Top 6 tựa sách hay về triết gia, chính trị gà và quân sự nổi tiếng được nhiều người mua nhất hiện nay

0
1722
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn sách truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới. Dưới đây là 6 tựa sách hay về triết gia, chính trị gà và quân sự nổi tiếng được nhiều người mua nhất hiện nay

1 Lý Quang Diệu – Kỷ luật thép của Singapore – Nguyễn Thị Bích Phương

Một quyển sách thuộc thể loại Kiến thức – tổng hợp, Lý Quang Diệu – Kỷ Luật Thép Của Singapore là một quyển Sách Tiếng Việt được công ty Nhà sách Minh Thắng mua lại bản quyền của tác giả Nguyễn Thị Bích Phương (tuyển dịch) và được xuất bản vào ngày 8/1/2016 đã giúp Lý Quang Diệu – Kỷ Luật Thép Của Singapore vươn lên đạt vị trí thứ 13325 trong bản xếp hạng sách hay thể loại Kiến thức – tổng hợp đáng đọc nhất trong năm nay. Tham khảo một số sách hay cùng thể loại Kiến thức – tổng hợp sau đây:

2 Fidel Castro – Bình dị giữa đời thường – Trần Nhu

Tiến sĩ Trần Nhu là tác giả và biên dịch nhiều tác phẩm về những anh hùng, nhà lãnh đạo cách mạng nổi tiếng như: E. Thaelmann, Nelson Mandela (Người tù thế kỷ), Richard Sorge (Người tình báo thế kỷ)… Lần này, tác giả giới thiệu đến bạn đọc về nhà cách mạng kiệt xuất nhất của dân tộc Cuba và nhân loại tiến bộ thế giới, đó là Fidel Castro – người được cả dân tộc Cuba tin tưởng, nhân dân yêu chuộng hòa bình, công lý trên thế giới quý trọng và vinh danh là huyền thoại, nhưng ông tự nhận chỉ là người bình dị giữa đời thường như mọi công dân.

Cuốn sách giới thiệu một phần sự nghiệp và cống hiến của Fidel Castro cho dân tộc, đất nước Cuba và nhân loại tiến bộ trong cuộc đấu tranh chống lại các thế lực thực dân cũ và mới, để xây dựng đất nước Cuba theo định hướng xã hội chủ nghĩa, hiện thực hóa những mục tiêu nhân văn cao cả của một xã hội của dân và vì dân. Thông qua nội dung sách, bạn đọc sẽ cảm nhận sự kiên cường, bất khuất, vĩ đại của dân tộc Cuba và vị lãnh tụ Fidel Castro trong cuộc đấu tranh cực kỳ gian khổ, cam go ấy.

Trải qua muôn vàn khó khăn, thử thách, ở vị trí lãnh đạo cao nhất hệ thống chính trị Cuba, nhưng không vì thế ông dùng ảnh hưởng của mình để trục lợi cho bản thân mà lúc nào cũng sống cuộc đời giản dị, gần gũi với nhân dân và coi mình “là một phần không tách rời nhân dân, sống cuộc sống của người dân bình dị giữa đời thường…”, như tác giả Trần Nhu nhấn mạnh.

3 Hillary Clinton – Bí mật quốc gia và sự hồi sinh – Jonathan Allen & Amie Parnes

Khi bà Hillary Clinton trở lại Thượng viện vào một buổi sáng tháng 6 năm 2008, tất cả các nhân viên của bà không mặc trang phục để làm việc. Họ mặc toàn đồ thể thao. Người thì quần soóc đi tất cao kẻ sọc, kẻ thì đang “tiu” bóng vun vút trên bàn bóng bàn. Một trợ lý báo chí lái xe khắp thành phố kiếm cho bằng được chiếc bàn bóng bàn ấy, trước khi Hillary trở về.

Các nhân viên của Hillary đã không giăng các biểu ngữ: “Chào mừng trở lại”, và cũng chẳng “xếp hàng” chào đón vị nữ thủ lĩnh trong huyên náo. Thay vào đó, là một hình ảnh vui chơi. Thất bại trong cuộc bầu cử sơ bộ với Barack Obama, một tay trẻ trung bất ngờ vụt sáng, khiến Hillary đau khổ. Sau diễn văn ủng hộ Obama trước cuộc bầu cử Tổng thống 2008, như yêu cầu của Đảng Dân chủ, Hillary biến mất khỏi công chúng suốt 2 tuần.

Bà không có kế hoạch trở lại Thượng viện. Bà chỉ có kế hoạch trở thành Tổng thống. Hillary không lập trình cho thất bại, mà chỉ hướng đến thành công. Đó là một cú sốc lớn với bà, có lẽ vậy, trước khi thấy một trận bóng bàn đầy ắp tiếng cười của những nhân viên trung thành.

Bà xem chăm chú, cảm thấy lòng nhẹ nhõm. Hillary ban tặng cho người trợ lý pháp lý vừa thua trận một câu rút ra từ chính mình: “Hãy khoan dung khi thất bại”.

Đó là khởi đầu của sự hồi sinh. Hillary Clinton – Bí Mật Quốc Gia Và Sự Hồi Sinh, như tên gọi của nó, đào sâu từng lớp đất xung quanh chính trường nước Mỹ và của chính Hillary Clinton. Vì sao Hillary thất bại? Nhưng vì sao thất bại ấy không đánh gục được bà? Quan hệ giữa Hillary với Barack Obama có thật sự tốt đẹp như những lời ủng hộ mà vị Tổng thống da màu đã nói, trước cuộc đua song mã vào Nhà trắng của Hillary với Donald Trump? Vì sao khao khát thành công ở Hillary chưa bao giờ vơi bớt, dù bà đã ở tuổi 68…

Từng lớp đất được xới lên. Bạn đọc sẽ được chiêm ngưỡng một câu chuyện móc nối khéo léo từ dữ liệu của hơn 200 cuộc phỏng vấn mà hai nhà báo mảng nội chính Jonathan Allen và Amie Parnes kì công thực hiện. Cuốn sách là sản phẩm trung dung nhất từng thấy về Hillary, sau những cuốn tự truyện do bà tự viết.

4 Khổng Tử Mưu Lược Tung Hoành – Chu Chính Thư & Uông Ngạn

Trong lịch sử Trung Hoa, con người Tuân Tử (313 – 238 TCN) và tư tưởng của ông chiếm một trang chói lọi mà minh chứng nổi bật nhất là tư tưởng của Hàn Phi Tử và Lý Tư, hai người học trò xuất sắc được ông chỉ dạy, vun bồi – đã chi phối nền chính trị của Tần Thủy Hoàng và nhà Tần.

Tác phẩm TUÂN TỬ của ông có hơn 300 thiên, được Lưu Hướng chỉnh lý, loại bỏ những phần trùng lặp, thu gọn còn 32 thiên, đặt tên là “Tôn Khanh tâm thư”. Về sau, giữa đời Đường, Dương Kinh sắp xếp lại thứ tự các thiên và chia thành 20 quyển với tên gọi là TUÂN TỬ như ngày nay.

Ông không câu nệ thủ cựu, không cố chấp ý chủ quan của mình mà kết hợp các thuyết khác nhau để hình thành nên tư tưởng độc đáo của Tuân Tử. Ông kế thừa Khổng Mạnh, thu thập rút tỉa tinh hoa tư tưởng các chư tử để mở mang Hán Nho, đồng thời trở thành nhân vật then chốt được nhắc đến nhiều nhất từ thời Tiên Tần cho đến thời Hán.

Với tư tưởng chính trị cường thắng lấy được lòng người, tư tưởng kinh tế giàu mạnh nhờ chính đạo nhân gian, tư tưởng pháp trị trọng lễ kim trọng pháp, khoa học quan tự nhiên khống chế thiên mệnh để sử dụng… của ông đều cho thấy tính sâu sắc trong nhận thức, tính khả thi trong thực tiễn.

Sách TUÂN TỬ MƯU LƯỢC TUNG HOÀNH là chắt lọc tinh hoa trí tuệ trong sách TUÂN TỬ, giải thích và tuyển chọn nhiều thí dụ đa chiều, vượt không gian và thời gian để chứng minh cho những điều nêu trên.

5 Cha Tôi – Tổng Thống Thứ 41 Của Hoa Kỳ – George W. Bush

Cuốn sách kể về cuộc sống và sự nghiệp của Tổng thống George H. W. Bush, qua đó tiết lộ về ảnh hưởng của ông đối với cuộc đời Bush con sau này, từ thời thơ ấu ở Texas cho đến khi bước vào con đường chính trị và trải qua hai nhiệm kỳ tổng thống. Đây là cuốn sách mà George Bush – Tổng thống thứ 43 của Hoa Kỳ – muốn bày tỏ tình yêu, sự tôn trọng và biết ơn đối với người cha kính yêu.

Trong Cha tôi: Tổng thống thứ 41 của Hoa Kỳ, George Bush đã vẽ lên bức chân dung của người cha bằng tình cảm trìu mến. Ông không chú trọng viết về thời kỳ Bush-cha ngồi trong Nhà Trắng mà chỉ xoay quanh những điều mà ông gọi là “câu chuyện tình yêu” về tình phụ tử:

“Nhiều năm qua đi, tôi đồ rằng sẽ có rất nhiều sách phân tích về George Herbert Walker Bush, về con người và nhiệm kỳ tổng thống của ông. Nhiều cuốn trong đó có thể theo chiều hướng khách quan. Nhưng cuốn sách này thì không. Đây là một cuốn truyện tình – chân dung về một cá nhân phi thường, người mà tôi được ban phước lành để gọi là Cha. Tôi không có ý định sẽ miêu tả toàn bộ các khía cạnh trong cuộc sống của ông hoặc những năm ông tại nhiệm. Tôi thật sự hy vọng sẽ thể hiện được lý do tại sao George H.W. Bush thật sự là một vị tổng thống tuyệt vời và là một người cha còn tuyệt vời hơn nữa…”

“George W. Bush đã cho độc giả thấy quan điểm hết sức độc đáo về những phẩm chất cá nhân và nguyên tắc đã làm cho cuộc sống phục vụ đất nước và gia đình vô cùng lạ thường của George H. W. Bush thêm sinh động”- Maya Mavjee, nhà xuất bản Crown Publishers, cho biết.

6 Lão Tử Mưu Lược Tung Hoành – Tô Hồng

Lão Tử là một nhân vật chính yếu trong triết học Trung Quốc, sự tồn tại của ông trong lịch sử hiện vẫn đang còn được tranh cãi. Trong khoảng năm 580 đến 571 TCN, gia tộc nước Tống có thêm một thành viên mới, đó chính là Lão Tử, người mà sau này có ảnh hưởng rất lớn đến lịch sử Trung Quốc, đặc biệt là đối với việc hình thành những tư tưởng văn hóa.

Lão Tử đã từng giữ chức sử quan suốt 30 năm trông coi tàng thất như thư viện quốc gia. Khi nhận thấy chính sự nhà Chu đang đi vào thời kỳ tan rã, Lão Tử quyết định ra đi. Ông đi về phía Tây trên lưng một con trâu qua nước Tần và từ đó biến mất vào sa mạc rộng lớn.

Sách Lão Tử mưu lược tung hoành chủ yếu đi sâu vào tác phẩm “Đạo Đức Kinh” để trình bày tư tưởng của Lão Tử về các phương diện trị quốc, dụng binh, mưu sự, nhân sinh, nêu bật tầm ảnh hưởng của ông đối với đương thời và cả hậu thế, góp thêm một góc nhìn cho việc nghiên cứu tư tưởng Lão Tử.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN