Top 6 thương hiệu rượu vang nổi tiếng nhất từ giống nho SAUVIGNON BLANC

0
727
Vật Phẩm Phong Thủy

Sauvignon Blanc là giống nho da xanh có nguồn gốc từ vùng Bordeaux, Pháp.Tùy thuộc vào khí hậu, hương vị có thể dao động từ hương cỏ mạnh mẽ thành hương trái cây nhiệt đới ngọt ngào. Các chuyên gia về rượu vang thường dùng cụm từ “sắc nét, thanh tao, và tươi mới” để mô tả Sauvignon Blanc từ thung lũng Loire và New Zealand. Và dưới đây là 6 thành phẩm nổi bật nhất từ giống nho này.

1.RƯỢU VANG RIBBONWOOD SAUVIGNON BLANC
THÔNG TIN
Loại vang: Vang Trắng Vùng nho: Marlborough Xuất xứ: Vang New Zeland Giống nho: Sauvignon Blanc Nhà làm vang: Ribbonwood Niên vụ: 2015 Phân hạng: N/A Điểm: Đóng chai: Nắp vặn
2.RƯỢU VANG GIESEN THE BROTHERS SAUVIGNON BLANC
Rượu Vang trắng Giesen The Brothers Sauvignon Blanc đến từ New Zealand với hương vị thơm ngát (một số vị nói nó thơm nhi nước hoa) là một sự pha trộn đặc biệt của các hương liệu cổ điển Marlborough – quả gooseberry, cỏ khô, lá nho, dứa chín, thảo dược nghiền và lá cà chua. Cho thấy độ tinh khiết và kết cấu trái cây trên vòm miệng hoàn thiện sắc nét tập trung và hậu vị kéo dài.

Vang Giesen The Brother Sauvignon Blanc được phối trộn từ 5 vườn nho của nhà Giesen. Cùng với quá trình lên men được theo dõi bởi nhà làm rượu: Andrew Blake, Anna Kingscote và Hamish Kempthorne nhiều kinh nghiệm của hãng đã tạo ra một chai rượu xuất sắc.


3.RƯỢU VANG MANCURA ETNIA SAUVIGNON BLANC
THÔNG TIN
Loại vang: Vang Trắng Vùng nho: Central Valley Xuất xứ: Vang Chile Giống nho: Sauvignon Blanc Nhà làm vang: Mancura Niên vụ: 2017 Phân hạng: N/A Điểm: Đóng chai: Nắp vặn
4.RƯỢU VANG ALICANTO TRADICION SAUVIGNON BLANC
Rượu Vang ALICANTO Tradicion Sauvignon Blanc, rượu vang trắng 100% Sauvignon Blanc, tại vùng nho: Valle de Rapel – VI Región – Chile.

Tasting note:

Màu: màu vàng xanh.

Hương: Xuất hiện tất cả các loại trái cây có vị chua như chanh và bưởi hòa quyện với hương đặc trưng của của trái cây nhiệt đới như dứa và đu đủ.

Vị: Tươi mát, tinh tế và đạm đà, vị axit tốt, lâu dài và tươi.

Món ăn đi kèm vang trắng Alicanto Tradicion Sauvignon Blanc: Thưởng thức độc lập hoặc một sự kết hợp đặc biệt đối với thủy hải sản, và salad nước sốt chua.


5.RƯỢU VANG CLOUDY BAY SAUVIGNON BLANC
Cloudy Bay là nhãn hiệu hàng đầu tại NewZealand, một trong 5 xưởng vang đàu tiên thành lập tại Malborough, nơi có khí hậu lý tưởng và kỹ thuật canh tác hoàn hảo cho việc trồng nho.

Rượu Vang Cloudy Bay Sauvignon Blanc sống động tuyệt vời với vị chanh dây tươi mát, dứa mọng nước với ngò gai tươi và hương thơm của lá cà chua nghiền.

Hương vị kéo dài và thơm ngát, kết hợp trái cây ngoại lai với ớt chín đỏ, cùng với ô-liu xanh. Độ cân bằng tuyệt vời bởi vị chanh phảng phất cùng axit tự nhiên dòn dã. Thích hợp dung chung với các món ăn tinh tế và nhẹ nhàng. Sánh đôi hoàn hảo cùng ốc xoắn biển xắt lát rim trong súp hỏa hạng, tránh không dung chung với pate tôm cay.

Đặc thù hương vị của giống nho Sauvignon Blanc trồng tại New Zealand.


6.RƯỢU VANG MONTES ALPHA SPECIAL CUVEE SAUVIGNON BLANC
THÔNG TIN
Loại vang: Vang Trắng Vùng nho: N/A Xuất xứ: Vang Chile Giống nho: Sauvignon Blanc Nhà làm vang: Montes Niên vụ: 2016 Phân hạng: N/A Điểm: Đóng chai: Nút bấc

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN