Top 7 mẹo chống buồn ngủ hiệu quả nhất khi làm việc

0
1724
Vật Phẩm Phong Thủy

7 mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp dân công sở chống lại cơn buồn ngủ và giữ được tỉnh táo khi làm việc.

1. Để tay tránh xa mắt

Tư thế chống tay tì vào mặt rất dễ chìm vào giấc ngủ. Chính vì thế, để chống buồn ngủ khi làm việc, hãy cố gắng tạo khoảng cách giữa bàn tay và mặt.

2. Chọn thực đơn bữa trưa hợp lí

Những thực phẩm chứa protein như cá, gà, hải sản, đậu phụ… có nhiều tyrosine giúp não bộ tỉnh táo, tư duy nhạy bén. Rau củ màu xanh chứa nhiều chất xơ. Ăn nhiều giúp tế bào não có đủ oxy, khiến cho đầu óc minh mẫn vào buổi chiều, không những thế còn làm chậm quá trình lão hóa da, giúp da luôn căng mịn, tươi trẻ.

3. Ngủ trưa

Hãy tạo thói quen ngủ trưa 10 -15 phút để cung cấp năng lượng cho giờ làm việc buổi chiều. Hoặc nếu không ngủ được bạn cũng nên nhắm mắt lại trong khoảng 10 phút hoặc lâu hơn để mắt được thư giãn.

4. Nghe một bản nhạc yêu thích

Một số chuyên gia cho biết âm nhạc có tác dụng kích thích hầu hết mọi vùng của não và giúp các bạn tập trung. như một chất kích thích với não. Do đó, khi nào thấy buồn ngủ, bạn hãy nghe một bản nhạc yêu thích và thư giãn. Một lúc sau, bạn sẽ thấy mình lấy lại sự minh mẫn và tỉnh táo. Lúc đó, hãy tắt nhạc đi nhé!

5. Nói chuyện với đồng nghiệp trong văn phòng

Nói chuyện phiếm với đồng nghiệp khi đang buồn ngủ giúp não bộ hoạt động nhanh hơn. Đây là hành vi kích thích rất mạnh, đặc biệt khi đang bàn luận về đề tài xã hội – chính trị.

6. Uống nước

Nước có tác dụng làm đầu óc tỉnh táo. Bạn sẽ phải đứng dậy rửa cốc, lấy … quá trình đó sẽ giúp bạn tỉnh táo một phần.

7. Đứng dậy và thực hiện một vài động tác đơn giản

Nếu cơn buồn ngủ kéo đến bạn hãy ăn một thanh kẹo hoặc đi xung quanh văn phòng khoảng 10 phút sẽ giúp cơ thể bạn lấy lại sự tỉnh táo. Hoạt động này sẽ cung cấp năng lượng và oxy tới tĩnh mạch, não bộ và cơ bắp của bạn. Nếu bạn làm việc tại bàn, thì cứ khoảng 1 giờ bạn hãy cố gắng đứng dậy và đi lại.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN