Top 6 lý do bạn cần phải bổ sung vitamin tổng hợp

0
1368
Vật Phẩm Phong Thủy

Vitamin rất cần thiết cho sức khỏe tổng thể của bạn. Vitamin đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với cơ thể bạn từ việc sản sinh năng lượng cho đến việc đảm bảo sự ổn định của các chức năng trong cơ thể. Việc không cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng này gây ra các tác động rất tiêu cực đến sức khỏe của bạn và thậm chí có thể gây ra các bệnh lý mãn tính. Vậy việc bổ sung vitamin có cần thiết không? Và lý do tại sao bạn cần phải bổ sung vitamin tổng hợp?
Chúng ta bổ sung vitamin tổng hợp có nhiều lý do, ở đây chúng ta đề cập đến hai lý do chính là tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng và cải thiện sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật.

1 Tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng
Việc bổ sung vitamin tổng hợp giúp chúng ta đảm bảo lượng vitamin và khoáng chất cần thiết khi mà chế độ ăn không đáp ứng được nhu cầu này. Và việc bổ sung vitamin tổng hợp như một hình thức giúp bạn bảo hiểm cho việc thiếu hụt chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Mặc dù bổ sung vitamin tổng hợp có thể cải thiện mức độ hấp thụ chất dinh dưỡng nhưng chúng cũng có thể khiến cho người sử dụng hấp thụ các chất dinh dưỡng ở mức cao hơn cần thiết. Một nghiên cứu cho thấy, mặc dù việc ăn uống có thể đáp ứng được phần nào nhu cầu chất dinh dưỡng thế nhưng việc bổ sung vitamin tổng hợp giúp tăng tỉ lệ an toàn lên 8% đối với cả nam và nữ. Đặc biệt những cải tiến lớn giúp hấp thụ tốt hơn vitamin A, vitamin E và kẽm. Việc bổ sung vitamin tổng hợp sẽ là lý tưởng để giúp đáp ứng các nhu cầu cần thiết của cơ thể cho người bị bệnh tiểu đường.

2 Tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật bằng cách bổ sung vitamin tổng hợp
Một số nghiên cứu đã công bố rằng việc bổ sung vitamin tổng hợp có mối liên hệ đến tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa một số dấu hiệu của ung thư, bệnh tim mạch, thần kinh, cơ xương,…
Việc bổ sung vitamin tổng hợp mà cụ thể là canxi và vitamin D có thể làm tăng mật độ xương và giảm tỷ lệ gãy xương ở phụ nữ mãn kinh.

Đối với những người trên 50 tuổi, việc bổ sung vitamin tổng hợp B12 là cần thiết.

Phụ nữ mang thai cần uống bổ sung sắt nhằm đảm bảo nhu cầu sắt cho cơ thể

Đối với trẻ em còn trong thời kì bú sữa mẹ cần được bổ sung vitamin D 400IU/ngày và 1.000ml/ngày sau khi bắt đầu cai sữa.

3 Vitamin D

Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì mức canxi và phốt pho, giúp xây dựng hệ xương và răng của bé. Đây là loại vitamin tan trong dầu nên bạn chú ý bổ sung dầu vào khẩu phần ăn của mình rất tốt cho người bị đau dạ dày.

Nếu bị thiếu vitamin D trong thời gian mang thai thai nhi có nguy cơ bị còi xương, xương phát triển bất thường, và chậm phát triển về thể chất. Sự thiếu hụt vitamin D cũng liên quan đến nguy cơ mắc chứng tiền sản giật và mổ đẻ lấy thai.

4 Axit béo thiết yếu

Trong thuốc vitamin tổng hợp không chứa bất kỳ axit béo cần thiết như axit béo omega-3 DHA và EPA, vốn rất quan trọng cho sự phát triển của não, thần kinh và mô mắt của bé. Vì thế bạn không thể bổ sung loại axit béo này từ thuốc vitamin mà phải bổ sung qua đường thực phẩm. Nên ăn các loại cá như cá hồi để bổ sung DHA và EPA để não bộ bé phát triển và rất tốt cho người bị huyết áp cao. Tránh ăn những loại cá có lượng thủy ngân cao như cá mập, cá kình, cá kiếm. Nếu muốn bổ sung Omega-3 từ thuốc, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ chuyên môn.

5 Vitamin A

Sự thiếu hụt vitamin A thường gặp ở người già. Vi chất này rất quan trọng đối với hoạt động của hệ miễn dịch. Tuy nhiên, để phòng tránh nguy cơ dị tật bẩm sinh và loãng xương, không nên bổ sung quá 10.000 đơn vị vitamin A mà không có chỉ định của bác sĩ.

6 Vitamin B

Nhiều loại vitamin B, trong đó có B1, B2 và B3, được bổ sung vào các sản phẩm bột trắng và những loại thực phẩm đã bị mất loại vitamin này trong khi chế biến. Vitamin B5 thì do các khuẩn đường ruột sản sinh và đủ đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Sự thiếu hụt vitamin B6 rất phổ biến.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN