Top 7 loại trà ngon và tốt nhất cho sức khỏe của bạn mỗi ngày

0
1103
Vật Phẩm Phong Thủy

Gần đây, nhiều nghiên cứu đã được tiến hành để xác định lợi ích sức khỏe tổng thể của việc tích hợp ít nhất một chén trà vào lượng hàng ngày của bạn. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một số loại trà có thể giúp bệnh ung thư, bệnh tim, tiểu đường, tăng cân, giảm cholesterol và tăng sự tỉnh táo tinh thần.Và thực sự sẽ là lành mạnh nếu bạn sử dụng những loại trà sau đây mỗi ngày.

1. Trà xanh
Được làm từ trà thảo mộc, trà xanh có nồng độ cao nhất của ECGC, một chất chống oxy hoá thông thường hoặc flavonoid tìm thấy trong trà. ECGC và các chất chống oxy hoá khác có trong trà xanh có liên quan đến sự tăng trưởng bàng quang, ung thư vú, phổi, dạ dày, tá tràng và ung thư đại trực tràng. Ngoài ra, nó cũng góp phần ngăn ngừa tắc nghẽn động mạch, đốt cháy chất béo, giảm stress, giảm nguy cơ rối loạn thần kinh như bệnh Alzheimer và Parkinson cũng như giảm đột qu and và cải thiện mức cholesterol.


2.Trà đen
Trà đen được làm từ trà tếch lên men và có hàm lượng caffeine cao nhất. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà đen có thể bảo vệ phổi chống lại thiệt hại do khói thuốc lá và cũng có thể làm giảm nguy cơ đột qu stroke. Nó thường được sử dụng để cải thiện sự tỉnh táo tinh thần, đặc biệt là để học tập, bộ nhớ và xử lý thông tin.


3.Trà Oolong
Trà Oolong là một loại trà đã lên men, trong khi đó màu xanh lá cây không lên men và màu đen được lên men hoàn toàn. Nó đã được sử dụng để tập trung các kỹ năng tư duy và cải thiện sự tỉnh táo tinh thần. Các lợi ích sức khoẻ khác bao gồm giảm nguy cơ ung thư, sâu răng, loãng xương và bệnh nhiệt. Có rất nhiều loại trà oolong, với nguồn gốc của nó được tìm thấy ở Trung Quốc.


4.Trà Pu-Erh
Chè Pu-erh được lên men sau khi lên men, bao gồm quá trình lên men và sau đó là thời gian ủ hoặc thời gian “lão hóa” trong điều kiện ẩm ướt. Cà phê Pu-erh càng lâu, càng tốt thì hương vị càng tốt. Nó được sản xuất chủ yếu ở Trung Quốc, nhưng cũng phổ biến ở Đài Loan. Nó cũng có hàm lượng caffein thấp hơn các loại trà khác, nhưng có liên quan đến việc làm giảm cholesterol vì nó có chứa một lượng nhỏ chất lovastatin hóa học, không giống các loại trà khác.


5.Trà hoa cúc
Chamomile được làm từ một loại thảo mộc giống như cúc đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ trong y học cổ truyền và dân gian. Nó có tác dụng an thần nhẹ và đã được chứng minh để giúp ngủ, giảm căng thẳng và lo lắng cũng như giúp tăng cường hệ miễn dịch. Các chất chống oxy hoá cũng có thể giúp ngăn ngừa các biến chứng từ bệnh tiểu đường như mất thị lực, thần kinh và tổn thương thận và làm giảm sự phát triển của các tế bào ung thư.


6.Trà Hibiscus
Trà Hibiscus được làm từ khô, calyces của hoa hibiscus. Nó thường được sử dụng để giảm huyết áp cao cũng như điều trị mất ăn, cảm lạnh, rối loạn thần kinh và tim, đau trên đường hô hấp trên và sưng cũng như thuốc nhuận tràng nhẹ nhàng. Một số nghiên cứu cũng cho thấy rằng các chất trong cây dâm bụt có thể hoạt động như thuốc kháng sinh để diệt vi khuẩn và giun.


7.Trà Gừng
Gừng trà được làm từ gừng cỏ. Một số lợi ích về sức khoẻ bao gồm giảm buồn nôn, giảm viêm, cải thiện lưu thông máu, giảm các vấn đề hô hấp, giảm căng thẳng, tăng khả năng sinh sản và tăng cường hệ thống miễn dịch. Tuy nhiên, quá nhiều trà gừng có thể gây ra các phản ứng phụ như vấn đề tiêu hóa, hoặc ngủ gián đoạn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN