Top 7 cách để ngăn ngừa bệnh Alzheimer qua chế độ dinh dưỡng

0
1096
Vật Phẩm Phong Thủy

Giờ đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện một số thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer, bao gồm những thực phẩm dinh dưỡng, thực phẩm đóng gói chứa chất chống ôxy hóa và các chất dinh dưỡng cần thiết để ngăn chặn suy giảm nhận thức.

Ngoài việc dự trữ trong tủ lạnh một số thực phẩm tăng cường cho não, Hiệp hội Alzheimer Hoa Kỳ khuyến nghị nên hạn chế chất béo bão hòa, cholesterol, đường tinh chế, và muối trong chế độ ăn. Chất béo bão hòa và chất béo trans hiện là những mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe não bộ.

Các nghiên cứu cho thấy nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer tăng gấp 3 lần ở những người mà chế độ ăn của họ có chất béo bão hòa nhiều nhất, và những người ăn chất béo trans làm nguy cơ của họ tăng gấp 5 lần. Trong khi có nhiều lựa chọn thực phẩm có thể gây tổn hại não, những thực phẩm dưới đây bạn có thể lựa chọn để tăng cường trí não giúp chống lại bệnh Alzheimer.

1 Ăn nhiều trái cây và rau
Một nghiên cứu thuần tập dựa vào dân số của 1.836 người Mỹ lớn tuổi gốc Nhật cho thấy rằng: tiêu thụ trái cây và nước rau ép góp phần giảm tỷ của bệnh Alzheimer trong 7-9 năm tiếp theo.

2 Dùng các loại quả mọng

Các loại quả mọng có chứa hàm lượng cao các thành phần hoạt tính sinh học, trong đó có một hợp chất được gọi là anthocyanoside, có tác dụng chống suy giảm trí nhớ liên quan tới các gốc tự do và mảng bám beta-amyloid trong não. Ăn các loại quả mọng mỗi ngày sẽ mang lại lợi ích tối đa cho não và giúp bạn có trí nhớ tốt hơn và rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường.

3 Ăn những thực phẩm có nhiều vitamin E
Ăn những thực phẩm có nhiều vitamin E (dầu, các loại hạt như hạt hướng dương, bơ đậu phộng, ngũ cốc nguyên hạt) rất tốt cho sức khỏe cho người bị huyết áp cao. Tiến sĩ Martha Clare Morris, Giám đốc bộ phận dinh dưỡng tại Đại học Rush ở Chicago (Mỹ) cho biết, vitamin E là chất chống oxy hóa mạnh, có thể giúp bảo vệ các tế bào thần kinh. Một số tế bào thần kinh trong não bắt đầu chết đi là một trong những nguyên nhân gây bệnh Alzheimer, mà biểu hiện cụ thể là suy giảm nhận thức.

4 Táo
Các nghiên cứu từ năm 2006 cho thấy, hợp chất phổ biến trong táo là quercetin có thể bảo vệ các tế bào thần kinh, chống lại oxy hóa. Điều này đóng vai trò quan trọng trong giảm thoái hóa thần kinh hay Alzheimer.

5 Nhựa cây phong
Một nghiên cứu mới được công bố năm 2016 đã chỉ ra lợi ích của nhựa cây phong trong việc bảo vệ tế bào não không bị tổn thương. Nhựa cây phong có hơn 100 đặc tính chống viêm, có lợi cho sức khỏe, có thể ngăn chặn các tế bào não quấn lại và kết tụ với nhau – một hiện tượng làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

6 Dầu oliu
Trong năm 2015, nhóm nghiên cứu từ Trung tâm y tế Đại học Rush đã thiết kế một chế độ ăn để giảm 53% nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer. Chế độ ăn MIND bao gồm phần lớn các loại thực phẩm trong chế độ ăn Địa Trung Hải tốt cho tim cũng làm giảm nguy cơ bệnh Alzheimer ở những bệnh nhân cao tuổi.

Dầu ôliu là trọng tâm của chế độ ăn nhờ các polyphenol nổi trong chất dịch nhớt của nó. Các nghiên cứu cho thấy những chất chống ôxy hóa mạnh cải thiện khả năng học tập và trí nhớ ở chuột, và có thể đảo ngược tổn thương trong não và rất tốt cho người bị đau dạ dày.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN