TOP 7 loại nhện nguy hiểm nhất trên thế giới

0
3247
Vật Phẩm Phong Thủy

Có rất nhiều các loại nhện khác nhau, một số không có độc còn số còn lại cực độc. Điểm qua 7 loại nhện nguy hiểm nhất trên thế giới dưới đây nhé!

1. Nhện cua tám đốm

Nhện cua 8 đốm có tên khoa học là Platythomisus octomaculatus, là một loài nhện trong họ Thomisidae. Loài này thuộc chi Platythomisus, được miêu tả năm 1845 bởi Carl Ludwig Koch. Đây là một trong những loài nhện có ngoại hình trông khá tươi sáng và thú vị. Nhiều người còn nói rằng chú nhện này trông như đang hóa trang thành bọ rùa trong mùa Halloween vậy.

Loài này đã được phát hiện lần đầu tiên trong một khu rừng được bảo tồn tại Singapore vào năm 1924, chúng thường sống trong các tán lá cây nhỏ. Con được tìm thấy lớn nhất trong loài nhện cua có chiều dài cơ thể vào khoảng 2,5 cm. Hiện tại, các nhà khoa học cho rằng sự tồn tại của chúng có thể đang bị đe dọa bởi sự nhiễu loạn môi trường sống và được liệt kê vào sách đỏ.

2. Nhện Phoneutria, hay còn gọi là nhện lang thang

Sống ở bờ biển phía đông Brazil bị coi là những loài nhện độc nhất thế giới. Hai đứa trẻ bị nhện cắn đều bị sưng to đau đớn, trong đó một bé đã chết.

Nọc độc có thể làm chết người lớn chỉ trong 2 giờ. Nhện lang thang cắn không chỉ gây đau đớn và các biến chứng của nó có thể dẫn đến tử vong. Nọc độc của nó có thể khiến nạn nhân cương cứng, đau đớn trong 4 giờ liền.

3. Nhện Hadronyche

Sống ở Australia có thể cắn làm trẻ em tử vong sau từ vài phút đến 1 giờ, người lớn chết sau 1 ngày.

May mắn là từ khi ngành y tế Australia điều chế ra thuốc chống nọc độc nhện, không còn ai bị chết nữa.

4. Nhện chuột

Nhện chuột là loài nhện sống chủ yếu ở Australia. Đây là loài nhện thường xuyên tiếp xúc và cắn người. Tuy nhiên, đặc điểm của nhện chuột là khi cắn sẽ không phóng kèm nọc độc. Khi bị nhện độc cắn, nếu không sơ cứu kịp thời người bị cắn rất có thể sẽ bị tử vong.

5. Nhện góa phụ đen

Loài nhện này có tên là góa phụ đen vì màu sắc của chúng và chúng thường ăn thịt con đực ngay sau khi giao phối xong. Tuy không quá hung hăng như một số loại nhện khác nhưng không thể coi thường nọc độc của nhện góa phụ đen bởi theo nghiên cứu độc tính của chúng tăng lên có thể giết chết con người.

Theo nghiên cứu, nhện góa phụ đen sẽ không gây nguy hiểm cho con người nếu được xử lý trong vòng 24 giờ sau khi bị cắn.

6. Nhện nâu

Nhện nâu thường sinh sống chủ yếu ở vùng phía Nam nước Mỹ. Loài nhện này có màu nâu đặc trưng, kích thước của chúng khoảng 2cm với nhện cái và 2.5cm với nhện đực.

Nhện nâu là loài sống ẩn dật, ít khi con người bắt gặp được chúng. Nọc độc của chúng sẽ khiến con mồi bị tê liệt, tiếp theo vùng thận sẽ ngừng hoạt động và dẫn đến tử vong. Đối với con người khi bị cắn nếu không được xử lý cẩn thận cũng sẽ gây ra một số hậu quả khá nghiêm trọng. Vết cắn của nhện nâu gây bầm tím quanh miệng vết thương, nhiễm khuẩn đồng thời hoại tử vùng da lớn là điều mà con vật này gây nên.

7. Nhện lưng đỏ

Nhện lưng đỏ là một loài nhện vô cùng nguy hiểm sinh sống tại vùng bản địa Úc, Loài nhện này có hình dáng rất dễ phát hiện bởi chúng có màu đen toàn thân, kèm theo đó là 1 vệt đỏ ở phía lưng.

Loài nhện này có nọc độc thần kinh, đây là loại nọc độc gây hại cho con người. Khi bị cắn, loài nọc độc này có thể giết chết con người trong vòng 24 giờ. Nó đã từng giết chết 14 người trước khi loại thuốc Antivenom dùng để giải độc được tìm ra.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN