Top 7 loại thực phẩm vô cùng độc mà chúng ta thích ăn

0
1152
Vật Phẩm Phong Thủy

Khi ăn, chúng ta thường tìm thức ăn mà chúng ta nghĩ ngon miệng. Một số khác lại muốn tập trung vào việc ăn khỏe mạnh như thế nào trước khi ăn. Trong mọi trường hợp, thực phẩm là thiết yếu cho tất cả chúng ta.Nhiều người không biết điều đó, nhưng rất nhiều loại thực phẩm thông thường mà chúng ta ăn là độc. Và dưới đây là 7 loại thực phẩm hay ăn vô cùng đọc hại.

1.Pufferfish
Cá Pufferfish là loài động vật có xương sống độc nhất thứ hai trên thế giới. Mặc dù bạn sẽ không tìm thấy cá bột ở Mỹ, nhiều ở Hàn Quốc cũng như Nhật Bản tìm thấy một số phần của cá là món ngon. Tuy nhiên, một số cơ quan của cá, chẳng hạn như gan, là cực kỳ độc hại, và có thể gây tử vong. Chất độc trong cá, được gọi là tetrodotoxin, có thể gây tê liệt, cao huyết áp, và liệt cơ, dẫn đến cái chết khi cơ hoành bị tê liệt , vô hiệu hóa hơi thở. Được biết đến như là fugu khi ăn như một bữa ăn, nhiều người ở các nước châu Á từ chối không ăn cá.


2.Nấm
Có khoảng 5.000 loại nấm được biết đến ở Hoa Kỳ và khoảng 100 trong số đó được cho là độc hại, trong khi ít hơn một chục là chết người. Trong bất kỳ trường hợp nào, nấm có thể gây khó chịu dạ dày-ruột. Vì nấm là nấm và thực tế là có quá nhiều loài nên khó có thể biết được chất độc hại. Theo nguyên tắc chung, người ta thường nói rằng bất kỳ loài nấm nào trong tự nhiên đều có khả năng độc hại. Một trong những loại độc tố nấm độc nhất là Alpha-amanitin, gây tổn thương gan nặng. Thú nhồi bông, như chúng được gọi, là nấm độc hại.


3.Hạt điều
Mặc dù thực sự hạt và không phải hạt, hạt điều phát triển bên trong của một cấu trúc giống như vỏ mà phát triển trên trái cây. Khi mua “hạt điều thô” trong cửa hàng, lưu ý rằng các hạt này đã được hấp và không hoàn toàn nguyên. Điều này là do hạt điều thô có urushiol, đó là cùng một hóa chất mà bạn tìm thấy trong cây thuốc độc. Nó có thể làm cho cơ thể có một phản ứng rất giống với một trong những kinh nghiệm từ sồi độc hoặc cây bắp. Nếu một lượng urushiol cao được hấp thụ, nó có thể gây tử vong. Ngộ độc điều là rất hiếm, nhưng những người xử lý chúng để sản xuất chúng để có được trình bao thường có kinh nghiệm các tác dụng phụ.


4.Khoai tây
Chúng ta đã nghe một vài điều về khoai tây. Cho dù đó là nạn đói khoai tây, một số câu chuyện của Ai Len, hoặc một số sự kiện lịch sử khác tập trung vào khoai tây, một điều bạn chưa từng nghe đến là khoai tây rất độc. Thân và lá của cây là độc hại, và ngay cả chính khoai tây cũng có độc. Nếu bạn đã từng nhìn vào một khoai tây, bạn có thể đã nhận ra rằng một số biến một màu xanh lục. Điều này là do mức độ chất độc glycoalkaloid. Trong quá khứ, đã có những cái chết do ngộ độc khoai tây. Rất hiếm, nhưng hầu hết xảy ra do ai đó uống trà lá khoai tây, hoặc ăn khoai tây xanh. Cái chết không đến đột ngột. Nó thường dẫn đến suy nhược và sau đó là hôn mê. Đừng lo lắng về việc có được khoai tây chiên khoai tây thường xuyên, nhưng bỏ khoai tây có đôi mắt xanh, mọc xanh hoặc da xanh hơn là chuẩn bị và phục vụ chúng, đặc biệt là cho trẻ em.


5.Hạnh nhân
Hạnh nhân, hầu hết luôn được cho là hạt, thực sự là hạt giống và rất phổ biến trong các nhà bếp trên toàn thế giới. Giống như hạt điều, hạnh nhân cực kỳ độc hại nếu không được đưa vào một số nguồn nhiệt. Nói chung là những quả hạnh đắng cần phải được xử lý để loại bỏ chất độc. Hạt chứa đầy xianua , và ở nhiều quốc gia là bất hợp pháp để bán mà không bị xử lý để loại bỏ chất độc trong hạt.


6.Táo
Táo chắc chắn là trái cây phổ biến bất kể bạn đi đâu. Giống như những người khác trong danh sách, và nhiều loại trái cây khác, táo chứa xyanua, nhưng không ở mức cao. Trái cây chính nó không chứa chất hoá học, nhưng bạn sẽ tìm thấy cyanide trong hạt táo. Ăn tất cả các hạt trong một quả táo sẽ không giết chết bạn, nhưng chắc chắn là không nên. Tất nhiên, nếu đủ hạt táo được ăn, điều này có nghĩa là nhai và nuốt, nó có thể dẫn đến các biến chứng.


7.Cà chua
Mặc dù sự phổ biến của cà chua và nhiều quốc gia rất phổ biến, đúng là chúng độc hại. Mặc dù bản thân trái cây không chứa chất độc, thân cây cũng như lá có chứa một hóa chất được biết đến như glycoalkaloid. Các mức độ cao hơn được tìm thấy trong cà chua hoang dã, nhưng những quả được trồng trong nước vẫn chứa glycoalkaloid. Hoá chất này được biết là gây đau bụng và lo lắng. Lá và thân có thể được sử dụng trong nấu ăn cho hương vị, nhưng phải được loại bỏ trước khi ăn. Hóa chất này mạnh đến nỗi nó thực sự được sử dụng như một cách để kiểm soát côn trùng.

Vào năm 1893, trong vụ kiện của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ Nix v. Hedden, người ta tranh cãi liệu cà chua có phải là rau hay trái cây không, có nghĩa là thuế phải trả đối với thực vật và trái cây. Cuối cùng, tòa phán quyết rằng cà chua là một loại rau khi đề cập đến Đạo luật Thuế quan, nhưng thực ra là một quả thực vật.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN