Top 7 loại vang Mỹ đang được yêu thích nhất hiện nay

0
1444
Vật Phẩm Phong Thủy

Ngày nay Mỹ là một trong những nước sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới. Với lịch sử hơn 300 năm, sản xuất ở khắp 50 bang.
Và sau đây là 7 loại vang Mỹ đang được các chuyên gia đánh giá vô cùng cao.

1.RƯỢU VANG JOSEPH PHELPS INSIGNIA 2013
Rượu vang đỏ Joseph Phelps Insignia, được làm từ nho 100% vùng Napa Valley, Mỹ. Vang Joseph Phelps Insignia, chỉ dành cho đại tiệc, được sản xuất theo phương pháp phối trộn của Bordeaux, lừng danh toàn cầu.

Rượu Joseph Phelps Insignia niên vụ 2013 được phối trộn: 88% Cabernet Sauvignon, 5% Petit Verdot, 3% Merlot, 3% Malbec và 1% Cabernet Franc. Niên vụ này (vintage: 2013) nho được thu hoạch từ 13/9-15/10/2013, rượu sau khi lên men tiếp tục ủ 24 tháng trong thùng gỗ sồi mới của Pháp. Rượu được xuất xưởng 1/9/2016.

Rượu Joseph Phelps Insignia niên vụ 2013 là niên vụ đánh dấu thứ 40 (bắt đầu từ 1974), cũng là niên vụ cho chất lượng rượu ngon nhất. Được Robert Parker’s Wine Advocate đánh giá 98/100 điểm, nên có thể nói vang chỉ dành cho đại tiệc. Wine Enthusiast 98/100 điểm.


2.RƯỢU BUCCELLA CABERNET SAUVIGNON
Rượu vang Buccella Cabernet Sauvignon (vintage 2013), vang đỏ từ thung lũng Napa, Mỹ. Napa Valley nằm ở phía Bắc tiểu bang California cách thủ phủ Sacramento về phía Bắc 68 dặm và cách xa San Francisco 60 dặm. Đây là vùng sản xuất rượu vang đứng hàng thứ tư trên thế giới sau Pháp, Ý và Tây Ban Nha. Rượu sản xuất tại đây chiếm 90% tổng sản lượng rượu của Hoa Kỳ.

Sự thành công về sản xuất rượu vang ở vùng này đã làm đảo lộn phần nào về hương vị rượu của Pháp. Năm 1976 người ta ghi nhận rằng ngành sản xuất rượu đứng đầu tại Pháp . Được tổ chức thi đua nếm rượu với ngành sản xuất rượu của Napa Valley. Kết quả phẩm chất, hương vị rượu của 2 nơi đều tương đương nhau, dưới sự chứng nhận của một ban giám khảo từ Pháp sang. Từ đó, Napa Valley được công nhận là vùng sản xuất rượu vang đỏ nổi tiếng của Hoa Kỳ.

Vang Buccella Cabernet Sauvignon được lựa chọn thủ công một cách cẩn trọng những trái nho ngon nhất từ những vườn nho nhỏ thung lũng Napa. Buccella Cabernet Sauvignon phối trộn từ: Cabernet Sauvignon 95% • Petit Verdot 4% và Cabernet Franc 1%.

Vang Buccella Cabernet Sauvignon được ủ 22 tháng trong thùng gỗ sồi (80% thùng gỗ sồi mới Pháp).


3.RƯỢU VANG JOSEPH PHELPS INSIGNIA
Rượu vang Joseph Phelps Insignia, vintage: 2011, là dòng vang đỏ tại Napa Valley, California, Mỹ. Với vintage này thì thành phần nho gồm: 82% Cabernet Sauvignon, 11% Petit Verdot, 4% Malbec, 2% Merlot and 1% Cabernet Franc.

Thời gian thu hoạch nho từ 03/10-01/11/2011. Nho sau quá trình lên men được ủ 24 tháng trong thù gỗ sồi mới Pháp.


4.RƯỢU VANG OPUS ONE
Rượu Vang Opus One, đây là dòng vang Mỹ hàng đầu được sản xuất theo phong cách Bordeaux, pha trộn từ các giống nho khác nhau gồm Cabernet Sauvigon, Merlot, Cabernet Franc, Malbec và Petit Verdot.

Vintage 2011: Cabernet Sauvignon 71%, Merlot 11%, Petit Verdot 9%, Cabernet Franc 8%, and Malbec 1%

Vang Opus One 2011 được ủ 18 tháng trung thùng gỗ sồi mới của Pháp.

Opus One là sản phẩm liên doanh giữa hai thương hiệu Baron Philippe de Rothschild của Chateau Mouton Rothschild của Bordeaux và Robert Mondavi ở Napa Valley, California vào năm 1979, Mỹ.

Vintage 2011: số lượng còn lại rất ít giá vì vậy mà khá cao cho thị trường bán lẻ hơn 13tr/chai.

Vintage 2012: số lượng hạn chế giá rẻ hơn tầm 12tr/chai.

Vintage 2013: đến 11/2017 còn không nhiều, SG giá giao động từ 11-12tr/chai.


5.RƯỢU VANG IRONSTONE RESERVE CABERNET SAUVIGNON
Rượu Vang Ironstone Reserve Cabernet Sauvignon (vintage 2013). Dòng vang đỏ Reserve Cabernet Sauvignon đã sử dụng những trái nho được trồng trên độ cao 2400ft so với mực nước biển tại vườn nho của gia đình trong khu vực Hay Station Ranch nơi luôn cho ta khí hậu ấm áp vào ban ngày và mát lạnh vào buổi chiều tà nhờ vào luồn khí thổi từ các vùng núi bao phủ xung quanh. Đây vùng đất có tính độc đáo bởi đá granit tự nhiên và phân hủy trộn với trầm tích núi lửa và đất sét màu đỏ để tạo ra một hỗn hợp thành phần khoáng chất tuyệt vời. Các vườn nho được trồng trong khu vực Sierra Footfills này đã có thâm niên hơn 150 năm.

Quyến rũ và đậm đà, chai rượu vang đỏ Cabernet Sauvignon Reserve của chúng tôi toát lên mùi hương của các loại quả mọng tươi, nho đen và quả anh đào đen được tẩm với bạch đàn, gỗ tuyết tùng và bạc hà. Nồng nàng và mạnh mẽ, nhưng vẫn đảm bảo bị thanh tao, sang trọng, Cabernet Sauvignon này thể hiện rõ nét hương vị của quả mâm xôi đen ngọt lịm và quả mận được phối hợp với hương vani kem mà chúng đồng hành tốt với các chất khoáng độc đáo chỉ có thể tìm thấy trong các loại rượu vang được sản xuất từ các vườn nho trồng ở khu vực Sierra Foothills, California.


6.RƯỢU VANG JOSEPH PHELPS CABERNET SAUVIGNON
Rượu Vang Joseph Phelps Cabernet Sauvignon – vintage 2012.

Thành phần nho: 91% Cabernet Sauvignon, 6% Merlot, 1% Petit Verdot, 1% Malbec and 1% Cabernet Franc

Rượu vang được ủ trưởng thành 18 tháng với 40% thùng gỗ sồi mới (thùng gỗ sồi Mỹ và Pháp) và 60% ủ trong thùng gỗ sồi cũ Mỹ và Pháp (năm thứ 2).

Rượu được đóng chai vào tháng 7/2014.


7.RƯỢU VANG RUTHERFORD RESERVE CABERNET SAUVIGNON
Rượu Vang Rutherford Ranch Napa Valley Reserve Cabernet Sauvignon, vintage 2009.

Tasting note:

Giống nho: 100% Cabernet Sauvignon

Màu: Đỏ sẫm.

Hương thơm: nồng nàn hương thơm đặc trưng của nho đen, hồi, tuyết tùng và quả anh đào Bing.

Vị: hương vị lôi cuốn của nho, anh đào và vani pha trộn tinh tế, hài hòa. Vị rượu đậm đà, cân bằng giữa sự tươi mát, sảng khoái của chua và chát thanh lịch cho dư vị kéo dài mượt mà.

Rượu Vang Rutherford Reserve Cabernet Sauvignon: ” Đây là một ví dụ điển hình của giống nho cổ điển Cabernet Sauvignon góp phần tạo nên danh tiếng cho thung lũng Napa trên thị trường rượu vang thế giới”

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN