Top 6 tựa sách hay về mỹ thuật và kiến trúc được nhiều người mua nhất hiện nay

0
1298

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới. Dưới đây là 6 tựa hay về mỹ thuật và kiến trúc được nhiều người mua nhất hiện nay

1 5 Mùa (Artbook)

Cuốn sách truyện 5 Mùa (Artbook) là một trong số những tác phẩm tiêu biểu dành cho các bạn nhỏ. Là sự kết hợp độc đáo giữa 104 bức tranh cùng 104 trích đoạn thơ đã làm nên điểm nổi bật có lẽ không thể tìm thấy ở bất kỳ tác phẩm nào khác. Mang đến những xúc kỳ diệu từ các trường phái về hội họa và thi ca. Có chút hiện đại xen lẫn những giá trị truyền thống, tranh vẽ tay bằng chất liệu sơn dầu, acrylic, màu nước,… chắc chắn sẽ là cuốn sách truyện vô cùng độc đáo.

Hội họa và thơ ca là hai bộ môn nghệ thuật có hình thức thể hiện cũng như chất liệu sử dụng hoàn toàn khác biệt. Nhưng giữa chúng lại có một sự kết hợp hay đến lạ. Các cổ nhân có thể xuất khẩu thành thơ khi thấy một bức họa đẹp, sự giàu có hình ảnh, hình tượng chính là điểm gặp nhau đặc biệt giữa thơ và họa.
Tuổi trẻ là những xúc cảm mãnh liệt, những rung động đẹp đẽ. Mùa Xuân là mùa của sinh sôi nảy nở với bao hy vọng. Mùa Hè là những ánh sáng rực rỡ, sự sôi động. Mùa Thu mang cho ta một cảm giác êm dịu, ta nhìn sâu hơn vào chính mình, nhận diện một lần nữa cuộc sống chung quanh. Mùa Đông có lẽ là sự im lặng, là những bài học cuộc đời đợi chúng ta chiêm nghiệm.
Vậy mùa thứ 5 là gì? Sau 4 mùa tình yêu bỗng được ươm mầm để rồi Mùa Yêu xuất hiện. Mang đến hơi ấm suốt cả cuộc đời. “5 Mùa” thực sự là cuốn nuôi dưỡng cho những tâm hồn đầy mơ mộng. Cả 5 mùa là những cảm xúc đẹp đẽ mà chúng ta có thể trải qua. Đó sẽ là những ký ức tuyệt vời của tuổi trẻ. Hãy tìm đọc cuốn sách và chọn ra mùa mà mình yêu thích nhé!

2 Thiết kế cho người mới bắt đầu – Nguyễn Việt Hùng

Sách rất bổ ích cho những bạn đang hướng tới ngành thiết kế đồ hoạ. Và cũng là tài liệu tham khảo cho các bạn KTV. Hướng dẫn và ví dụ minh hoạ dễ hiểu.

3 50 câu hỏi mỹ học đương đại – Marc Jimenez

– Cuốn sách này là cần thiết trong bối cảnh hạn chế các nguồn tài liệu bằng tiếng Việt về lý thuyết nghệ thuật nói chung và mỹ học nói riêng hiện nay tại Việt Nam.

Quan trọng hơn, tuy là dạng sách công cụ, mang tính chất hỏi-đáp, nhưng cách diễn giải của cuốn sách mang tính khơi gợi và mở rộng các vấn đề liên quan đến mỹ học và nghệ thuật chứ không thuần tuý chỉ đưa ra những câu trả lời có tính quy giản.

Có thể nói, sách vừa cung cấp một cơ hội tiếp cận chủ đề nghệ thuật và mỹ học ở mức độ không quá trừu tượng, vừa khuyến khích người đọc có những tìm tòi mang chiều sâu lý thuyết.

50 câu hỏi mỹ học đương đại đồng thời cũng là sản phẩm đầu tiên của dự án dịch thuật, giới thiệu và xuất bản các cuốn sách về nghệ thuật của CUCA Vietnam, một mô hình giáo dục, nghiên cứu và thực hành nghệ thuật độc lập mà tôi hiện là người sáng lập và điều hành.

4 Âm thanh cầu thang gỗ (cảm luận kiến trúc nhà ở & đô thị) – Tạ Mỹ Dương

Cảm nhận về cuốn sách ÂM THANH CẦU THANG GỖ – DẪN LUẬN VỀ KIẾN TRÚC NHÀ Ở & ĐÔ THỊ, nhà văn Lê Minh Hà đã viết: “Sống trong biệt thự phố Pháp ở Hà Nội hay ngồi nhà phố Sài Gòn, ở đâu Tạ Mỹ Dương cũng nhận diện được ưu thế của mối giao hòa Đông – Tây trong những công trình kiến trúc di sản, để có thể được coi là một “con giai phố Tây” theo nghĩa rộng của cách gọi này.

Một lối cảm nhận của dân nhà nghề, ở một đẳng cấp sang trọng nhưng không thiếu chất bình dị, gần gũi. Một giọng văn hiền hậu, thủ thỉ, như chăm chút tỉ mỉ những thú chơi ở đời.

5 Học vẽ tranh màu nước – David Sanmiguel

Bạn đam mê màu sắc và sự biến hóa khôn lường của màu nước, muốn dùng nét cọ để lưu giữ cái đẹp trong cuộc sống xung quanh và truyền tải xúc cảm, nhưng bạn không có điều kiện theo học các lớp mỹ thuật?

Cuốn sách Học vẽ tranh màu nước, được thiết kế bởi một nhóm họa sĩ tài năng, sẽ hướng dẫn bạn mọi điều cơ bản, từ kiến thức về màu sắc, cách pha màu, cách phối màu, cách chọn giấy vẽ, cọ,… đến các kỹ thuật cần thiết như kiểm soát lượng nước, vẽ phác họa, tô màu lên giấy ướt,… để bạn có thể tự học vẽ tranh màu nước tại nhà.

Ngoài ra, sách còn cung cấp các bài tập thực hành đa dạng, với những chủ đề gần gũi như: những cây phi lao trên bãi biển, sóng nước, bầu trời, góc phố, ngôi nhà, một bức chân dung, vẻ đẹp của hoa cỏ,… để bạn rèn luyện kỹ năng và tạo ra được những tác phẩm màu nước tuyệt đẹp.

Với Học vẽ tranh màu nước, kỹ năng tạo hình của bạn sẽ tiến bộ chỉ sau một thời gian ngắn

6 70 Công Trình Kiến Trúc Kỳ Diệu Của Thế Giới Hiện Đại
Từ xưa đến nay, con người với tất cả sức lực và trí tuệ của mình đã làm được rất nhiều điều kỳ diệu. Những công trình kiến trúc tuyệt tác của nhân loại trên khắp thế giới có thể xem là một trong những bằng chứng sống động để khẳng định điều đó.

Cuốn sách này giúp bạn đọc tìm hiểu 70 công trình kiến trúc kỳ diệu trên thế giới được tạo ra từ chính bàn tay và khối óc của con người, bao gồm: các cung điện, lâu đài, thánh đường, đền, chùa, tháp, nhà, kênh đào, tượng…

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN