Top 7 loại cá cảnh biển đang được yêu thích nhất hiện nay

0
3762
Vật Phẩm Phong Thủy

Chơi cá cảnh có lẻ là một thú vui tiêu khiển của khá nhiều người và đặc biệt những người yêu thích cái đẹp . Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 7 loại cá biển đang được dùng làm cá cảnh đẹp nhất hiện nay.

1.Cá nemo
Cá cảnh biển nemo, không còn gì để bàn cãi khi cá nemo là loại được ưa chuộng nhất, phổ biến nhất bởi vẻ đẹp của chúng. Có tới 43% lượng cá cảnh biển bán ra là cá hề, và hiện đã có hơn một phần tư lượng cá hề được nhân giống nuôi trong bể nuôi để phục vụ mục đích thương mại.

Cá hề có cấu trúc sinh học đặc biệt khi giới tính của chúng có thể thay đổi giữa loài đực và cái. Loài cá này cũng tạo ra lãnh địa riêng để chăm sóc đàn con của mình. Cá nemo chăm trứng trên loài hải quỳ – một điều khiến các chuyên gia cho rằng, việc đẻ trứng thành công của cá hề giúp bảo vệ sự tồn tại của chính loài hải quỳ trong môi trường tự nhiên. Cá hề sống ở các khóm nhỏ trong hải quỳ. Đây cũng là nơi để chúng sinh sản. Khi con cái chết đi, tính trạng đực sẽ trội hơn và con đực trở thành con cái. Có thể gọi đây là sinh sản lưỡng tính. Bởi vì tất cả các cá hề sinh ra đều là đực, về sau có con biến thành cái và có con vẫn là đực đến khi chết.


2.Cá Đào Học Trò
Cá cảnh biển Đào Học Trò có tên khoa học là Copperband Butterflyfish. Có kích thước khoảng 20 cm. tuổi thọ từ 5 -7 năm. Thường sinh sống ở Thái Bình Dương như Australia, Indonesia, Melanesia.

Cá đào học trò có đặc tính ôn hòa. Dễ dàng nuôi chung với các loài cá biển khác. Thích hợp tốt để nuôi trong bể chứa nhiều san hô.

Chăm sóc:
Đào học trò khó chăm sóc do thức ăn của chúng là các loài động vật tầng đáy như trai, tôm. Điều kiện bể tương thích là khoảng trên 200 lít nước. Tốt nhất là với những bể cá đã hoàn thành chu trình sinh học. Có thể ăn nhiều dạng thức ăn, nhưng chúng đòi hỏi chất lượng nước nuôi tốt. Đào học trò là loài cá hiền, sống hòa hợp với các cá thể khác trong hồ. Nhưng tốt nhất ta nên nuôi một con cho mỗi hồ. Nếu nuôi đào học trò trong hồ san hô, bạn nên để mắt đến chúng. Vì nó có thể ăn các loài động vật không xương sống (invertebrates), cỏ chân ngỗng (aiptasia). Đào học trò là loài cá khó trong việc cho ăn. Chúng nhút nhát và cần sự đa dạng nguồn thức ăn để dỗ chúng ăn được khi mới bắt về hồ.

Bởi vì chúng quá mong manh, yếu ớt nên rất dễ mắc những bệnh đặc trưng của cá nước mặn và bạn cần thận trọng sử dụng bể cách ly trước khi thả chúng vào bể chính. Hãy kéo dài thời gian khi bạn tập thích nghi chúng vào bể. Hãy nuôi chúng trong bể cách ly khoảng 2 tuần để theo dõi các chứng bệnh cá biển rõ ràng như marine inch. Điều này cũng sẽ cho chúng thời gian để hồi phục sau vận chuyển và cho chúng ăn dễ dàng hơn mà không chịu sự cạnh tranh của những con khác trong bể.


3.Cá Thù Lù
Loài Cá Thù Lù, một trong những con cá cảnh đẹp nhất đại dương. Chúng có tên khoa học là Moorish Idol. hay Zanclus cornutu

Những con cá Thù Lù thường được biết đến ở Hawaii với cái tên ” Kihikihi” có nghĩa là “đường cong”.Để miêu tả những dải mầu tuyệt diệu trên cơ thể chúng. Chúng là thành viên duy nhất của gia đình Zanclidae. và là họ hàng gần của Tangs hoặc Surgeonfish. Đây là một trong những loài cá phổ biến nhất. Bạn có thể tìm thấy nó ở khắp Ấn Độ Dương, Biển Đỏ, khắp Thái Bình Dương nhiệt đới. Trong tự nhiên, cá Thù Lù c ó thể đạt tới kích thước 18 cm. Nhưng trong bể nuôi, chúng thường chỉ đạt 10 cm.

Chúng sống rất yên bình. Do kích thước và hình dạng của nó cần có không gian để bơi. Do đó bể cá cần có thể tích tối thiểu 500 Lít nước. Và đó cũng là phần thưởng xứng đáng cho việc được thưởng lãm những con cá Thù Lù thong dong bơi lội trong bể. Chúng có thể tương thích với hầu hết các loại cá và động vật không xương sống lớn hơn. Nhưng không nên nuôi chung với quỳ, san hô, và các loài xương sống nhỏ.

Cá Thù Lù là một trong những con cá cảnh biển khó nuôi nhất. Chúng cần lượng lớn thức ăn tự nhiên là tảo và bọt biển trong giai đoạn làm quen với bể, sau khi đã thích nghi, chúng cần cung cấp một chế độ ăn uống khá đa dạng, thịt băm nhỏ, tôm mysis, tôm giàu vitamin ngâm nước muối, spirulina và tảo. Cá Thù Lù cần được cho ăn nhiều lần trong ngày.


4.Cá chim cờ
Cá chim cờ tên khoa học là : Heniochus acuminatus là một loại cá trong họ Chaetodontidae phân bố ở thái bình dương, miền Bắc và Nam Nhật Bản, Micronesia, gần với vành đai san hô và thường được gặp trong các phá. Loài này thường hay bị nhầm lẫn với cá thù lù.

Kích thước của cá chim cờ có thể lên tới inch (25 cm), vòng đời của chúng khoảng 5 năm. Không có các đặc điểm phân biệt bên ngoài để nhận dạng con đực và con cái. Ở đại dương, chúng tập hợp thành bầy hoặc theo từng đôi. Chúng rất khó sinh sản trong bể nuôi. Chúng vẫn sẽ sống thành từng đôi, chúng thích sống theo bầy và cần nhiều không gian để bơi. Chúng không hề kén chọn thức ăn và sẽ ăn hầu hết các loại thức ăn của cá, thức ăn flake và bổ sung bằng các loại thức ăn đông lạnh và tươi sống, ăn tôm brine đông lạnh (được làm ấm lên trước khi cho ăn) và thức ăn flake. Đá sống trong bể có thể cung cấp nhiều nơi trú ẩn và cũng có thể là một nguồn thức ăn tốt có thể dùng để ăn dạo giữa các bữa chính.

Các loài cá chim cờ thuộc chủng Heniochus thường bị nhầm với chủng cá bướm nhưng những con thuộc chủng Heniochus thường dễ chăm sóc hơn nhiều so với các loài chủng cá bướm. Chúng có sọc trắng và đen có thể dài ra quá vây đuôi cùng những bộ vây đuôi và lưng màu vàng. Thân hình của loài cá này tương đương các loài cá thiên thần nước ngọt. Heniochus acuminatus và Heniochus diphreutes trông cực kỳ giống nhau và khó có thể phân biệt sự khác nhau giữa tổ tiên của hai loài cá này. Những con Heniochus diphreutes có thể sẽ có nhiều hơn một cái miệng nhú ra và có vây hậu môn tròn hơn. Với loài Heniochus acuminatus, vây hậu môn sẽ có dạng hình tam giác.


5.Cá Bò Mi Vẽ
Cá biển Bò Mi Vẽ là tất cả các dòng cá khá hấp dẫn với những vệt chọn kiểu chữ xanh nhạt đỏ, vàng. Cùng và một gam tạo đường nét chạy thẳng đổi khoảng từ xám nâu được khoảng tạo kiểu chữ trắng còn sót lại trong toàn cơ thể.

Giống bằng tất cả ngay chú cá bò sữa khác, Bò Phác họa Mi cần bao nhiều thế giới tọa lạc ẩn. Chúng cũng nên bằng được thả cộng thêm với ngay số loài khác như cá mú, cá đuôi gai, cá chình. Để yên tâm tình trạng công khoẻ an toàn rất cao của chú cá, người hãy giữ lại tâm khoảng khu vực chơi trú ẩn cho chúng.

Nuôi dưỡng : Thức nghỉ ngơi và ăn uống đến chúng là nhiều riêng dòng thức ăn uống và nghỉ ngơi sống, nhiều lạnh. Tốt nhất chỉ cho chúng ăn ngay bất cứ lượng thức ăn nhỏ, chia làm nhiều nhiều đợt có trong ngày. Chúng bản thân không nổi trội cho một trong những tương lai cá bò sữa này ăn uống và nghỉ ngơi mực, tôm, vẹm và mọi số loài cá khẳng định được cắt nhỏ.

Môi trường sống: Cá Bò Mi Vẽ khẳng định được tìm triệu chứng bình thường biển Tây Ấn, nhiều mỗi khu vực khác nhau biển nhiệt độ đới, từ quần đảo Chagos cho quần đảo Solômn cho Indonesia, Từ phía bắc cho Nam của Nhật Bản, phía nam Vanuatu. Chúng sống trong một trong những rạn san hô. Còn đây là những loài cá nhút nhát và hay ẩn náu.

Tính cộng đồng: Chúng sáng suốt nhất với ngay bất cứ con cá cùng riêng loại và bất kỳ số tất cả các dòng cá khác có cả kết hợp với kích thước.

Kích thước bể cá tối tăm thiểu: Bò mi hiện thực nên khẳng định được giữ gìn dân dụng bể chứa có năng lực tích lớn cao nhất có thể 200 lít nước.


6.Cá Đuối Chấm Xanh
Cá Đuối Chấm Xanh là một loại cá cảnh biển cũng như các ngư dân giải trí như một cá để chơi. Loài này cũng rất phổ biến với người nuôi cá nhà hàng hải mặc dù nó có xu hướng không làm tốt trong điều kiện nuôi nhốt.

Cá đuối chấm xanh, tên khoa học Taeniura lymma, là một loài cá đuối thuộc họ Dasyatidae.

Loài cá cảnh biển này nhỏ hơn (12-14 inches) có một đĩa ngực hình bầu dục thường có màu vàng đến nâu ô-liu xanh và rải rác với những đốm màu xanh trên đầu trang, và màu trắng bên dưới. Nó trông rất giống con cá đuối bluespotted, nhưng loài này là nhiều tròn hơn và có một cái đuôi đáng dày hơn. Nó có hai gai độc trên đuôi của nó, nhưng nó có xu hướng ngại con người và sẽ chỉ sử dụng như là vệ nếu bị đe dọa hoặc bước vào. Họ thích động vật giáp xác và cá nhỏ săn bắn ở rặng san hô và sẽ theo thủy triều cao vào các khu vực nông, cát.

Loài Cá Đuối Chấm Xanhnày thường nhút nhát, bơi ra xa khi tiếp cận bởi các thợ lặn. Tuy nhiên, khi bị đe dọa, nó sẽ sử dụng đuôi có nọc độc của nó cột sống để mang nọc độc vào lùm cây hẹp chạy dọc theo mặt dưới của ngòi. Toàn bộ cấu trúc được bao phủ bởi một lớp mỏng của da mà khi bị phá vỡ, giải phóng nọc độc của nó vào nạn nhân của nó. Cái nọc từ cột sống của nó có thể được khá đau đớn.

Kích thước, tuổi, và tăng trưởng: Các báo cáo tối đa kích thước của tia ribbontail bluespotted là 12 inch (30 cm) chiều rộng đĩa và tổng chiều dài tối đa là 28 inch (70 cm). Tuổi thọ vẫn chưa được xác định.

Thói quen ăn:Cá Đuối Chấm Xanh này thường ăn ở các vùng đất cát tiếp giáp với các rạn san hô trong triều cường, con mồi của ribbontail ray bluespotted bao gồm động vật thân mềm, giun, tôm, cua, cá và nhỏ.

Sinh sản: Chế độ sinh sản của tia này là ovoviviparous với phôi nuôi ban đầu vào lòng đỏ, sau đó nhận thêm dinh dưỡng từ con cái mẹ bằng cách hấp thụ gián tiếp của tử cung “sữa” được làm giàu với chất nhầy, chất béo và protein. Con cái sinh lên đến bảy con mỗi lứa sau một thời gian mang thai của 4-12 tháng (không rõ). Những con con có dấu hiệu tương tự như con lớn bao gồm các điểm màu xanh đặc trưng.


7.Cá Tang Vàng
Cá Tang Vàng hay còn gọi là yellow tang là 1 loài cá cảnh biển phổ biến nhất. Có tên khoa học là Zebrasoma flavescens. Ngoài ra chúng còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như Yellow Sailfin Tang, Lemon Surgeonfish. Do mức độ chăm sóc loài này tương đối dễ. Nên nó loài cá cảnh biển tốt nhất cho sự lựa chọn của người mới chơi bể cá biển đã hoàn thành chu trình tuần hoàn.

Nếu bạn chuẩn bị nuôi loài cá cảnh biển này, chúng ta cần chuẩn bị bể có nhiều đá. Chúng sẽ ăn tảo khô hoặc rong biển với một cái kẹp rau diếp. Loài này (và các loài tang nói chung) yêu cầu môi trường nước nhiều oxy. Do vậy hãy đảm bảo luồng nước giao động mặt nước cao.

Chúng có chiếc ngạch màu trắng. Do vậy khi bắt loài cá cảnh biển này chúng ta cần hết sức cẩn thận. Bởi rất dễ làm tổn thương chúng. Cũng giống như những loài cảnh biển khác bạn chỉ nên trong hồ từ 1 đến 2 con. Bởi chúng rất dễ cạnh tranh nhau, do phần đuôi có những chiếc ngạch như hình thanh kiếm nên chúng rất dễ gây tổn thương cho nhau.

Cá có kích thước vào khoảng 18-20 cm. Vòng đời kéo dài từ 5-7 năm. kích thước tối thiểu của bể nuôi phải đạt 200 lít nước. Là loài cá ăn cỏ, trong bể cần có nhiều đá và san hô, hoặc chúng ta cũng có thể chuẩn bị tảo khô hoặc rong biển khô. hoặc một chút rau riếp, khi cho ăn nên thái nhỏ chúng sẽ dễ hấp thu hơn. con đực và con cái rất khó phân biệt giới tính nhưng nếu cùng tuổi thì con cái thường to hơn con đực.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN