Top 8 lợi ích tuyệt vời của dầu cá đối với sức khỏe

0
1328
Vật Phẩm Phong Thủy

Chắc hẳn bạn không còn lạ gì với dầu cá, đó là sản phẩm cần thiết phải bổ sung cho cơ thể. Mọi người thường không thể có đủ hàm lượng omega-3 cho cơ thể, nên dầu cá là cung cấp omega-3 hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lợi ích của dầu cá ngoài cung cấp omega-3 còn có điều gì tốt cho sức khỏe nữa nhé!

1 Tốt cho sức khoẻ tim mạch
Bệnh tim là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người tiêu thụ nhiều dầu cá có tỷ lệ mắc bệnh tim thấp. Dầu cá có thể làm giảm mức cholesterol, huyết áp và chứng đau tim tránh dẫn đến yếu sinh lý.

2 Giảm cân
Bệnh béo phì là một căn bệnh gây tử vong, cũng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh khác như bệnh tim, tiểu đường tuýp 2 và ung thư. Tiêu thụ dầu cá sẽ cải thiện sức khỏe, giảm nguy cơ béo phì và giúp giảm cân hiệu quả.

3 Hỗ trợ tầm nhìn
Omega-3 không thể thiếu cho sức khỏe của mắt và cũng có nhiều bằng chứng cho thấy, những người không có đủ omega 3 có nguy cơ bị bệnh về mắt cao hơn.

Hơn nữa, tuổi tác càng cao, thị lực giảm xuống dẫn đến thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác (AMD) và dầu cá đã cho thấy có khả năng giúp ngăn chặn tình trạng này.

4 Cải thiện sức khỏe não
Một trong những lợi ích thần kỳ nhất của dầu cá là khả năng tăng cường sức khỏe của não bộ.

Dầu cá đã được chứng minh có thể giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer và ngăn ngừa suy giảm chức năng não khi tuổi tác ngày càng lớn.

5 Phòng ngừa ung thư
Dầu cá được chứng minh là có hiệu quả chống lại ba dạng ung thư phổ biến: ung thư vú, đại tràng và tuyến tiền liệt. Omega 3 giúp nuôi dưỡng các tế bào khỏe mạnh bình thường không bị đột biến thành các khối ung thư và ngăn chặn sự phát triển tế bào vô ích.

6 Huyết áp cao
Omega 3 có các đặc tính chống viêm và chống đông máu, giúp hạ huyết áp. Do vậy, máu được bơm nhanh khắp cơ thể giúp giảm bớt áp lực lên tim tránh ảnh hưởng tới quan he tinh duc.

7 Cải thiện hệ thống miễn dịch
Omega-3 chứa trong dầu cá giúp kích thích sản xuất prostaglandin, làm cho hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn và giúp cơ thể đối phó với tình trạng nhiễm trùng.

8 Dễ dàng đối phó với căng thẳng
Axit đa không bão hòa có thể làm tăng sản xuất serotonin, hormone chịu trách nhiệm cải thiện tâm trạng.Điều này giúp bạn đối phó với căng thẳng dễ dàng hơn. Trong một số trường hợp, dầu cá thậm chí còn được kê toa cho trẻ em bị rối loạn tăng động giảm chú ý.

Theo thông tin từ một nghiên cứu, dầu cá có thể có ảnh hưởng tích cực đến những người bị tâm thần phân liệt và các bệnh tâm thần khác.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN