Top 6 thương hiệu rượu vang nổi tiếng nhất từ giống nho CHARDONNAY

0
618
Vật Phẩm Phong Thủy

Chardonnay là giống nho da xanh chuyên dùng để sản xuất vang trắng, nổi tiếng dễ trồng & có khả năng thích ứng với những điều kiện khác nhau.Giống nho Chardonnay rất trung tính, “dễ uốn nắn”, với nhiều hương vị chung được liên kết với trái nho bắt nguồn từ những ảnh hưởng như thổ nhưỡng, và gỗ sồi. Và dưới đây là 6 thành phẩm nổi bật nhất từ giống nho này.

1.RƯỢU VANG CLOUDY BAY CHARDONNAY
Cloudy Bay là nhãn hiệu hàng đầu tại NewZealand, một trong 5 xưởng vang đàu tiên thành lập tại Malborough, nơi có khí hậu lý tưởng và kỹ thuật canh tác hoàn hảo cho việc trồng nho.

Cloudy Bay Chardonnay nồng nàn, mềm mượt với hương đào, xuân đào, các loại thảo mộc thơm mát và bánh bích quy, nhẹ nhàng với vị quả hạch.

Cloudy Bay Chardonnay là sự phản ánh sống động của nơi tràn đầy ánh nắng, biệt tả hương thơm nồng nàn của đào, xuân đào, các loại thảo mộc thơm ngát và bánh bích quy. Cảm giác chạm môi nhẹ nhàng với vị quả hạch. Kế tiếp là vị mền mượt trên vòm miệng, kết thúc là vị khoáng và thơm. Các món ăn có đặc tính phong phú và phức hợp sẽ giúp hương vị của các loại này thêm nổi bật và sống động. Hoàn hảo khi dùng chung với các món hải sản với sốt trắng , lê hoắc dưa.


2.RƯỢU VANG MOUTONNE CHABLIS GRAND CRU
Rượu Vang Moutonne Chablis Grand Cru, Monopole, Burgundy, Pháp. Vintage: 2007 còn 1 chai/Vintage: 2014

25% rượu sau khi lên men được ủ trong thùng gỗ sồi 10 tháng, tiếp tục đi phối trộn với rượu được ủ trong thùng inox và ủ thêm 6 tháng mới đi đóng chai. Phân hạng: AOC Grand Gru. Giống nho: Chardonnay


3.RƯỢU VANG ALBERT BICHOT POUILLY FUISSE
Rượu Vang Albert Bichot Pouilly Fuisse, Burgundy, Pháp

Vang Pouilly Fuisse được ủ 30% trong thùng gỗ sồi, còn lại ủ trong thùng inox, thời gian ủ 8 tháng. Rượu Pouilly Fuisse với mùi thơm đặc trưng tươi mát của các loại trái cây màu trắng, mùi gia vị, gỗ sồi và vani. Khi ngậm rượu trong vòm miệng có vị khoán, vị chua cân bằng và tròn đầy. Hậu vị dài lâu.


4.RƯỢU VANG NỔ MONTES SPARKLING ANGEL
THÔNG TIN
Loại vang: Vang Trắng Vùng nho: N/A Xuất xứ: Champagne/Vang nổ Giống nho: Chardonnay, Pinot Noir Nhà làm vang: Montes Niên vụ: N/A Phân hạng: N/A Điểm: Đóng chai: Nút bấc


5.RƯỢU VANG MONTES ALPHA SPECIAL CUVEE CHARDONNAY
THÔNG TIN
Loại vang: Vang Trắng Vùng nho: Casablanca Valley Xuất xứ: Vang Chile Giống nho: Chardonnay Nhà làm vang: Montes Niên vụ: 2015 Phân hạng: N/A Điểm: Đóng chai: Nút bấc

6.RƯỢU VANG TERRAZAS RESERVA CHARDONNAY
Rượu Vang Terrazas Reserva Chardonnay: Vị mật ong dồi dào bao quanh thân rượu mượt mà, các axit sống động tràn miệng với hương vị kéo dài.

Có màu vàng sẫm sáng pha sắc xanh lục sáng. Hương thơm trái cây chín mọng nồng nàn, điểm xuyết đào trắng, mai, chanh dây, xoài và thơm, hương vị vani và đường caramel tăng thêm độ phức hợp. Hương vị mở đầu là vị mật ong dồi dào bao quanh một thân rượu mượt mà. Sánh đôi hoàn hảo cùng bào ngư om hoặc vây cá mập, những loại thức ăn có bề mặt cứng cáp để bổ sung rượu hoặc các món lẩu ít cay.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN