Top 6 thực phẩm vô cùng nguy hiểm nếu như dùng quá liều lượng

0
2960
Vật Phẩm Phong Thủy

Vậy hàm lượng thực phẩm nên hấp thu vào cơ thể là bao nhiêu thì an toàn? Đó là cả một quá trình nghiên cứu và đánh giá. Để có thể ăn uống một cách an toàn, chúng tôi đã tìm ra số lượng thực phẩm và hàng hóa phổ biến hiện nay có thể trở thành chất độc gây chết người mà ai trong chúng ta cũng cần lưu ý.

1 Nước
Chắc hẳn mọi người đã từng nghe nói rằng mỗi người nên uống 2 lít nước một ngày phải không? Nhưng nếu bạn uống nhiều gấp 3 lần lượng nước như vậy, thận của bạn sẽ không thể xử lý được. Kết quả có thể dẫn đến nội tạng và não bị phù, suy hô hấp không tốt cho việc chăm sóc da. Vì vậy, bạn có thể bị ngộ độc nước! Và điều này gần đây đã được chứng minh bởi Jennifer Strange – người đã tử vong sau khi uống 7,5 lít nước trong cuộc thi “Hold Your Wee for a Wii”.

2 Nước tương
Vào năm 2013, một thanh niên Mỹ đặt cược anh ta có thể uống hết một chai nước tương (khoảng 0,9 lít). Ngay sau khi uống, anh bị co giật và mất ý thức.

Các bác sĩ chẩn đoán anh bị dư thừa lượng natri dẫn đến mất nước nghiêm trọng. Sự mất cân bằng này có thể gây ra đột quỵ.

3 Cá ngừ
Nhiều người biết ăn nhiều cá ngừ có thể gây nguy hiểm, nhưng ít người biết “rất nhiều” có nghĩa là bao nhiêu. Một số loại cá ngừ chứa nhiều thủy ngân hơn những loại khác. Vì vậy, nếu trọng lượng của một người là 68 kg, thì không nên ăn nhiều hơn 136g cá ngừ trong vòng 9 ngày.

Thủy ngân tấn công hệ thần kinh trung ương và hệ nội tiết. Sự phơi nhiễm kéo dài gây ra các tổn thương não và gây tử vong rất dễ gây yếu sinh lý.

4 Sôcôla
Sôcôla có chứa một lượng nhỏ theobromin. Chất này là tác nhân gây kích thích mạnh mẽ lên hệ thần kinh trung ương. Tuy nhiên, nếu bạn ăn 10 kg sôcôla cùng một lúc, việc đó có thể dẫn đến buồn nôn và tiêu chảy, sau đó là phù phổi, chảy máu nội tạng, nhồi máu cơ tim và cuối cùng là tử vong và khiến việc giảm cân hiệu quả không tốt.

5 Cam thảo
Ăn 45g cam thảo trong vòng 2 tuần có thể dẫn đến các vấn đề về tim. Nguyên nhân là do cam thảo chứa glycyrrhizin – một chất hóa học dẫn đến giảm nồng độ kali. Khi nồng độ kali giảm, huyết áp tăng lên có thể dẫn đến suy tim.

6 Rượu
Đối với một người đàn ông khỏe mạnh, liều gây tử vong sẽ là 1,25 lít rượu loại chứa 40% cồn. Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ xảy ra nếu người đó uống hết lượng rượu trên trong 1 giờ đồng hồ và không ăn thêm thứ gì khác.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN