Top 7 dự án nhà ở nổi bật nhất hiện nay trên thế giới

0
1379
Vật Phẩm Phong Thủy

khi nhìn lại trong năm qua, chúng tôi nhận thấy nhiều tổ hợp nhà ở nhiều đơn vị mà tại cơ sở của họ tìm cách tổ chức lại và cải thiện các quy ước của cộng đồng chúng ta. một số trong đó nhằm mục đích để tích hợp tăng cây xanh và ánh sáng ban ngày vào môi trường sống, trong khi những người khác kết hợp với các loại chương trình khác nhau để tạo ra điều kiện đô thị mới và dày đặc hơn. Ngoài ra, các nhà thiết kế đã hình thành tầm nhìn mới về nhà ở giá cả phải chăng cũng như nơi trú ẩn cứu trợ thiên tai.

1 the interlace by OMA / ole scheeren
‘Khu phức hợp căn hộ’ interlace mở cửa cho cư dân trong năm qua, như được thiết kế bởi đối tác cũ của OMA, ole scheeren. sự phát triển nằm ở singapora, và trái ngược với một khu phức hợp điển hình của tháp biệt lập, được tạo thành từ 31 khối căn hộ được định hướng theo chiều ngang và sáu tầng cao. Đề án diễn giải lại các khái niệm về cuộc sống hiện đại, và kết nối một mạng lưới rộng lớn và tích hợp các không gian riêng và chung thông qua khối lượng khác nhau của nó tạo ra lưu thông được cải thiện và môi trường dân cư ít bị cô lập hơn.

2 bosco verticale by stefano boeri
‘Bosco verticale’, được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư stefano boeri, đã mở cửa cho người dân vào mùa thu năm 2014, năm năm sau khi xây dựng bắt đầu tại quận portova nuova mới nổi của milan. dự án, được dịch sang tiếng Anh là “rừng thẳng đứng”, bao gồm hai tòa tháp có tổng diện tích 113 căn hộ, cung cấp ban công vườn và tầm nhìn rộng khắp thành phố. kế hoạch này chứa 780 cây trồng và tìm cách tăng đa dạng sinh học của trang web, có thể đã bị ảnh hưởng bất lợi từ việc xây dựng của dự án.

3 markthal by MVRDV
rotterdam của markthal kết hợp hai loại chương trình khác nhau – bao gồm như là một tòa nhà nhà ở mà arches trên một thị trường trong nhà hall. được thiết kế bởi văn phòng kiến ​​trúc MVRDV, cơ sở cung cấp truy cập công cộng để ăn uống, và mua sắm, trong khi cũng chứa 228 căn hộ có kích thước khác nhau, đồng thời có các ban công hướng ra ngoài. Ngoài ra, các phòng khách còn có tầm nhìn ra tòa thị trường, với cửa sổ được làm bằng âm thanh và mùi bằng kính ba lớp để chặn các giác quan không mong muốn này.

4 one central park by jean nouvel
hình thành tâm điểm của carlton & amp; của sydney phát triển nhà máy bia thống nhất, ‘một công viên trung tâm’ trèo lên độ cao 116 mét, tự hào về cái đã được gọi là ‘vườn thẳng đứng cao nhất thế giới’. được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Pháp jean nouvel, kế hoạch này bao gồm hai tháp – 16 và 33 cấp độ tương ứng – tăng lên trên một bục bán lẻ bốn tầng. dự án sử dụng hỗn hợp, được phát triển với sự hợp tác của các kiến ​​trúc sư PTW tại địa phương, cung cấp thành phố Úc với 563 căn hộ, cung cấp cuộc sống cao cấp ở trung tâm đô thị.

5 ZAC du coteau by ecdm
các kiến ​​trúc sư ecdm đã hình thành hai cấu trúc nhà ở của ‘ZAC du coteau’ với bố cục ban công uốn cong trực quan và chức năng đặc biệt. đặt tại arcueil, france, mỗi tấm sàn trải dài vượt ra ngoài khối lượng xây dựng với hình học nhấp nhô, tạo ra đến độ dài 3,2 mét cho các sân lớn ngoài mỗi căn hộ. điều này tạo ra một hình thức tổng thể năng động xác định, trong khi cung cấp cho cư dân không gian ngoài trời rộng rãi. khu phức hợp bao gồm 101 căn nhà phố và 40 căn nhà ở xã hội.

6 citylife by zaha hadid
hình thành một phần của khu dân cư của dự án giải trí thành phố đang diễn ra của milan, nhà ở của zaha hadid đã mở cửa vào năm ngoái cho những người cư ngụ. bao gồm bảy cấu trúc mịn và cong, các căn hộ nằm trong khoảng từ 5 đến 14 tầng, cung cấp phương sai thị giác và sự tương tác. các yếu tố kiến ​​trúc đặc biệt bao gồm một phong trào serpentine của ban công và hồ sơ của mái nhà, cung cấp một hình dạng mềm mại và thanh lịch cho tất cả các căn hộ trên tầng thượng, hoàn chỉnh với các sân hiên có mái che rộng lớn.

Forest city Malaysia

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN