Top 7 loại vang Argentina đang được yêu thích nhất hiện nay

0
933
Vật Phẩm Phong Thủy

Đây là nước sản xuất rượu vang lớn nhất Nam Mỹ. Rượu vang Argentina chịu ảnh hưởng sâu sắc từ Ý và Tây Ban Nha với những vườn nho cũng như xưởng rượu chuyên nghiệp.

Và sau đây là 7 loại vang Argentina đang được các chuyên gia đánh giá vô cùng cao.

1.RƯỢU VANG KAIKEN ULTRA CABERNET SAUVIGNON
Rượu vang Argentina Kaiken Ultra Cabernet Sauvignon, là chai vang đậm đà, mạng mẽ và thanh lịch của Mendoza. Rượu có màu đỏ đậm, hương thơm sang trọng và cân bằng. Hương của các loại trái cây chín như mận, quả dâu tây, quả anh đào đan xen với các loại gia vị cay, như tiêu đen, thuốc lá và ớt đỏ ngọt (ớt đỏ dùng để ăn sống hoặc dùng để xào, nướng xiên ve thịt bò). Hương vị mạnh mẽ và độ chát mượt. Kết thúc dễ chịu, dài với hương vị của các loại trái cây màu đỏ, vani, chocolate và gỗ sồi.

Vang Kaiken Ultra Cabernet Sauvignon được thu hoạch bằng thủ công từ vườn nho 80 tuổi của nhà Kaiken: 95% Cabernet Sauvignon và 5% Malbec. Rượu được ủ 12 tháng trong thùng gỗ sồi.


Rượu vang Kaiken Ultra Cabernet Sauvignon sẽ có vị ngon nhất khi thưởng thức với thịt thú rừng, các món ăn sang trọng hoặc các loại phô mai có vị đậm. Loại vang đỏ này nên được sử dụng ở nhiệt độ 15-17 độ C, trước khi uống nên decant khoảng 30 phút.

2.RƯỢU VANG SOPHENIA SYNTHESIS MALBEC
Rượu vang Sophenia Synthesis Malbec, từ Tupungato, Guatallary, vùng Mendoza, Argentina. Là loại rượu vang có màu đỏ tím đậm. Hương thơm tuyệt hảo với mùi hoa violet, hoa hồng đất, tiêu đen, kết hợp với mận tây và quả mâm xôi. Chính việc ủ trong thùng gỗ sồi đã tạo thêm cho rượu một mùi thơm tao nhã của khói và thuốc lá, hòa lẫn với hương chocolate.

Vang đỏ Sophenia Synthesis Malbec được ủ 12 tháng trong thùng gỗ sồi mới Pháp và ổn định dưới hầm rượu 6 tháng trước khi đưa ra thị trường. Rượu có thể lưu trữ tiếp 10-12 năm sau khi đóng chai.


3.RƯỢU VANG LAS MORAS BLACK LABEL CABERNET – CABERNETRượu vang Las Moras Black Label Cabernet – Cabernet, được phối trộn từ 2 giống nho: Cabernet Franc và Cabernet Sauvignon là loại vang đỏ đậm, thơm ngát mùi gia vị: tiêu xanh, quả mâm xôi, cam thảo quyện với chocolate đen và gỗ sồi.

Vang Las Moras Black Label Cabernet – Cabernet cho hậu vị sâu lắng, đậm đà với vị chát nhẹ và thanh. Thích hợp thưởng thức với thịt nướng/quay.

4.RƯỢU VANG TERRAZAS RESERVA CHARDONNAY
Rượu Vang Terrazas Reserva Chardonnay: Vị mật ong dồi dào bao quanh thân rượu mượt mà, các axit sống động tràn miệng với hương vị kéo dài.

Có màu vàng sẫm sáng pha sắc xanh lục sáng. Hương thơm trái cây chín mọng nồng nàn, điểm xuyết đào trắng, mai, chanh dây, xoài và thơm, hương vị vani và đường caramel tăng thêm độ phức hợp. Hương vị mở đầu là vị mật ong dồi dào bao quanh một thân rượu mượt mà. Sánh đôi hoàn hảo cùng bào ngư om hoặc vây cá mập, những loại thức ăn có bề mặt cứng cáp để bổ sung rượu hoặc các món lẩu ít cay.


5.RƯỢU VANG LAS MORAS RESERVA MALBEC
Rượu vang đỏ Las Moras Reserva Malbec, với khí hậu sa mạc đã làm cho loại vang này có vị thật đậm đà, thơm mát hương mận tím và đỏ, thoang thoảng mùi khói và vani tao nhã do được ủ trong thùng gỗ sồi.

Thưởng thức vang Las Moras Reserva Malbec với món bò nướng, đặc biệt là món Asado (thịt thăn/ sườn bò nướng vỉ của Argentina) và các loại Pasta (mì Ý) sốt cà.


6.RƯỢU FINCA FLICHMAN RESERVA CABERNET SAUVIGNON
Rượu Finca Flichman Reserva Cabernet Sauvignon (vintage 2015), vang đỏ Argentina. Rượu được ủ 6 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp (70%) và Mỹ (30%).


7.RƯỢU VANG NORTON CABERNET SAUVIGNON
Rượu Vang Norton Coleccion Varietales Cabernet Sauvignon, rượu vang đỏ vùng Mendoza, Argentina.

Tasting note: Lively color, ruby red. Rich ripe fruit, plum, blackberry and raspberry aromas with hints of cassis. Firm structure, balanced tannins and persistent finish.

Rượu vang Norton Carbernet Sauvignon làm 100% nho Cabernet Sauvignon. Quá trình lên men 7 ngày, ở nhiệt độ 250C từ dịch nho nguyên chất.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN