Top 6 tựa sách hay về quan hệ giới tính được nhiều người mua nhất hiện nay

0
1666
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn sách truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới. Dưới đây là 6 tựa sách hay về quan hệ giới tính được nhiều người mua nhất hiện nay

1 Giữa tình yêu và tình dục là tình gì? – Lương Cần Liêm

“Bí mật của hạnh phúc” – hiện tượng xuất bản của mùa Giáng sinh năm ngoái sắp trở lại với phần 2 được dự báo sẽ “gây bão”.

Phần 2 có tên Giữa Tình Yêu Và Tình Dục Là Tình Gì? gồm 200 trang được chia thành ba phần: Mộng tưởng khi yêu; Ngày hôm qua không quan trọng; Tình thương, đạo đức và lương tâm. Đây là tuyển chọn những bài tư vấn hay nhất về tình yêu, tình dục dưới góc độ tâm lý và tâm thần học của tiến sĩ tâm lý, bác sĩ tâm thần học Lương Cần Liêm đã được đăng trên báo Sinh Viên Việt Nam từ hơn 5 năm qua. Tiến sĩ tâm lý, bác sĩ tâm thần học Lương Cần Liêm hiện đang giảng dạy tại Đại học Y Paris (Pháp), là Chủ tịch Hội khoa học Hữu nghị Tâm lý, Tâm thần Pháp – Việt.

Tiến sĩ, bác sĩ Lương Cần Liêm cho biết: “Những ngộ nhận, lầm tưởng khi yêu ở tuổi nào cũng gặp phải. Vấn đề quan trọng là chúng ta phải sớm “tỉnh mộng” để cùng hướng về tương lai. Những sai lầm, vấp váp của ngày hôm qua đã là một kinh nghiệm sống của thế hệ: Không bao giờ yêu hai lần giống nhau. Vậy, hãy tiếp tục yêu với nhiệt huyết của tuổi trẻ, với tình thương, biết tình người và có tình nghĩa. Đây chính là tinh thần của Giữa Tình Yêu Và Tình Dục Là Tình Gì?”

Ông Nguyễn Văn Tuyết – Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá Giáo dục Thanh niên Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội đánh giá: “Một tủ sách về chủ đề tình yêu, giới tính, tình dục dưới góc nhìn tâm lý tâm thần học là chưa từng có ở Việt Nam. Báo Sinh Viên Việt Nam – Hoa Học Trò đi tiên phong trong lĩnh vực này là điều rất đáng hoan nghênh. Chủ đề này càng hấp dẫn khi được đặt dưới góc nhìn khoa học của một chuyên gia tâm lý, tâm thần học am hiểu văn hoá Á Đông sâu sắc như tiến sĩ tâm lý, bác sĩ tâm thần Lương Cần Liêm. Thế giới mạng đầy rẫy những thông tin trôi nổi không được kiểm chứng dễ khiến các bạn trẻ tiếp cận những sản phẩm văn hoá độc hại. Càng nguy hại hơn khi vấn đề tình yêu, giới tính, tình dục luôn khiến các bạn trẻ tò mò muốn tìm hiểu, khám phá. Sự ra đời của tủ sách “Bí mật của hạnh phúc” rõ ràng đáp ứng được nhu cầu của bạn đọc và góp phần hướng các em tới những giá trị nhân văn, hiện đại”.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương – Đại học Ngân hàng TP.HCM – nhận xét: “Cuốn sách này được đông đảo thanh niên yêu thích bởi nhiều lý do. Đầu tiên là người tư vấn đã sử dụng các kiến thức khoa học, chứ không phải kinh nghiệm của bản thân, để lý giải thắc mắc của thanh niên. Mà khoa học về tâm lý, tâm thần thì lại càng thuyết phục. Tiếp đến là người tư vấn có kiến thức rất sâu và rộng về văn hoá Á đông, đặc biệt là Phật giáo, nên phần trả lời không bị khô khan, xa rời thực tế Việt Nam. Một lý do nữa, tôi biết những người làm tủ sách này đều có tâm, họ thực sự muốn lập một tủ sách về tâm lý, tâm thần học cho nhưng người trẻ”.

2 Đạo của sức khỏe – Tình dục & trường thọ – Daniel Reid

TT – Con đường của sức khỏe, tình dục và trường thọ ở đây được giải quyết theo Đạo học, mà cụ thể là dựa trên tinh thần Đạo đức kinh của Lão Tử. Tinh thần đó không gì khác hơn là sự vận động tự nhiên và thực đơn của mỗi ngày cũng không gì khác hơn là “thực đơn của mẹ tự nhiên”.
Ngay cả những phương pháp tập luyện như thiền, yoga, khí công… cũng phải đạt đến sự tự nhiên mới có được sức khỏe, tình dục và trường thọ. Cuốn sách như một cẩm nang thực hành, bồi dưỡng về thể chất lẫn tinh thần cho mỗi chúng ta. Điều thú vị là khi đã “đạt đạo” thì mọi sự đều nhẹ thênh mà thành tựu, như lời trong Đạo đức kinh: “Đạo chẳng làm gì/Vậy mà qua nó/Mọi sự được thực hiện”.

3 Tại sao đàn ông thích tình dục và phụ nữ cần tình yêu – Allan & Barbara Pease

Tại sao đàn ông thích tình dục và phụ nữ cần tình yêu do Lê Huy Lâm dịch từ nguyên tác Why men want sex & Women need love. Bản tiếng Việt dài khoảng 300 trang, trong đó, hai tác giả trình bày rõ ràng, dễ hiểu về những khái niệm luôn ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống tinh thần và tâm hồn của con người, như: tình yêu, sự thủy chung, hôn nhân, tình dục, ngoại tình…

Tại sao đàn ông thích tình dục và phụ nữ cần tình yêu ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI
Tại sao đàn ông thích tình dục và phụ nữ cần tình yêu ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI

Vào đêm thái tử Charles có buổi phỏng vấn nổi tiếng trên truyền hình thừa nhận mối quan hệ lén lút lâu dài với Camilla Parker-Bowles trong suốt cuộc hôn nhân của ông, Công nương Diana diện bộ váy màu đen gợi cảm nhất và xuất hiện thật lộng lẫy trước cả thế giới trong một sự kiện thu hút sự chú ý của dư luận. Khi nêu ra ví dụ này, tác giả Allan và Barbara Pease phân tích, rõ ràng thật không dễ dàng để Diana có thể hành động như thế, nhưng dù sao cũng đỡ hơn là bà ngồi bẹp ở nhà với hộp khăn giấy.

Bằng lối diễn giải mang tính khoa học cùng nhiều dẫn chứng cụ thể, hai tác giả cuốn sách cho thấy, tình dục và tình yêu không chỉ là bản năng của phái nam và phái nữ, mà còn bị nhịp điệu sinh học, thể chất, xã hội, môi trường giáo dục… chi phối.

Tại sao đàn ông thích tình dục và phụ nữ cần tình yêu đề ra nhiều điểm thú vị trong việc giúp con người lựa chọn người bạn tình lâu dài, tự vực dậy bản thân sau những cú bị thất tình, hoặc tìm hiểu nguyên nhân người ta ngoại tình khi đang có một gia đình ấm êm…

Yêu lẫn được yêu là nhu cầu thiết yếu của con người để có thể sống khỏe mạnh và tiếp tục tồn tại. Chính vì vậy, một khi thấu hiểu được bản thân và “đối tượng”, chúng ta hoàn toàn có thể xây dựng được một mối quan hệ tốt đẹp, lẫn duy trì những mối quan hệ lâu dài trong cuộc sống.

4 Đàn Ông Tình Dục – Đàn Bà Tình Yêu

Nhà báo Kim Ngân, người dẫn chương trình “Người xây tổ ấm” nổi tiếng một thời trên VTV3 vừa ra mắt tập sách đầu tay nhan đề “Đàn ông tình dục, đàn bà tình yêu”. Sách do NXB Phụ nữ ấn hành.

11 câu chuyện trong cuốn sách được chắt lọc từ những chuyện đời muôn màu, từ những số phận mà nhà báo Kim Ngân đã đối diện và chia sẻ trong suốt hàng chục năm qua, kéo dài trong những chương trình của chị trên VTV như “Người xây tổ ấm”, “Trò chuyện với người chưa ngủ”. Ngoại tình chỉ là lý do đầu tiên mà nhà báo Kim Ngân viết, sau đó là những góc nhìn khác biệt, những số phận yêu đương, tâm sự của những người đàn ông yêu vợ hơn cả bản thân và những người đàn bà yêu bản thân hơn tất thảy, hay những lời cảnh báo tương lai dành cho đôi bạn trẻ mới bước vào đời. Tất cả những màu sắc cuộc sống đó làm nên sự hấp dẫn của cuốn sách đầu tay mà nhà báo Kim Ngân dành cho độc giả. Lý giải về việc ra sách ở thời điểm này, nhà báo Kim Ngân cho biết: “Ra sách là việc tôi muốn thử sức mình tiếp theo việc viết kịch bản phim truyền hình dài tập. Đơn giản thế thôi! Tên sách nghe có thể thấy sốc thực ra cũng chẳng phải điều gì ghê gớm. Nó chỉ là một trong những đúc kết có phần đúng rất cao: Quan trong nhất với đàn ông là tình dục, với đàn bà là tình yêu, thế thôi! Nhưng nói vậy cũng chưa chắc là vậy!” Về độ chân thực của những câu chuyện trong cuốn sách của mình, nhà báo Kim Ngân xác nhận tất cả những câu chuyện trong cuốn sách này đều có thật và những nhân vật vẫn đang sống cùng thời với chúng ta. Có người đã tìm lại được hạnh phúc, có người vẫn đang quằn quại đau đớn với vết thương trong thể xác và tâm hồn. Có người đã rút ra được nhiều điều hay sau câu chuyện của chính mình để kịp rẽ sang một ngả khác tốt đẹp hơn. Có người vẫn đâm theo ngọn lao lệch lạc mà mình đã phóng đi để rồi ngày càng cảm thấy ê chề, bế tắc. “Từ khi còn giữ chuyên mục “Người xây tổ ấm” của VTV, tôi đã quan niệm rằng chuyện thật mới là chuyện hay nên đặc biệt hứng thú với những câu chuyện có thật như thế này, từ các nhân vật trong đó đã có sức sống và các tình tiết rất hấp dẫn, khó mà tưởng tượng ra được. Tôi chọn 11 câu chuyện khác nhau để kể trong cuốn sách này. Còn có cả một kho các câu chuyện có nội dung na ná như thế này rất nhiều chứ không hề hiếm chỉ khác nhau ở mức độ và các tình tiết thôi”, nhà báo Kim Ngân chia sẻ. Nhận xét về cuốn sách đầu tay này, nhà văn Chu Lai đánh giá tác giả đã có một bút pháp khá chắc tay, tung tảy, điểm nhìn thấu tỏ, cấu trúc nhanh, tính cách nhân vật rõ ràng, lời thoại sinh động, cái kết bao giờ cũng bất ngờ và để mở cho người đọc thả tâm tư và sức suy tưởng của mình vào. “11 truyện ngắn là 11 mảnh tình, 11 mảnh đời riêng được khắc họa không trùng lặp, không giẫm chân, giẫm ý lên nhau. Một bàn tiệc giới tình mà ở đó tác giả đã khéo tay bày biện những món ăn lúc thì trau chuốt, lúc lại xù xì, món này xốc cay, món kia lại dịu nhẹ nhưng món nào ra món ấy, không thấy chán, càng đụng đũa càng thấy hút vào, thẩm thấu rồi say nồng lúc nào không hay”, nhà văn Chu Lai viết trong lời đề tựa của cuốn sách “Đàn ông tình dục, đàn bà tình yêu”.


5 Tình dục ư? Chuyện nhỏ

“Nếu tình dục muôn đời muôn kiếp là chuyện nhỏ thì các nhạc sĩ, nhà văn, nhà thơ… đã buông bút tô vẽ và tôn vinh tình dục. Hẳn thế giới này sẽ trở nên trống rỗng, tẻ nhạt và mất kiểm soát khi người đàn bà dạn dĩ cởi hết váy áo, xiêm y mà chẳng chút thẹn thùng, người đàn ông sẽ chẳng còn phải tốn công tốn sức ôm hoa hồng quỳ gối trước người đẹp để ước mong một nụ hôn hay những đêm nồng cháy bên nàng.

Thế có buồn không?

Bởi tình dục là chuyện nhỏ thôi mà!”

6 Vén Bức Màn Bí Ẩn Của Tình Yêu & Tình Dục
Tình yêu và tình dục là những đề tài thường được cho là hết sức riêng tư mà hầu hết chúng ta rất ngại chia sẻ. Không chỉ ngại chia sẻ những mong muốn, những khát khao, chúng ta còn ngại chia sẻ những phiền muộn, những thất vọng. Tất cả là do sự thiếu hiểu biết về cấu trúc sinh lý – tâm lý của cuộc sống lứa đôi, từ đó dẫn đến vô số hiểu lầm, oán trách và xa lánh, mà hậu quả là đổ vỡ hạnh phúc.

Vén bức màn bí ẩn của tình yêu & tình dục sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn thấu suốt về đề tài nhạy cảm này.

Có phải đàn ông “dễ yêu” hơn phụ nữ ?
Làm sao giành trọn trái tim của người mình yêu ?
Những kiểu người nào dễ bị lệch lạc về tình dục?
Đâu là dấu hiệu của sự lừa dối, vụng trộm?
Những câu hỏi như vậy và nhiều hơn nữa sẽ được giải đáp đầy đủ trong sách.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN