Top 6 tựa sách hay về công nghệ thông tin được nhiều người mua nhất hiện nay

0
1081

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới. Dưới đây là 6 tựa về công nghệ thông tin được nhiều người mua nhất hiện nay

1 Code dạo kí sự- lập trình viên đâu phải chỉ biết code

Thuở còn là sinh viên, mình cũng từng có những thắc mắc, trăn trở về kĩ thuật, về con đường nghề nghiệp, nhưng không có ai giải đáp.
Là một lập trình viên, các bạn cần học rất nhiều, nhưng không sách vở nào nói về cách tự học cho hiệu quả.
Lập trình viên cần biết cách giao tiếp và làm việc nhóm, nhưng ít thầy cô nói cho các bạn biết điều này.
Lập trình viên cần phải giỏi tiếng Anh, nhưng hầu như đi làm rồi các bạn mới tự nhận ra.
Không biết những điều này, bạn sẽ phải hứng chịu vô số gạch đá trên con đường nghề nghiệp.
Do vậy, chúng ta cần những đầu sách định hướng nghề nghiệp và những kĩ năng phải có của người lập trình viên. Tuy nhiên, đa phần sách cho dân IT hiện nay quá tập trung vào kĩ thuật và công nghệ (kĩ năng cứng), quên mất những kĩ năng mềm mà lập trình viên nên có. Những quyển sách trên cũng khá hàn lâm và khô cứng, khó tiếp thu.

2 Bài Tập Thực Hành Arduino – Lập Trình Điều Khiển Với Arduino

Nếu chỉ lập trình Arduino cho việc điều khiển LED, tạo các hiệu ứng cho LED thì đáp ứng được đối tượng đề ra ngay từ đầu nhưng sẽ làm người học hiểu sai sức mạnh của Arduino là chỉ có điều khiển LED trong quáng cáo.

3 Lập trình và cuộc sống
Jeff Atwood bắt đầu viết blog Coding Horror vào năm 2004, và tin rằng nó đã làm thay đổi cuộc đời của mình. Anh cần một cách để theo dõi sự phát triển của phần mềm theo thời gian-bất cứ điều gì anh ta nghĩ đến hoặc làm việc trên nó. Jeff đã nghiên cứu các chủ đề mà anh cảm thấy thú vị, sau đó ghi lại nghiên cứu của mình bằng một bài đăng trên blog mà anh có thể dễ dàng tìm lại và tham khải sau này. Theo thời gian, ngày càng có nhiều độc giả truy cập blog tìm thấy các bài viết hữu ích, liên quanvaf thú vị. Hiện nay, có khoảng 100.000 độc giả truy cập blog mỗi ngày cũng rất nhiều bình luận và tương tác trên web đó.

Nội dung blog không tập trung quá nhiều vào mặt kỹ thuật mà thiên về khía cạnh con người trong phát triển phần mềm. Bởi vậy mình nghĩ blog Coding Horror là một trong những blog tiêu biểu để các lập trình viên trẻ có thể học hỏi kinh nghiệm về những vấn đề trong phát triển phần mềm của những người đi trước.

4 Điều Khiển Logic Lập Trình PLC
Điều Khiển Logic Lập Trình PLC trình bày cấu tạo PLC, thiết bị nhập/xuất, các mạng,ngôn ngữ lập trình với các hệ thống có bộ vi xử lý, và các tiêu chuẩn kỹ thuật mới áp dụng cho PLC từ năm 2000. Nội dung sách được trình bày một cách dễ hiểu, hạn chế thuật toán tới mức tối thiểu, trình bày một cách dễ hiểu, hạn chế thuật toán tới mức tối thiểu, tránh các lệnh chương trình chi tiết và sắp xếp chủ đề theo cách phổ quát. Sách còn giới thiệu cách ghi địa chỉ vấn đề theo danh pháp của nhà sản xuất PLC, và các dạng chương trình dưới hình thức mô tả và giải thích nguyên lý bằng các ví dụ của từng nhà sản xuất PLC.

5 Hướng Dẫn Lập Trình CNC Trên Máy Công Cụ
CAD/CAM/CNC ngày càng trở nên thông dụng trên thế giới và ở nước ta, đang dần dần thay thế các công nghệ gia công truyền thống. Về bản chất, công nghệ CNC là sự kế thừa và phát triển các phương pháp gia công cổ điển, ứng dụng công nghệ thông tin và điều khiển tự động vào các quy trình tính toán, thiết kế, và chế tạo từ các chi tiết máy đơn giản, dây chuyền sản xuất bán tự động và tự động, đến các hệ thống thiết bị tinh vi và phức tạp…

Hiện nay, có nhiều xu hướng lập trình CNC, từ lập trình bằng tay, các phần mềm chuyên dụng, cho đến lập trình bằng hội thoại trực tiếp trên máy. Về cơ bản, lập trình bằng tay là kiến thức nền tảng trong công nghệ CNC. Trên cơ sở đó, bạn đọc có thể tìm đọc cuốn sách ” Sổ tay lập trình CNC; Thực hành – Gia công trên máy CNC” do NXB Đà Nẵng phát hành cuối năm 2006. Đồng thời, bạn đọc có thể xem thêm cuốn “Sổ tay chế tạo máy” xuất bản tháng 10/2008. Các cuốn sách này cung cấp thêm kiến thức cho cuốn sách được giới thiệu ở đây: “Hướng dẫn lập trình CNC máy công cụ”.

6 Lập Trình Với C# Xây Dựng Ứng Dụng

C# là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng đơn giản, hiện đại, được phát triển bởi Microsoft bên trong phần khởi đầu .NET của hãng, C# có nền tảng dựa trêm các ngôn ngữ lập trình C và C++ đã và đang được các trường chuyên ngành tin học đưa vào giảng dạy, vì thế, một khi nếu bạn đọc đã có những kiến thức cơ bản về C hay C++, thì việc học và khai thác sử dụng C# trong công việc sẽ dễ dàng hơn.
Cuốn sách gồm các nội dung chính như sau:

Phần 1: Ứng dụng Window Form

Phần 2: Xây dựng ứng dụng quản lý bán hàng

Phần 3: Xây dựng ứng dụng quản lý tuyển sinh.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN