Top 6 tựa sách hay về hóa học được nhiều người mua nhất hiện nay

0
1395
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn sách truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới. Dưới đây là 6 tựa sách hay về hóa học được nhiều người mua nhất hiện nay

1 Cuộc sống diệu kỳ của các nguyên tố – Bunpei Yorifuji

– Hãy tưởng tượng, nguyên tố kim loại nặng sẽ có vẻ ngoài mũm mĩm, nguyên tố nhân tạo sẽ mang hình hài rô – bốt, còn những khí hiếm sẽ sở hữu một bộ tóc xù sang chảng?

– Họa sĩ Nhật Bản tài năng Bunpei Yorifuji cùng các nhà khoa học rất có óc hài hước đã sáng tạo ra một bảng tuần hoàn hóa học thú vị nhất quả đất. Từng chi tiết đều được chăm chút hết sức tỉ mỉ, từ độ dài của bộ râu cho tới bộ đồ các nguyên tố mặc trên người, tất cả đều có những ý nghĩa nhất định giúp bạn nhớ lâu hơn những thông tin cần thiết.

– Tại sao phải tiếp tục sử dụng bảng tuần hoàn hóa học truyền thống dài lê thê khó đọc khó nhớ? Với bảng tuần hoàn hóa học kiểu mới trong cuốn sách này, mỗi nguyên tố đều là một nhân vật thú vị, và khi đã gặp họ rồi, chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi không quên!

2 Chiếc nút áo của Napoleon – 17 phân tử thay đổi lịch sử – Penny Le Couteur & Jay Burreson

Hầu hết các nhà sử học đều chưa tin rằng những chiếc nút áo được làm bằng thiếc lại dẫn đến sự thất bại của Napoléon, nhưng ít nhất sự giải thích ấy cũng cho thấy mức độ mà những vật dụng hàng ngày, những nguyên tố và tính chất của chúng có thể ảnh hưởng và thay đổi lịch sử của nhân loại. A! Chính là lúc này đây!Trong quyển sách này, Penny Le Couteur và Jay Burreson đề cập đến 17 loại phân tử hóa học có trong tự nhiên như trong tiêu, vitamin C, đường, tơ tằm, thuốc nhuộm, penicillin, cà phê, thuốc lá,. A! Chính là lúc này đây!. Khi tất cả những cái khác đã mất đi thì tương lai vẫn còn.. Khi tất cả những cái khác đã mất đi thì tương lai vẫn còn.. Cơ mà nó rất hay và chính xác
Cuốn sách được viết tỉ mỉ, kì công, đưa được người đọc một cái nhìn mới lạ đối với những chất rất bình thường. Có điều phải sở hữu một lượng kiến thức nền nhất định mới tiếp thu được cuốn sách, vì lời văn đôi lúc hơi “cao siêu, bác học” nhưng nhìn chung rất đáng mua!

3 Luyện giải nhanh các bài toán trắc nghiệm hóa học
Từ năm 2007, trong các kì thi tốt nghiệp THPT và thi tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng, môn Hoá học được thi bằng phương pháp trắc nghiệm khách quan (gọi tắt là phương pháp trắc nghiệm). Mỗi đề thi có 50 câu trắc nghiệm (làm bài trong 90 phút), trong đó có khoảng 50% số câu là các bài toán hoá học. Để làm tốt đề thi, ngoài việc chuẩn bị tốt kiến thức, các thí sinh phải biết cách giải nhanh các bài toán trắc nghiệm trong khoảng thời gian rất hạn chế. Cuốn sách “Luyện giải nhanh các bài toán trắc nghiệm Hoá học” này sẽ giúp các bạn thí sinh vượt qua những khó khăn đó.

4 10 vạn câu hỏi vì sao – Hóa học vui – Tôn Nguyên Vĩ

Những câu hỏi thú vị nhất
Lựa chọn những câu hỏi hóc búa và thú vị nhất, giúp thỏa mãn sự tò mò, say mê khám phá tri thức của các bạn nhỏ.

Những câu trả lời hài hước nhất
Những phần kiến thức quan trọng sẽ được lồng ghép vào nhiều tình huống hài hước, giúp người đọc đễ dàng tiếp cận, học mà chơi, chơi mà học.

Những hình ảnh ngộ nghĩnh, sinh động
Hình ảnh sinh động, ngộ nghĩnh gió phần khơi gợi hứng thú đọc sách cho các bạn nhỏ.

5 Phương pháp 30 giây giải toán hóa học – Lê Đăng Khương

Cuốn sách tập trung chuyên sâu bài tập và phương pháp giải nhanh (không có lý thuyết).

Tất cả bài tập đều có giải hương dẫn cách lặp lại cho các em từng bước chinh phục tốc độ lý tưởng. Có 3 mức độ: cơ bản, vận dụng và nâng cao.

Đây là một trong những cuốn sách về hóa học và dạy hóa khá thú vị, được nhiều người tìm đọc bởi tính thực tiễn và những bài tập sát với chương trình học. Thêm vào đó, bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về bộ môn hóa học trong cuốn sách này.

6 Horrible Science – Hóa học – Một vụ nổ ầm vang
Hóa học chỉ là thứ bốc mùi nồng nặc? Nghe đến từ này là bạn thấy hiện lên trong đầu mình toàn những phân tử rối rắm và những lý thuyết khô cằn? Nếu thế thì rõ là bạn chưa biết đến những khía cạnh thật sự thu hút đến điên khùng của môn Hóa. Ví dụ: Những thí nghiệm thất bại đến mức không thể thất bại hơn, Những quả bom hôi thối nhất thế giới, Hoặc phương pháp đơn giản nhất để làm ra vàng
Những bức tranh minh họa độc đáo, những chùm câu đố đặc sắc, những thí nghiệm ma quái và những câu chuyện ngoài sức tưởng tượng sẽ chỉ cho các bạn thấy tất cả những bộ mặt thật sự thú vị của Hóa học. Một số thứ khó tin đến mức cả các thầy giáo của bạn cũng sẽ phải sững sờ? Lúc đó thì Hóa học sẽ trở thành một VỤ NỔ ẦM VANG.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN