Top 6 tựa sách hay về não bộ được nhiều người mua nhất hiện nay

0
2461
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn sách truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới. Dưới đây là 6 tựa sách hay về não bộ được nhiều người mua nhất hiện nay

1 Bí Ẩn Của Não Phải

Đối với trẻ nhỏ việc giúp bé phát triển khả năng tư duy sáng tạo là điều rất quan trọng, vì vậy cha mẹ cần quan tâm giúp trẻ rèn luyện kích thích hoạt động của não phải để bồi dưỡng cho trẻ khả năng tư duy sáng tạo. Bởi lẽ việc phát triển não phải cho trẻ không phải chỉ phát triển về cảm xúc, về sự sáng tạo mà những kết quả đó sẽ giúp ích rất nhiều cho sự phát triển toàn não bộ. Khi được giáo dục đúng cách, não phải sẽ phát triển và tạo sự liên kết với não trái một cách tốt nhất.
Để giúp các bậc cha mẹ dễ dàng hình dung về dạng năng lực và khả năng sáng tạo của các bé nay Viện Giáo dục Trẻ em Shichida Nhật Bản sẽ gửi đến các bậc phụ huynh những kiến thức về khả năng tư duy của con bạn cũng như những kỹ năng mà bé có thể tự học hỏi, sáng tạo, và phát triển trong chính bộ não tí hon của mình.
Điều quan trọng nhất trong giáo dục không phải nhồi nhét kiến thức mà là khơi gợi tài năng thiên bẩm mà mỗi bé có ngay từ khi sinh ra. Để đạt được điều này, ba mẹ cần tạo môi trường tốt nhất cho sự phát triển của bé giàu tính tương tác và giáo dục.

2 Giáo Dục Não Phải – Tương Lai Cho Con Bạn

Đây là bước khởi đầu của dự án “Tủ sách giáo dục Shichida – Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn” do Viện Shichida Việt Nam kết hợp cùng NXB Kim Đồng và First News thực hiện.

Giáo sư Makoto Shichida là nhà sáng lập của Viện Shichida toàn cầu, ông là người tiên phong trong lĩnh vực giáo dục sớm ở Nhật. Ông có hơn 40 năm cống hiến cho giáo dục sớm cùng hơn 160 cuốn sách về lĩnh vực này, và đặc biệt nổi bật với việc theo đuổi sự phát triển phương pháp giáo dục phát triển toàn diện cân bằng não bộ trẻ em.

Tại hội thảo sáng 17-9 ở TP.HCM, ông Ko Shichida (con trai giáo sư Shichida, chủ tịch Viện Shichida toàn cầu) và bà Atsuko Shichida Sevic (con gái giáo sư Shichida) đã chia sẻ với những người tham dự các quan điểm của họ về giáo dục cho trẻ, đặc biệt là giáo dục sớm.

Ông Ko Shichida nhấn mạnh quan điểm của cha ông – giáo sư Shichida khi cho rằng “các bậc phụ huynh cần xem xét lại phương pháp chăm sóc trẻ trong giai đoạn sơ sinh, xây dựng tình cảm và năng lực suy nghĩ cho trẻ ngay từ những năm tháng đầu tiên của cuộc đời…”.

Với lý luận giai đoạn từ khi chào đời đến 6 tuổi là giai đoạn rất quan trọng cho sự hình thành con người sau này, khi mà não bộ của trẻ hình thành hệ thống liên kết các dây thần kinh và cấu trúc khuôn mẫu cho sự học tập cũng như tư duy phát triển tương lai.

Giáo dục Shichida nghiêng về hướng giáo dục tâm hồn, nuôi dưỡng tình yêu thương, nuôi dưỡng ước mơ và ý chí, lấy đức dục, trí dục, thực dục, thể dục làm cơ sở để giáo dục toàn bộ nhân cách, phát triển giáo dục não phải sao cho cân bằng não phải và não trái.

3 Luyện Bộ Não Để Trở Thành Thiên Tài

Vậy, bạn đã biết gì về bộ não của mình và làm sao để có thể rèn luyện nó? Cuốn sách Luyện bộ não để trở thành thiên tài sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản và trực quan về bộ não của con người cùng những cách cụ thể để bạn rèn luyện não ngay từ khi còn nhỏ.

Được minh họa đẹp và lối dẫn giải dễ hiểu, cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn vô số kiến thức về bộ não, từ cấu tạo và hoạt động cho đến cách rèn luyện để vận dụng tối đa năng lực của nó. Hãy bắt trí óc của bạn làm những bài kiểm tra và xem nếu so với một số nhà tư tưởng vĩ đại nhất trong lịch sử thì bạn đạt tới mức nào. Tự kiểm tra bản thân với một loạt những câu đố bổ óc, trò chơi và những ảo ảnh thị giác sẽ làm tăng trí thông minh và khiến các bộ phận trong não bạn hoạt động thêm nhuần nhuyễn.

Không chỉ cung cấp các kiến thức về bộ não với những chức năng của nó, cuốn sách này luôn giữ liên hệ mật thiết với thực tế thông qua các liên tưởng đến những câu chuyện và con người có thực. Bên cạnh đó là những bài trắc nghiệm và trò chơi giúp bạn hiểu rõ mình hơn.

Hãy tìm hiểu bộ não kỳ diệu của bạn hoạt động như thế nào và khám phá tiềm năng tuyệt vời của nó. Từ ký ức đến sự sáng tạo, giải quyết vấn đề cho tới tính cách, cách thức bộ não đã biến bạn thành chính bạn… Bộ não của bạn, bạn có thể toàn quyền rèn luyện nó.

4 Lời Nói Dối Vĩ Đại Của Não

Ngay trong lời mở đâu, tác giả đã chia sẻ:

Thế là hôm đó tôi bắt tay vào đọc ngấu nghiến cuốn sách tuyệt vời này. Lúc đầu thì tôi thấy cuốn này có vẻ chán vì đa số nói về những điều mà tôi không cần đến, thậm chí là vô ích. Đến khi đọc chương I thì những suy nghĩ ban đầu của tôi dần biến mất, thay vào đó là sự hài lòng, sung sướng và mừng rỡ khi đã đọc đúng cuốn sách mình cần! Cuốn sách có rất nhiều “Thử thách ý chí” rất đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả. Riêng chương I đã có rất nhiều “thủ thuật” hay trong cuốn sách gọi là “Thử thách ý chí” như sau, một vài trích đoạn nhé:

Để tự chủ hơn, trước hết bạn cần biết tự ý thức hơn. Bước đầu tiên là bạn phải nhận biết thời điểm để đưa ra lựa chọn rất rõ ràng, ví dụ: “Tan sở mình có đi tập thể dục không?” Tác động của các quyết định khác có thể sẽ hiển hiện rõ ràng sau đó, khi bạn nhìn thấy hậu quả. Ví dụ bạn có quyết định chuẩn bị sẵn dụng cụ tập để hỏi phải về nhà không? (Thông minh lắm! Bạn sẽ ít có khả năng viện cớ để ở nhà). Bạn có bận nghe điện thoại đến mức đói quá không thể đi đến phòng tập không? (Úi trời! Bạn sẽ có ít khả năng tập thể dục hơn nếu bạn phải ghé vào ăn tối trước). Đến cuối ngày, hãy nhìn lại những lựa chọn đó và phân tích xem nếu quyết định đó được lựa chọn, nó sẽ hỗ trợ hay hủy hoại mục tiêu của bạn. Cố gắng theo sát lựa chọn của bản thân cũng góp phần giảm bớt số lượng quyết định bạn đưa ra trong khi bị phân tâm – phương pháp đảm bảo nâng cao ý chí của bạn. :yum:

5 Thuật Tẩy Não

Dường như không ai tin bản thân mình đang bị khống chế bởi tâm hồn của một kẻ khác, vì rất ít người hiểu được cách thức hoạt động của việc khai thông tiềm thức và truyền bá ý tưởng. Nhưng đó lại là vở kịch tài tình do chính chúng ta và người tẩy não cấp cao dựng nên. Không có ý tưởng nào trên đời xuất hiện khi con người chưa bị thôi miên. Nếu bạn có thể đi vào não bộ của khách hàng, tiềm thức của khách hàng và xem xét kỹ càng những nội dung phong phú bên trong, hẳn là bạn sẽ nhận ra “sự thật tư duy”.

Thuật tẩy não là một cuốn bách khoa toàn thư về kiểm soát tâm lý, một cuốn giáo trình tâm lý học giúp bạn thống trị cả thế giới. Và cũng là một cuốn sách truyền cảm hứng được dự đoán sẽ không tạo ra các nhóm mua, bởi hầu hết lãnh đạo của các doanh nghiệp đều sợ đối thủ cũng như cấp dưới của mình đọc cuốn sách này.

6 Cải Thiện Năng Lực Trí Não 1 – Phương Pháp Tư Duy Và Kích Hoạt Trí Não

Bộ não sẽ lão hóa dần theo tuổi tác?

Nhưng tại sao…

… những công trình nghệ thuật tuyệt đỉnh của Michelangelo ra đời khi ông ở độ tuổi 60, và ông vẫn tiếp tục tạo ra nhiều “siêu phẩm” mãi cho đến khi ông qua đời ở tuổi 89;

… Faust , tác phẩm kịch nổi tiếng của Goethe được hoàn thành khi ông 82 tuổi, chỉ 9 tháng trước khi ông qua đời?

Phải chăng càng tư duy, trí não càng phát triển và tuổi tác không thành vấn đề?!

Chắc chắn con người có thể làm chủ trí nhớ của mình với phương pháp chăm sóc và rèn luyện thích hợp.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN