Top 5 loài nhện nguy hiểm nhất trên Trái Đất

0
578
Vật Phẩm Phong Thủy

Dựa theo số liệu thông kê, các loài nhện sau đây được xác định là nguyên nhân gây ra hàng loạt cái chết trên thế giới . Nên vì thế các loại nhện dưới đây không phải là danh sách nhện độc nhất.

1.Phoneutria
Phoneutria (Nhện lang thang Brasil) là một chi nhện trong họ Ctenidae. Có tám loài, tất cả đều rất hung hăng có nọc độc có độc tính cao. Tất cả các loài đều sinh sống ở một số khu vực Trung và Nam Mỹ. Loài ở châu Âu có thể là loài du nhập.Trong ấn bản Sách Kỷ lục Guinness 2012, loài nhện này được xếp hạng là nhện độc nhất thế giới. Một số loài có nọc độc của loài nhện này ít có khả năng để tấn công một con người, và cuốn sách kỉ lục thế giới thực sự nói rằng mặc dù các con nhện lang thang Brasil là nhện độc hại nhất, nhiều cái chết thực sự xảy ra do bị nhện quả phụ đen và nhện nâu ẩn dật nhện cắn, do hiếm có trường hợp nhện lang thang thực sự cắn bất cứ ai.


2.Atrax robustus
Atrax robustus là một loài nhện trong họ Hexathelidae. Loài này thường được tìm thấy trong vòng bán kính 100 km (62 mi) quanh Sydney, New South Wales, Australia. Nó là một loài nhện độc với một vết cắn có khả năng gây chấn thương nghiêm trọng hoặc tử vong ở người nếu không được điều trị.


3.Latrodectus
Latrodectus là một chi nhện, trong họ Theridiidae, trong đó có 31 loài được công nhận. Nhện góa phụ là tên phổ biến là đôi khi áp dụng cho các thành viên của chi do hành vi của con cái ăn con đực sau khi giao phối, mặc dù đôi khi những con đực của một số loài không ăn sau khi giao phối, và có thể để thụ tinh cho con cái khác. Nhện góa phụ đen có lẽ các thành viên nổi tiếng nhất của chi này. Chất độc latrotoxin từ vết cắn của loài này là chất đầu độc thần kinh tương đối mạnh, có hại đối với con người vì tuyến nọc độc lớn bất thường, tuy nhiên, cú cắn của Latrodectus hiếm khi giết chết con người nếu vết thương của họ được điều trị y tế. Theo ấn bản được xuất bản trong tạp chí Times của Ấn Độ, nhà nghiên cứu tại Đại học Hamburg tại Đức phát hiện ra rằng con nhện đực hy sinh để mang lại sức khỏe tốt cho các con của mình. Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu của Blackledge, et al. lại không đồng tình với ý kiến này. Tơ từ loài L. hesperus nổi tiếng với độ dai so với tơ các loài nhện khác.


4.Loxosceles reclusa
Loxosceles reclusa là một loài nhện trong họ Sicariidae. Loài này trước kia được đặt trong họ Loxoscelidae) là một loài nhện với vết cắn có nọc độc. Nhện nâu ẩn dật có chiều dài thường giữa 6–20 mm, nhưng có thể phát triển lớn hơn. Trong khi thông thường có màu sáng đến màu nâu trung bình, chúng có màu sắc trong khoảng màu từ kem màu xám nâu hoặc đen tối.

Loài nhện này có nguồn gốc Hoa Kỳ từ miền nam Trung Tây phía nam đến Vịnh Mexico. Phạm vi bản địa nằm gần như cách phía nam của một đường từ phía đông nam Nebraska qua phía nam Iowa, Illinois, và Indiana tây nam Ohio. Ở các bang miền Nam, nó có nguồn gốc từ trung tâm Texas tây Gruzia và phía bắc Kentucky.


5.Nhện lưng đỏ
Nhện lưng đỏ (tên khoa học Latrodectus hasseltii) là một loài nhện nguy hiểm bản địa Úc. Nó là một thành viên của chi Latrodectus, nhện góa phụ, được tìm thấy trên khắp thế giới. Con cái dễ dàng được nhận ra bởi cơ thể màu đen với một sọc đỏ nổi bật ở phía trên (tức là lưng) hoặc bụng của nó. Con cái có chiều dài cơ thể của khoảng 10 milimét (0,4 in) trong khi con đực nhỏ hơn, chỉ 3–4 mm (0.12–0.16 in). Con nhện lưng đỏ là một trong vài loài nhện hiển thị ăn thịt đồng loại khi đang giao phối.

Nhện lưng đỏ được coi là một trong những con nhện nguy hiểm nhất tại Úc. Chúng có nọc độc thần kinh là gây hại cho con người với vết cắn gây đau nghiêm trọng, thường trong vòng 24 giờ. Antivenom là một loại thuốc có sẵn được bán rộng rãi, và kể từ khi được giới thiệu vào năm 1956, không còn ca tử vong nào do vết cắn của nhện lưng đỏ.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN