Top 8 cuốn sách về quan hệ giới tính được mua nhiều nhất hiện nay

0
4892
Vật Phẩm Phong Thủy

Hãy tạo cho mình thói quen đọc sách thường xuyên. Đọc sách giúp chúng ta giảm căng thẳng, kích thích trí não,.. và hơn hết đó là giúp chúng ta ngẫm lại những việc mình làm là đúng hay sai,.. rất nhiều lý do để bạn lên đọc sách. Topxephang.com chia sẻ với các bạn 8 cuốn sách về quan hệ giới tính được mua nhiều nhất hiện nay

1 Đó Là Tớ, Từ Đầu Đến Chân
Tiếp nối bộ sách “Con có thể tự bảo vệ mình”, cuốn sách “Đó là tớ, từ đầu đến chân” đề cập tới vấn đề giáo dục giới tính một cách khác lạ. Trong đó những hình ảnh trừu tượng và khó giải thích như xúc cảm, được tác giả mượn hình ảnh rất đáng yêu: “con bướm bị mắc kẹt trong dạ dày” để mô tả cảm xúc của cậu bé Tobi khi rung động trước bạn gái hay cảm giác từ nụ hôn của dì Olga được vẽ dưới hình tượng một con ốc sên đang bò qua mặt Nicki. Những câu chuyện được đề cập trong cuốn sách đều là những thắc mắc vô cùng dễ thương và hợp lí của bọn trẻ: Các bạn nam không chơi búp bê, các bạn nữ thì không đánh nhau, điều đó liệu có đúng? Có phải khi hai bạn thích nhau thì thường trêu chọc nhau không? Tình yêu sẽ xuất hiện như thế nào? Tuổi dậy thì chúng mình cần phải làm gì?…. Cách tiếp cận cởi mở, thẳng thắn và cũng vô cùng dí dỏm này hứa hẹn đem đến cho cha mẹ và con cái những bài học hữu ích và thú vị.

Ngoài ra, giống như lời tuyên ngôn mạnh mẽ ở ngay trang bìa “Đó là tớ, từ đầu tới chân”, cuốn sách còn mang đến thông điệp mạnh mẽ và dứt khoát về việc trẻ em có quyền nói “Không!” với những điều chúng không thích và biết tự bảo vệ mình. Điểm đặc biệt nữa của cuốn sách chính là đề cập tới “Những quyền lợi của trẻ em”: Không một đứa trẻ nào được phép bị phân biệt đối xử chỉ vì chúng là một bé gái hay bé trai. Giáo dục giới tính đúng đắn chính là cách để giáo dục các bạn nhỏ về tình yêu thương, về sự tôn trọng chính bản thân và những người xung quanh.

Đây là cuốn sách không những dành trẻ em mà cho cả người lớn, những người bạn muốn giúp các em có cuộc sống an toàn và lành mạnh hơn trong tương lai.

2 Giữa Tình Yêu Và Tình Dục Là Tình Gì?
Tiến sĩ, bác sĩ Lương Cần Liêm cho biết: “Những ngộ nhận, lầm tưởng khi yêu ở tuổi nào cũng gặp phải. Vấn đề quan trọng là chúng ta phải sớm “tỉnh mộng” để cùng hướng về tương lai. Những sai lầm, vấp váp của ngày hôm qua đã là một kinh nghiệm sống của thế hệ: Không bao giờ yêu hai lần giống nhau. Vậy, hãy tiếp tục yêu với nhiệt huyết của tuổi trẻ, với tình thương, biết tình người và có tình nghĩa. Đây chính là tinh thần của Giữa tình yêu và tình dục là tình gì?”

Ông Nguyễn Văn Tuyết – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh niên Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội đánh giá: “Một tủ sách về chủ đề tình yêu, giới tính, tình dục dưới góc nhìn tâm lý tâm thần học là chưa từng có ở Việt Nam. Báo Sinh Viên Việt Nam – Hoa Học Trò đi tiên phong trong lĩnh vực này là điều rất đáng hoan nghênh. Chủ đề này càng hấp dẫn khi được đặt dưới góc nhìn khoa học của một chuyên gia tâm lý, tâm thần học am hiểu văn hóa Á Đông sâu sắc như tiến sĩ tâm lý, bác sĩ tâm thần Lương Cần Liêm. Thế giới mạng đầy rẫy những thông tin trôi nổi không được kiểm chứng dễ khiến các bạn trẻ tiếp cận những sản phẩm văn hoá độc hại. Càng nguy hại hơn khi vấn đề tình yêu, giới tính, tình dục luôn khiến các bạn trẻ tò mò muốn tìm hiểu, khám phá. Sự ra đời của tủ sách “Bí mật của hạnh phúc” rõ ràng đáp ứng được nhu cầu của bạn đọc và góp phần hướng các em tới những giá trị nhân văn, hiện đại”.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương – Đại học Ngân hàng TP.HCM – nhận xét: “Cuốn sách này được đông đảo thanh niên yêu thích bởi nhiều lý do. Đầu tiên là người tư vấn đã sử dụng các kiến thức khoa học, chứ không phải kinh nghiệm của bản thân, để lý giải thắc mắc của thanh niên. Mà khoa học về tâm lý, tâm thần thì lại càng thuyết phục. Tiếp đến là người tư vấn có kiến thức rất sâu và rộng về văn hoá Á đông, đặc biệt là Phật giáo, nên phần trả lời không bị khô khan, xa rời thực tế Việt Nam. Một lý do nữa, tôi biết những người làm tủ sách này đều có tâm, họ thực sự muốn lập một tủ sách về tâm lý, tâm thần học cho nhưng người trẻ”.

3 Tâm Sự Thầm Kín – Tình Yêu Tình Dục
Những cử chỉ âu yếm, những lời nói yêu thương chan chứa tình cảm, có khi chỉ là cái vỏ bề ngoài che giấu cho sự phản bội, lừa dối. Vậy làm sao để nhận biết được một tình yêu chân thực

Đây là một vấn đề phức tạp và khó khăn vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố của đời sống tâm lý, hoàn cảnh xã hội

Tuy nhiên, bạn có thể dựa vào những dấu hiệu cơ bản:

Phần 1: Những thắc mắc thầm kính trong tình yêu

Phần 2: Những thắc mắc thầm kính trong tình dục.

4 Riêng Dành Cho Bạn Gái Và Nửa Kia
Đề tài sex ngày càng được bàn tán nhiều và từ lâu đã không còn là điều cấm kỵ. Có lẽ bạn cũng ít nhiều bị ảnh hưởng bởi những câu chuyện sex và sẽ muốn “gần gũi hơn chút nữa” với một chàng trai trẻ mà bạn cảm thấy thích – có thể vì bạn muốn thử tài trải nghiệm như các bạn gái cùng trang lứa, vì tò mò, hoặc có thể chỉ là để bạn trai của bạn không bỏ bạn với lý do là bạn chưa sẵn sàng để “lên giường” với anh ta…Tất cả những viện dẫn này đều phải là cái cớ hay ho để bắt đầu đời sống tình dục đâu bạn ạ. Để trải nghiệm sex, cà bạn và bạn trai của ban đều cần đủ độ trưởng thành và chín chắn – cả về tình cảm lẫn tinh thần.

5 Chạm Trán Với Kẻ Quấy Rối Xâm Hại Tình Dục
Cuốn sách này nêu rõ các dạng xâm hại tình dục mà bạn có thể gặp phải, từ thông thường đến nghiêm trọng nhất. Nó cũng chỉ ra cách tốt nhất để bảo vệ bản thân bạn trước người lạ, các biện pháp để nhận biết cũng như phòng tránh bị xâm hại tình dục bởi người quen và kiểm soát quấy rối tình dục hàng ngày.

Cuối cùng là những đòn thế tự vệ đơn giản mà hiệu quả giúp bạn có thể thoát khỏi nguy hiểm khi bị tấn công.

6 Thì Thầm Chuyện Tân Hôn
Trên thế giới có một số quốc gia, như Nhật Bản thiết lập hẳn một trường học dành cho hôn nhân. Nam nữ thanh niên chuẩn bị kết hôn bắt buộc phải hoàn thành khoá học theo quy định, mới có thể hoàn thành thủ tục kết hôn. Các nhà xã hội học, các nhà tâm lý học cho rằng, nội dung giáo dục tình dục hôn nhân bao gồm 8 phương diện: nhận biết tính chất của hôn nhân; hiểu rõ yêu cầu của cuộc sống hôn nhân; xây dựng giá trị mong muốn đối với đối phương; nhận thức đúng đắn về sự khác nhau giữa vợ và chồng trong cuộc sống tình dục; thích ứng với tính cách và thói quen sinh hoạt của đối phương; có được cuộc sống tình dục hôn nhân tốt đẹp; hiểu rõ những vấn đề có liên quan tới tránh thai, sinh sản, tình dục lành mạnh, và phòng tránh những căn bệnh tình dục.
Hôn nhân là sự khởi đầu của một cuộc sống mới, đồng thời cũng là sự bắt đầu cuộc sống tình dục của con người.
Cuộc sống tình dục là sự sinh sôi của con người, duy trì giống nòi chủng tộc. Cuộc sống sinh hoạt tình dục của vợ chồng, không chỉ dừng lại ở sự hoà hợp trong gia đình, sức khoẻ của đôi bên, sinh sản tốt, mà còn liên quan tới sự ổn định của xã hội, thịnh suy của dân tộc, phát triển của nhân loại.
Đối với những người mới kết hôn, bên cạnh việc xây dựng một gia đình mới, cuộc sống tình dục mặc dù không phải ở vị trí số một nhưng nó lại vô cùng quan trọng, cũng giống như việc ăn cơm hay uống nước hàng ngày. Nhưng, dưới sự ảnh hưởng của tư tưởng phong kiến lâu dài, những vấn đề liên quan tới cuộc sống tình dục hôn nhân trong nhận thức của mọi người có rất nhiều sai lầm. Có người cho rằng, cuộc sống tình dục của vợ chồng mới cưới là không cần thiết, thậm chí có người còn cho rằng, việc truyền thụ và giáo dục ý thức tình dục là việc hạ lưu. Do những nhận thức không đúng đắn này, đã khiến cho rất nhiều vợ chồng mới cưới thiếu hiểu biết về tình dục. Nhất là trong thời gian mới cưới, tinh thần luôn căng thẳng, tâm lý lại sợ hãi khiến cho việc sinh hoạt chăn gối không hoà hợp, thậm chí xảy ra nhiều chuyện nực cười cũng không phải là chuyện lạ. Tân hôn là sự mật ngọt, là thánh thiện, nhưng thiếu hiểu biết về quan hệ tình dục lành mạnh sẽ thường xuyên đem lại phiền muộn trong quan hệ vợ chồng, thậm chí tạo nên hậu quả nghiêm trọng và bất hạnh.
Cuộc sống tình dục hoà hợp có thể khiến cho tinh thần con người luôn vui vẻ, tin tưởng ở tương lai, yêu thương gia đình, hiểu biết sâu sắc về hạnh phúc. Điều quan trọng nhất là có thể bảo đảm được sức khoẻ. Từ đó có thể thấy rằng, giáo dục tình dục hôn nhân rất được coi trọng. Quyển sách này đã đưa ra rất nhiều tình huống, trường hợp khác nhau, giảng giải một cách tỉ mỉ những vấn đề mà trên thực tế, tất cả các cặp vợ chồng mới cưới, hoặc sắp kết hôn đều quan tâm, la tài liệu không thể thiếu đối với giáo dục trước hôn nhân.

7 Tình Dục Thuở Hồng Hoang
Tình dục thuở hồng hoang có thể dễ dàng gây tò mò cho nhiều người ngay từ nhan đề. Tình dục thuở hồng hoang không thật sự nhằm kể lại việc ông bà tổ tiên của con người đã làm “chuyện đó” như thế nào mà thật ra lại là câu chuyện rộng hơn bàn luận về những suy nghĩ, quan niệm và khuôn mẫu về tình dục, hôn nhân, sự chung thủy, xem chúng được hình thành như thế nào và được củng cố ra sao.

Dùng câu chuyện của “thuở hồng hoang”, các tác giả thực ra lại muốn nói đến hiện tại và nhấn mạnh việc những định kiến về tình dục và các vấn đề liên quan đối với phụ nữ, nam giới, người đồng tính, người dị tính ảnh hưởng tới cách nhà nước, xã hội và cá nhân ứng xử trong các mối quan hệ hiện đại ngày nay như thế nào.

Vậy nên, tất cả những điều bạn nghĩ mình biết về tình dục, chế độ một vợ một chồng, gồm cả những đạo đức, luân lý về đời sống hôn nhân, gia đình… sẽ bị lung lay tận gốc khi đọc cuốn sách này. Với những lập luận khoa học cùng các bằng chứng nhân học đầy thuyết phục, Tình dục thuở hồng hoang, đã xét lại toàn bộ những vấn đề tình dục của con người, động chạm đến gốc rễ của rất nhiều thiên kiến cũng như các triệu chứng tâm thần mang tính xã hội và tâm lý của chúng ta. Bạn sẽ có cơ hội kiểm chứng và nâng cao hiểu biết của mình khi đọc cuốn sách đột phá về tình dục này.

8 Hỏi Đáp Giới Tính & Tình Dục – Những Điều Cần Biết
Giới tính, tình dục và hạnh phúc lứa đôi là những vấn đề khoa học cần được phổ biến rộng rãi và nghiêm túc.

Cuốn sách “Hỏi đáp giới tính – tình dục” đề cập đến các vấn đề giới tính, tình dục dưới dạng hỏi – đáp, cung cấp cho bạn đọc những kiến thức cần thiết về giới tính, giúp chúng ta tạo cuộc sống giao hòa nơi “phòng the”, tạo hạnh phúc cho gia đình và nếp sống văn hóa trong xã hội.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN