Top 7 loại thực phẩm vô cùng tốt dành cho não

0
946
Vật Phẩm Phong Thủy

Tất cả chúng ta đã nghe “bạn là những gì bạn ăn.” Mặc dù một chế độ ăn uống bổ dưỡng và bổ dưỡng là tất nhiên tuyệt vời cho cơ thể của chúng ta , có một số thực phẩm có lợi hơn và bổ dưỡng hơn những người khác. Dưới đây là danh sách 7 loại thực phẩm giúp tăng cường sức khoẻ của não cũng như đảm bảo bộ não hoạt động bình thường hàng ngày.

1.Hàu
Nếu bạn là một loại hải sản của con người, thì hôm nay chỉ là ngày may mắn của bạn. Các thí nghiệm cho thấy những con sò rất tuyệt vời cho bộ não của bạn, không kể tuổi của bạn. Bởi vì chúng giàu kẽm cũng như sắt, ăn uống thỏa thích dưới biển này sẽ giúp bạn giữ cho tinh thần của mình sắc nét và tăng khả năng thu hồi thông tin một cách dễ dàng. Kẽm và sắt đã được liên kết với khả năng của não để giữ tập trung và ghi nhớ thông tin. Thiếu kẽm và sắt có thể dẫn đến mất trí nhớ, nồng độ thấp và tất nhiên là các bệnh khác trên toàn cơ thể.


2.Hạt ngũ cốc
Nếu bạn đã từng cố gắng để giảm cân, bạn biết rằng ngũ cốc nguyên hạt khỏe mạnh như thế nào cho cơ thể bạn; tuy nhiên, chúng cũng là một thức ăn tuyệt vời cho não của bạn. Miến lúa mì , cám và mầm lúa mì có hàm lượng folate cao, như gạo nâu, bột yến mạch, bánh mì nguyên hạt, lúa mạch, và những thứ khác. Tất cả các thực phẩm này làm việc để tăng lưu lượng máu đến não có nghĩa là chất lượng và số lượng chức năng não cao hơn. Ngoài ra, các thực phẩm ngũ cốc này chứa rất nhiều vitamin B6, đầy chất thiamine. Thiamine rất tuyệt vời cho bất cứ ai cố gắng để cải thiện trí nhớ của họ. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng mất trí nhớ tăng lên đáng kể khi bạn đến tuổi cuối 60 hoặc đầu 70; vì vậy ngũ cốc nguyên hạt đặc biệt tốt cho bạn khi bạn già đi.


3.Trà
Quên cà phê vào buổi sáng – hãy thử một tách trà! Trà xanh hoặc trà đen được pha trà tươi là vô cùng có lợi cho não của bạn bởi vì nó có rất nhiều catechins. Bạn đã từng có một ngày mà bạn cảm thấy mệt mỏi, và “quá lười biếng” để suy nghĩ? Có thể là do bạn thiếu các catechins trong não của bạn. Catechins rất tốt cho việc giữ cho tâm trí của bạn sắc nét, tươi mới và hoạt động bình thường. Không chỉ làm cho não của bạn hoạt động đúng, chúng cũng cho phép nó thư giãn và giúp chống lại sự mệt mỏi tinh thần. Trong khi trà xanh mạnh hơn trà đen, cả hai đều rất tốt cho bạn. Trà chắc chắn là một điều tuyệt vời để uống vào sáng sớm để đảm bảo bạn bắt đầu não của bạn đi đúng.


4.Dâu
Nếu bạn không phải là người trồng rau, bạn có thể dựa vào trái cây, đặc biệt là quả mọng, để cải thiện sức khoẻ của não. Ví dụ, quả việt quất được biết đến với vai trò của họ trong việc nâng cao kỹ năng vận động cũng như khả năng học tập tổng thể của bạn. Chúng thường được gọi là quả mọng tốt nhất cho bộ não của bạn, và ngày nay bạn có thể nhận thấy rất nhiều sản phẩm sử dụng quả việt quất. Hầu hết các quả mọng, bao gồm cả quả việt quất, quả việt quất, quả mâm xôi và những thứ khác, có đầy đủ các chất chống oxy hoá rất tốt cho việc thúc đẩy não. Bạn có thể giúp đảo ngược các ảnh hưởng của lão hóa trên não bằng cách ăn những quả này mỗi ngày một lần. Berries đôi khi được gọi là “siêu trái cây” vì hầu hết chúng chứa fisetin và flavenoid, rất tốt cho việc cải thiện trí nhớ và cho phép bạn dễ dàng nhớ lại các sự kiện trong quá khứ. Một thức ăn ngon và hữu ích cho não.


5.Rau xanh
Các loại rau xanh lá như cải bắp, cải xoăn, rau bina, và những thứ khác, mặc dù không thích bởi trẻ em , cũng rất tuyệt vời cho não của trẻ em và người lớn. Những loại rau này giúp ích rất nhiều trong thời gian để nhớ thông tin cũ và xử lý nó như bạn vừa học được ngày hôm qua. Đó là bởi vì những thực phẩm này thường chứa đầy vitamin B6, B12 và folate, là những hợp chất rất cần thiết trong não để phá vỡ mức homocystein, có thể dẫn tới sự quên lãng và thậm chí là bệnh Alzheimer. Những loại rau này thường có hàm lượng sắt rất cao. Nếu không có đủ lượng sắt, hoạt động nhận thức sẽ giảm đáng kể. Vì vậy, khi mẹ luôn kêu gọi bạn ăn rau bina của bạn, bây giờ bạn đã biết tại sao: Veggies là thực phẩm tốt cho não của bạn.


6.Cá
Ăn cá tổng thể rất có lợi cho sức khoẻ của bạn, đặc biệt là của não. Cá đầy đủ của Omega-3, một axit béo được biết đến là có lợi cho cơ thể ở nhiều khía cạnh. Ăn một khẩu phần cá mỗi tuần có thể làm giảm đáng kể cơ hội mắc bệnh Alzheimer. Các axit béo này hỗ trợ chức năng não vì chúng bao phủ các nơ-ron mà đôi khi có một lớp axit béo trở nên cứng lại vì hàm lượng cholesterol và chất béo bão hòa trong cơ thể cao. Omega-3 sẽ làm cho các nơ-ron có chất béo tốt, cho phép chúng di chuyển dễ dàng trong não. Omega-3 cũng cung cấp thêm oxy cho não, cũng như cho phép người ta giữ lại thông tin mới trong khi vẫn ghi nhớ thông tin cũ. Cá tốt nhất để ăn cho sức khoẻ của não là cá hồi, cá ngừ và cá trích.


7. Sô cô la
Trong khi ăn hàng trăm quán bar Hershey có thể làm cho bạn bị bệnh, và uống nhiều ca cao trong một ngày cũng có thể làm như vậy, thành phần chính trong những thực phẩm rất ngon này, cacao, được cho là rất bổ dưỡng cho não . Các nhà khoa học đã chứng minh rằng hàm lượng chất chống oxy hoá được tìm thấy chỉ trong hai hoặc ba muỗng canh bột ca cao mạnh hơn nhiều so với những chất chống oxy hoá có trong các thực phẩm khác, chẳng hạn như trà xanh hoặc rượu vang đỏ. Các chất chống oxy hoá chính được tìm thấy trong cacao, được gọi là flavonols, được cho là giúp tăng lưu lượng máu đến não. Trong khi sôcôla sữa thông thườngthiếu flavonols, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều trong sô-cô-la đen. Và không phải là tin tuyệt vời để biết rằng sô cô la là tốt cho não của bạn. Cuối cùng một số tin tức về sức khoẻ mà chúng ta có thể cắn đi. Chỉ cần không cố gắng thuyết phục não của bạn, nó sẽ không tin bạn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN