TOP 7 chất độc khủng khiếp nhất trong lịch sử nhân loại

0
1162
Vật Phẩm Phong Thủy

Bất cứ loại chất độc nào, dù tự nhiên hay nhân tạo đều gây nhiều tranh cãi vì sử dụng trong chiến tranh. Chất độc cũng xuất hiện rất nhiều trong các cuốn tiểu thuyết. Điểm qua 7 loại chất độc khủng khiếp nhất trong lịch sử!

1. Chất độc Ricin

Chất độc thực vật cực kỳ độc hại này đã được sử dụng để giết chính trị gia nổi tiếng Bulgaria Georgi Markov khi ông đang sống lưu vong ở London. Vào ngày 07 tháng 9 năm 1978, khi Markov đang đứng chờ xe buýt gần Waterloo Bridge (Anh) thì ông bất ngờ cảm thấy có cái gì đó chạm vào đùi của mình.

2. Chất độc VX

VX là một chất độc thần kinh trích xuất từ dầu nhớt bôi trơn động cơ. Ban đầu, loại chất này được phát minh và sử dụng trong thuốc trừ sâu. Tuy nhiên đến năm 1950, VX đã bị cấm trên toàn thế giới vì quá mức độc hại. VX can thiệp quá trình truyền tải thông điệp thần kinh giữa các tế bào bằng cách tác động lên một loại phân tử có tên là acetylcholine.

3. Mã tiền (Strychnine)

Là loại thuốc trừ sâu và thuốc diệt chuột phổ biến, strychnine đã là mục tiêu của nhiều nhóm hoạt động vì quyền của động vật, như PETA, những người tuyên bố chất độc này có thể gây ra cái chết vật vã và vô nhân đạo. Rất ít người không đồng tình với đánh giá của họ.

Strychnine gây chết thông qua việc ngăn chặn hoạt động của một chất dẫn truyền thần kinh ở tủy sống và não thường chịu trách nhiệm điều hòa các dây thần kinh vận động. Nếu không có nút tắt này, các nơron vận động sẽ vượt khỏi tầm kiểm soát và nạn nhân sẽ bị co cứng và co thắt cơ bắp đầy đau đớn. Những cơn co giật có thể dẫn đến sốt cao, kiệt sức, và thiếu ôxy cuối cùng dẫn đến ngạt thở .

4. Thạch tín (asen)

Asen là đối thủ không thua kém cyanid cả về độc tính lẫn độ nham hiểm, xuất hiện trong các vở kịch thời Victoria và những vụ sát hại nổi tiếng. Chất này có thể vô tình đi vào hệ tiêu hóa qua những con đường như phơi nhiễm nghề nghiệp, nước ngầm, hoặc thậm chí cả gạo. Liều nhỏ thạch tín có thể gây đau đầu, buồn ngủ, tiêu chảy, và lú lẫn , nhưng liều lớn có chủ đích sẽ có sức tàn phá hơn nhiều.

5. Toxin Botulinum

Đây là độc tố tự nhiên sử dụng để tiêu diệt kẻ thù nguy hiểm nhất. Nó có chứa độc tố điên. Trên thực tế, nó là chất độc gây chết người được biết đến nhiều nhất. Một muỗng cà phê độc tố Botulium là đủ để giết chết hơn 1 tỷ người. Vì lý do này, nó rất phổ biến với các nhà phát triển vũ khí. Có tin đồn rằng, dưới thời trị vì của Sadam, Iraq có đủ lượng độc tố để xóa xổ thế giới 3 lần. Các độc tố tương đương được sản xuất bởi một loại vi khuẩn có tên là Clostridium Botulin. Hình thức của nó là bệnh ngộ độc, có thể được tìm thấy trong thực phẩm nhưng có thể dẫn đến chết người nếu bị làm nóng đến 100 độ C. Đáng ngạc nhiên là chúng lại được sử dụng trong y tế và mỹ phẩm như Botox.

6. Cây cà dược (Belladonna)

Tên của cây này có nguồn gốc từ Ý và có nghĩa là người phụ nữ đẹp. Đó là bởi vì nó được sử dụng trong các người trung niên cho mục đích thẩm mỹ như pha loãng thuốc nhỏ mắt giãn đồng tử hay làm cho những người phụ nữ quyến rũ hơn. Rõ ràng cây cà dược này có vẻ hoàn toàn vô hại nhưng sự thật là nếu chỉ cần ăn phải dù chỉ một chiếc lá cũng gây chết người và đó là lý do tại sao nó được sử dụng để chế tạo mũi tên độc.

7. Tetrodotoxin

Viết tắt là TTX, Tetrodotoxin là một chất độc thần kinh gây tử vong có tên bắt nguồn từ cá nóc. Nếu bạn ăn phải chất độc cá nóc, bạn sẽ gặp những triệu chứng như liệt miêng, rối loạn, liên tiếp những cơn co giật, hôn mê và cuối cùng là cái chết. Tất cả chỉ xảy ra trong vòng 17 phút hoặc tối đa là 6h. TTX đứng đầu trong danh sách các chất độc giết người.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN