Top 7 kiểu hành xử rất dễ gây ức chế trong văn phòng

0
2142
Vật Phẩm Phong Thủy

Có những lối cư xử “kém duyên” khiến bạn mất điểm trầm trọng trong mắt người khác, bạn có biết?

1 Câu cửa miệng thường là “Em làm giúp Anh/Chị..”
Không chỉ nhờ vả trong công việc, kiểu đồng nghiệp này sẽ gọi bạn vì bất kì lý do vụn vặt nào. Từ pha café, đến photo giùm, từ rót nước cho đến lấy đồ… tất tần tật mọi thứ sẽ phải qua-tay-bạn. Tất nhiên, trong công việc bạn cần hỗ trợ đồng nghiệp để có thể cùng nhau đạt hiệu quả cao, thế nhưng không phải vì phương châm này mà đồng nghiệp có cớ để “vịn” vào mỗi lần gặp bạn. Đừng khiến mình trở thành “chân chạy vặt” trong văn phòng chỉ vì sợ mất lòng mọi người khi tìm việc làm. Gặp phải kiểu hành xử này, sớm muộn gì bạn cũng sẽ cảm thấy “ức chế”.

2 Ăn to, nói lớn
Trong giờ nghỉ trưa, bạn cần thời gian để thư giãn tâm trí trong không gian yên ắng, tuy nhiên, đồng nghiệp lại không cho bạn được “hưởng” điều đó. Họ vô tư bàn tán đủ thứ chuyện trên đời với mức âm lượng gần như hết cỡ. Những tụ “tám” hoạt động hết công suất này cuốn phăng đi khoảng thời gian nghỉ ngơi yên bình của bạn. Đây là kiểu hành xử kém lịch sự và không hề ý nhị, bạn sẽ không thể giữ được bình tĩnh nếu như tình trạng này kéo dài mỗi ngày tại chốn công sở.

3 “Biết gì chưa?”
Có một kiểu đồng nghiệp lạ mà quen như thế, hít drama công sở để sống qua ngày. Chắc chắn bạn sẽ không muốn bỗng một ngày, mình trở thành nhân vật trung tâm trong các câu chuyện “trà dư tửu hậu” của các “bà tám” công sở đâu. Không chỉ vậy, hãy thử tưởng tượng khi bạn đang tập trung hết sức để xử lí xong công việc, xung quanh bạn là hàng tá “tổng đài 108” liên tục xôn xao, xì xào bàn tán về một chủ đề nào đó. Bạn nhất định sẽ phải phát điên tức thì khi tìm việc làm tphcm!

4 “Hi hi hi. Ha ha ha”
Một kiểu hành xử gây ức chế khác đó là ăn to nói lớn. Một số nhân viên thường quên mất rằng văn phòng là chốn công cộng. Mọi người cùng nhau chia sẻ một không gian chung nên cần chú ý giữ gìn ý tứ và tôn trọng tập thể. Tuy vậy, sẽ thật tệ nếu như mỗi ngày đi làm, bạn phải chứng kiến nhiều thành phần liên tục í ới gọi nhau, hoặc cười đùa, vô tư bật nhạc ầm ĩ trong văn phòng mặc cho xung quanh đang tập trung làm việc. Nếu đó là giờ nghỉ trưa thư giãn thì chẳng có vấn đề gì. Nhưng nếu là trong giờ làm việc, bạn sẽ phản ứng thế nào?

5 Khi bị nhìn vào màn hình điện thoại hay máy tính
Màn hình điện thoại hay máy tính được “mặc định” là không gian riêng tư, nơi bạn có thể đang nhắn tin với bạn bè hay làm đủ thứ việc trên trời dưới biển. Thế nhưng có một số người có thói quen vừa nói chuyện vừa nhìn vào màn hình của người khác, điều này khiến cho đối phương không thoải mái và nghĩ rằng người đó thật “vô duyên”.

Bởi thế, nếu bản thân bạn cũng có thói quen này, hãy bỏ ngay bạn nhé!

6 Những người “tự nhiên như ruồi”
Gác chân lên ghế trước nơi công cộng, chen ngang khi xếp hàng… tất cả đều là những biểu hiện cho cách hành xử “hồn nhiên như cô tiên” không lấy gì làm đẹp đẽ khi tìm việc làm thêm.

Gặp những thánh “tự nhiên như ruồi” này thì ai cũng phải ức chế mà thôi. Vì thế đừng ngạc nhiên nếu như giữ thói quen này mà một ngày nào đó lại thấy hình ảnh mình trôi nổi trên mạng xã hội với những dòng “bóc phốt” đầy bức xúc.

Business people bothering stressed businesswoman

7 “Xin lỗi tôi lại…”
Bạn có phát ngấy lên được khi liên tục phải nghe đồng nghiệp hoặc cấp dưới của mình phạm phải những lỗi nhỏ nhặt? Những chuyện lặt vặt như đi trễ, muộn giờ họp, quên gửi mail,… là những lỗi vô cùng cơ bản. Nếu gặp phải những đồng nghiệp sau khi được nhắc nhở vẫn mắc lỗi như thường, buộc bạn sẽ bắt đầu phải hoài nghi về năng lực và tác phong làm việc của họ. Mọi chuyện sẽ ngày càng tệ hơn nếu những lỗi này không chỉ ảnh hưởng cá nhân mà còn tác động đến hiệu suất làm việc, kết quả chung của một tập thể. Khi đó, đây sẽ là chuyện không còn của riêng ai!

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN