TOP 5 điều cần lưu ý quan trọng khi sử dụng trà xanh

0
1087
Vật Phẩm Phong Thủy

Không phải ai cũng biết cách sử dụng trà để phát huy được hết công dụng mà trà mang lại cho sức khỏe. Dưới đây là 5 điều cần lưu ý quan trọng khi sử dụng trà xanh!

1. Nên chọn trà sạch, có nguồn gốc rõ ràng

Loại trà được chọn không chỉ quyết định hương vị mà còn đảm bảo công dụng và những lợi ích sức khỏe của trà. Việc dùng các loại trà không rõ nguồn gốc, trà chứa tồn dư thuốc trừ sâu, thuốc kích thích, chất bảo quản sẽ không đem lại lợi ích mà còn có thể gây hại cho sức khỏe. Do đó, một lưu ý khi uống trà xanh quan trọng là người dùng cần chọn mua các loại chè có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng

2. Không cho trẻ dưới 3 tuổi uống trà

Một lưu ý khi uống trà xanh khác là không cho trẻ dưới 3 tuổi uống trà vì hệ tiêu hóa của trẻ còn yếu. Ngoài ra, việc uống trà xanh ở trẻ nhỏ có thể ảnh hưởng đến khả năng hấp thu sắt gây thiếu máu, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ.

3. Nhiệt độ pha trà

Với trà gói bình thường thì bạn phải pha trà với nước nóng nhiệt độ trên 70 độ thì trà mới hòa tan được hết hương vị vào nước. Còn trà túi lọc từ 56-62 độ, đây là nhiệt độ lý tưởng với trà túi lọc, giúp lưu giữ hương vị một cách trọn vẹn. Không những vậy, còn tránh tình trạng nước quá nóng gây hại đến dạ dày hay nước quá lạnh sẽ khiến thu hút đờm, không tốt cho cổ họng.

4. Không nên uống quá nhiều

Nhiều người có thói quen dùng trà xanh nguyên chất trong suốt một ngày thậm chí là thay cho nước lọc, đều này hoàn toàn sai lầm. Trà túi lọc có nhiều hương vị khác nhau nên thường kích thích vị giác khiến bạn thích uống và uống nhiều hơn so với trà đen thông thường. Tuy nhiên, uống trà thường xuyên và dùng với liều lượng lớn mỗi ngay sẽ gây hại cho sức khỏe. Do đó, bạn chỉ nên dùng tối đa là 2-3 gói trà túi lọc trong ngày để đảm bảo không gây hại cho sức khỏe.

5. Không nên uống trà quá đậm

Một số người cao tuổi thường có thói quen uống trà đậm, tuy nhiên đây cũng chính là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng loãng xương. Hàm lượng caffein quá nồng trong trà đậm sẽ ngăn chặn sự hấp thụ calcium, từ đó dễ dẫn đến các vấn đề về xương khớp.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN