1969, Neil Armstrong đã thực hiện một bước tiến khổng lồ cho nhân loại và đặt chân lên mặt trăng, gần một thế kỉ sau khi Jules Verne đưa ra dự đoán.

Tuy nhiên, chuyến du hành mặt trăng trong một ngày không phải là điều duy nhất khiến lời tiên đoán của Verne đáng chú ý. Có rất nhiều điểm tương đồng giữa chuyến tàu Apollo trên thực tế và chuyến thám hiểm trong câu chuyện. Chẳng hạn như số phi hành gia trên tàu và sự thật là cả hai tên lửa phóng từ Florida.


7.Trận hỏa hoạn lớn ở London
Nostradamus tiên đoán về trận hỏa hoạn lớn xảy ra ở London và đã ứng nghiệm. Quả thật, vào ngày 2/9/1966, một ngọn lửa nhỏ đã bùng phát từ một cửa hàng bánh của Thomas Farriner ở Pudding Lane, London và lan ra khắp thành phố. Vụ hỏa hoạn này đã khiến thành phố nóng như địa ngục, cháy suốt 3 ngày khiến 3/4 thành phố bị thiêu rụi. Theo thống kê, có khoảng 6 người London chết trong trận đại hỏa hoạn trên.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN