TOP 8 thực phẩm tốt nhất cho người bị bệnh Alzheimer

0
1153
Vật Phẩm Phong Thủy

Các triệu chứng về dinh dưỡng trong thời kỳ đầu của người bệnh Alzheimer đó là thường cảm thấy thức ăn quá nhạt, thích đồ ăn ngọt và mặn, ăn không biết ngon hay ăn những loại thực phẩm không thường dùng hàng ngày. Điểm qua 8 thực phẩm dinh dưỡng tốt nhất cho người bị bệnh Alzheimer nhé!

1. Cà ri

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện rằng curcumin, thành phần chính trong củ nghệ và bột cà ri, có thể làm chậm sự hình thành các mảng bám (có liên quan đến sự phát triển bệnh Alzheimer) và thậm chí phá hủy mảng bám trong não chuột. Cà ri cũng đã được chứng minh giúp ngăn ngừa ung thư và bệnh tim.

2. Đậu hạt

Đậu có nhiều chất xơ và protein, nhưng ít calo và chất béo, khiến đây trở thành một trong những loại thức ăn lành mạnh nhất. CBS News đưa tin, nghiên cứu của tiến sĩ Martha Clare Morris kết luận rằng mọi người nên ăn đậu ba lần một tuần để giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

3. Rượu vang đỏ

Resveratrol có trong sôcôla đen cũng có mặt trong rượu vang đỏ. Bệnh Alzheimer gây viêm làm tổn thương não, trong khi đó resveratrol lại làm giảm chứng viêm, do đó làm giảm sự suy giảm nhận thức.

4. Ngũ cốc nguyên hạt

Mặc dù nhiều người nghĩ rằng chế độ ăn uống lành mạnh không bao gồm carbohydrates (có trong hầu hết các nguồn thực phẩm từ thực vật, như là trái cây, rau, đậu và các loại hạt, thực phẩm có nguồn gốc động vật duy nhất có carbs là sữa và các sản phẩm từ sữa). Nhưng một trong những thực phẩm chứa carbs lành mạnh nhất là ngũ cốc nguyên hạt.

5. Dầu cá và bệnh mất trí nhớ

Cá dầu chứa nhiều axit béo omega-3. Các nhà khoa học cho rằng chất béo này có thể giúp chống lại bệnh Alzheimer và bệnh mất trí nhớ nói chung.

Hàm lượng Omega-3 rất dồi dào trong các loại cá như cá hồi, cá mòi, cá ngừ, cá thu, cá tầm, cá ngừ…

6. Các loại hạt và quả hạch

Các loại hạt cũng giống như cá, có chứa nhiều axit béo omega-3. Đồng thời các loại hạt là một bữa ăn nhẹ tốt cho não vì chúng có nhiều chất xơ, chất chống oxy hoá, và chất béo lành mạnh khác.

7. Các loại rau có lá màu xanh đậm

Rau có lá xanh đậm như xà lách romaine, cải mù tạt, rau diếp xoăn, rau dền… là thành phần quan trọng trong mọi chế độ ăn bởi vì chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng – đồng thời là nguồn thực phẩm giàu chất chống oxi hóa carotenoid, đặc biệt tốt cho bạn khi kết hợp với nhiều loại rau khác.

Bạn nên ăn ít nhất hai phần mỗi tuần, nhưng ăn sáu hoặc nhiều phần mỗi tuần sẽ có lợi ích lớn nhất cho não của bạn, giúp giảm dần bệnh mất trí nhớ.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN