TOP 7 dấu hiệu cho thấy sức khỏe bạn đang tồi tệ đi

0
235

Nếu không chú ý đến những dấu hiệu nhỏ đó, của bạn có thể tồi tệ hơn. Điểm qua 7 đi xuống dưới đây nhé!

1. Da liên tục gặp vấn đề

Nếu bạn thấy mình xuất hiện nhiều mụn trứng cá, chàm hoặc các rối loạn da khác thường xuyên tại một vùng, điều đó không chỉ có nghĩa là bạn chăm sóc da chưa đúng mức hay dùng mỹ phẩm không đúng loại.

Thay vào đó, nó có thể là hệ quả của một phản ứng dị ứng, hoặc là cách để cơ thể nói rằng bạn đang quá stress và cần phải sống chậm lại. Da là bộ phận đơn lẻ lớn nhất cơ thể, vì thế hãy lắng nghe nó để có những phản hồi kịp thời.

2. Bạn không ngủ được như bình thường

Nếu bạn thấy giấc ngủ của mình thường xuyên bị gián đoạn, và bạn mắc một dạng mất ngủ nào đó, thường đó là dấu hiệu cho thấy cơ thể và não bộ của bạn đang quá căng thẳng.

3. Bạn dễ bị cảm lạnh

Nếu bạn dường như dễ bị cảm lạnh có thể chỉ ra rằng bạn cần phải tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn hoặc có thể có vấn đề với nó. Bạn có thể bị thiếu vitamin C hoặc thậm chí là một virus tấn công nó mà bạn không biết. Bạn nên xét nghiệm máu để kiểm tra và cố gắng để cải thiện sức khỏe chung của bạn. Ngoài ra bạn cần tránh ăn những thực phẩm không lành mạnh.

4. Môi của bạn bị nứt

Nghe có vẻ như điều này chỉ xảy ra do thời tiết, nhưng nứt môi, đặc biệt là ở các góc, có thể cho thấy rằng bạn thiếu hụt vitamin B12. Thiếu vitamin này có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe như thiếu máu và nó sẽ ảnh hưởng đến máu của bạn. Vì vậy kiểm tra môi của mình và mua bổ sung thực phẩm có nhiều chất cung cấp vitamin B12, hoặc tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn để có được một tiêm chích sẽ tạo ra sự khác biệt cho sức khỏe của bạn.

5. Thường xuyên lo lắng

Nếu bạn thường xuyên thấy lo lắng về điều này, điều kia thì đây có thể là dấu hiệu của bệnh tật. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy lo lắng hãy cố tìm ra nguyên nhân và đi khám bác sĩ nếu bạn không tìm thấy lời giải thích hợp lý. Việc lo lắng có thể là do mất cân bằng hormon, khối u tuyến thượng thận, cường giáp…

6. Nhu động ruột yếu

Nhu động ruột khỏe mạnh là dấu hiệu của một cơ thể khỏe mạnh. Trong trường hợp bạn thường xuyên bị táo bón nghĩa là cơ thể bạn đang bị ảnh hưởng bởi các độc tố tích tụ. Đừng xem nhẹ biểu hiện này và hãy tới khám bác sĩ. Bạn cần có nhu động ruột khỏe mạnh để có một cơ thể khỏe mạnh.

7. Giảm cân đột ngột

Nếu bạn đang trong một liệu trình giảm cân nào đó, việc sụt đi cân nặng là lẽ tất nhiên. Nhưng nó sẽ trở nên nghiêm trọng khi chế độ ăn của bạn không thay đổi mà vẫn bị giảm cân, cần xem xét lại cơ thể, rất có thể bạn đang bị rối loạn cơ quan nào đó, có thể là bị tiểu đường, mắc bệnh cường giáp trạng (tức tuyến giáp hoạt động quá mức), bệnh Crohn’s – bệnh nhiễm trùng ở ruột hoặc nếu ở giai đoạn nghiêm trọng hơn, đó còn là triệu chứng của bệnh ung thư. Hãy tìm hiểu thêm qua sách báo chuyên ngành, qua các trang mạng sức khỏe, và đến gặp bác sĩ để biết được nguyên nhân cùng các biện pháp phòng tránh hoặc được điều trị phù hợp nếu có bệnh.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN