Top 6 tựa sách hay về IELTS listening được nhiều người mua nhất hiện nay

0
450

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới. Dưới đây là 6 tựa về IELTS listening được nhiều người mua nhất hiện nay

1 Collins – Get Ready For IELTS – Listening

A lower-level exam practice book designed to improve the level of students who plan to take the IELTS test in the future.

Collins Get Ready for IELTS Listening is the perfect book for lower level learners who want to develop the necessary skills to perform effectively on the IELTS Listening test.

Perfect for self-study, the series follows a guided-learning approach that gives students access to a full answer key with model answers. Developed by experienced IELTS tutors, the series takes into account the specific language needs of learners at this level.

• Twelve units of carefully graded material for lower level students, all supported with clear examples
• Key IELTS grammar and vocabulary for the IELTS Listening test provided in each unit
• Regular exam tips and information in each unit
• ‘Watch out!’ sections that highlight common errors made by learners in the IELTS Listening test
• Four review units to check and consolidate understanding of key language and skills for the IELTS Listening test
• Complete IELTS Listening practice test, answer keys, audioscripts and audio CD provided
• Vocabulary glossary for each unit provided at the back of the book

2 IELTS Listening Strategies For The IELTS Test

Cụ thể cuốn sách bố cục theo các dạng câu hỏi bạn có thể được hỏi trong bài thi thật. Cách bố cục bài luyện tập theo dạng câu hỏi, từ dễ đến khó giúp người học có thể luyện tập tập trung hơn và focus vào những điểm yếu trong bài của mình.

Cụ thể bố cục bài như sau:

Unit 1: Luyện tập chữ số. Tư liệu nghe chủ yếu lấy từ các mẩu hội thoại, đối thoại. Phần này rất phù hợp để bạn luyện tập nhằm đạt điểm số tối đa trong phần IELTS Listening section 1.
Unit 2: Luyện tập kỹ năng Listening for details, nghe và điền vào biểu bảng. Đây đồng thời cũng là dạng câu hỏi hay gặp nhất trong Listening, nên bạn đừng bỏ qua bài học này nhé!
Unit 3: Luyện kỹ năng nghe miêu tả, đặc biệt đối với dạng mô tả biểu đồ mà hay xuất hiện trong Listening section 2. Hãy chú ý với nó!
Unit 4, 5: Nghe và trả lời câu hỏi dưới dạng chữ hay dạng trắc nghiệm cực kỳ hay gặp trong Listening section 3.
Unit 6: Dạng bài rất khó khi bài nghe yêu cầu người học phải vừa nghe vừa điển vào một bài tóm tắt – dạng câu hỏi điển hình nhất trong Section 4. Các bạn nào đặt target band 7.0+ trong bài Listening của mình thì hãy luyện tập hết unit này nhé!
Unit 7: Đây là unit dành riêng cho các bài test để luyện tập để check band điểm hiện tại của bạn là bao nhiêu, từ đó giúp bạn có định hướng và động lực ôn tập.

3 Basic IELTS Listening

Exam preparation is a vital period for candidates who wish to obtain an internationally-recognised certificate, specifically the IELTS one. Such candidates will find it less stressful if they can have relevant and beneficial materials in hand. Basic IELTS — Listening, Reading, Speaking, and Writing have, consequently, been designed to meet your demand.

Basic IELTS series aim at

providing IELTS candidates with a basic English language ability,
enlarging candidates’ stock of vocabulary, and
giving candidates insight into the social life and culture of the English-speaking communities.
Basic IELTS series are suitable for those who want to achieve a band score of 3.5-4.5 in the IELTS test. They are also practical materials for high school students, students of pre-intermediate level, and for those who want to build up a solid foundation in their English language competence.

The main features of this series of books are as follows:

Designed in accordance with the content, format and objectives of the IELTS test
Reflecting the updated IELTS question types
Meeting the demand and expectations of the focused candidates
Containing authentic, interesting, and rewarding materials
As far as Basic IELTS Listening is concerned, it is arranged into five units whose themes centre upon cultural and social issues of the English-speaking communities. Especially, a variety of text types such as dialogues, news, reports, stories, and short talks, coupled with well-designed tasks are introduced so as to facilitate actual tests in the most effective way. Lists of new words and their phonetic symbols are also added at the back of the book to help you not only to easily recognise the sounds on the MP3 files but to improve your pronunciation as well.

5 Cambridge IELTS Intensive Training Listening

Chúng ta học ngôn ngữ mẹ để theo tiến trình tự nhiên là Nghe- Nói- Đọc- Viết, nhưng lại học ngoại ngữ theo tiến trình phản tự nhiên là Viết- Đọc- Nói – Nghe. Vì thế, nghe luôn là thử thách lơn đối với những người học ngoại ngữ.

Listening là phần thi thử thách với đa số các thí sinh khi bước vào kì thi IELTS, nhất là với các bạn không có cơ hội tiếp xúc với người bản ngữ. Cách duy nhất để cải thiện kỹ năng nghe là thực hành thật nhiều và nghe có phương pháp.

Nội dung sách gồm 2 phần:

– Phần 1: Cung cấp những dạng bài nghe thường gặp trong kì thi IELTS, được sắp xếp theo mức độ từ dễ đến khó. Những bài tập này giúp học viên rèn luyện kỹ năng lắng nghe cẩn thận, chính xác và thực hành các thao tác trong suốt quá trình trước – trong – sau khi nghe.

– Phần 2: Tổng hợp 6 bài thi mẫu để học viên tự kiểm tra, đánh giá trình độ cũng như hoàn thiện kĩ năng listening.

6 15 Day’s Practice For IELTS Listening

Đối với các bạn đang luyện thi IELTS thì 15 days’ practice for IELTS là bộ sách không nên bỏ qua. Bộ sách này sẽ cung cấp một cách đầy đủ và thông minh các kỹ năng cần thiết để giúp bạn đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS của mình.

Quyển 15 Days’ Practice for IELTS Listening với các dạng bài và câu hỏi thường gặp ở bài thi IELTS Listening sẽ giúp bạn luyện tập thật tốt kỹ năng nghe tiếng Anh của mình. Sách hướng dẫn tỉ mỉ, chi tiết theo từng ngày, từng bước, giúp các bạn làm quen và thực hiện phần thi nghe IELTS một cách hiệu quả. Ở 2 ngày cuối (day 14 and day 15), sách còn cho bạn 2 bài luyện, mô phỏng bài thi IELTS thật, kèm đáp án, giúp bạn đánh giá tiến bộ của mình và vững tin hơn trong kỳ thi IELTS sắp tới.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN