Top 6 tựa sách hay về Bác Hồ được nhiều người mua nhất hiện nay

0
525
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn sách truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới. Dưới đây là 6 tựa sách hay về Bác Hồ được nhiều người mua nhất hiện nay

1 Hồ Chí Minh Thơ Và Đời

Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam, người anh hùng giải phóng dân tộc, một danh nhân văn hóa thế giới, một tác gia lớn đã để lại cho hậu thế một khối lượng đồ sộ các tác phẩm thuộc nhiều thể loại, được viết bởi nhiều phong cách và bằng nhiều thứ tiếng khác nhau.Từ hơn nửa thế kỉ nay, có rất nhiều nhà nghiên cứu văn học Việt Nam và nước ngoài đã dày công tìm tòi nghiên cứu và viết về Người.

Ở trường phổ thông, các tác phẩm văn học của chủ tịch Hồ Chí Minh là nguồn cảm hứng giảng dạy, học tập không thể thiếu của giáo viên và học sinh. Nhiều thế hệ học sinh từ việc hiểu được cái hay, cái đẹp trong các sáng tác văn thơ kiệt xuất của Người mà bước vào đời một cách vững vàng hơn, giàu lòng nhân ái, yêu thương hơn.

Nhằm giúp cho đông đảo bạn đọc, đặc biệt là các đồng chí giáo viên và các em học sinh trung học trong việc đi sâu tìm hiểu và thưởng thức giá trị đặc sắc, độc đáo nhiều mặt ở các trước tác của Người. Trong buổi giới thiệu sách hôm nay, tôi xin giới thiệu cuốn sách “Thơ ca chiến khu của chủ tịch Hồ Chí Minh”, của Nhà xuất bản Văn học, xuất bản năm 2000. Với 84 bài được in trong cuốn sách thì có đến 52 bài Bác làm việc tại Việt Bắc, điều đó đã thu hút được sự chú ý, suy nghĩ của nhiều thế hệ bạn đọc trong và ngoài nước. Và thế là “Một cuộc hành trình đi tìm những gì liên quan đến thơ ca của Bác ở Việt Bắc” của hai tác giả Vũ Châu Quán và Nguyễn Huy Quát đã bắt đầu. Cuốn “Thơ ca chiến khu của chủ tịch Hồ Chí Minh” là một công trình khảo cứu với nhiều tìm tòi, khám phá mới lạ, hấp dẫn, có tính thuyết phục cao về thơ Bác ở Việt Bắc.

2 Hỏi & đáp về cuộc đời & sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Nguyễn Sinh Cung, tên thời thơ ấu của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sinh ngày 19-5-1890(1), Tại làng Hoàng Trù( còn gọi là làng Trùa), thuộc xã Chung Cự, tổng Lâm Thịnh, nay là xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Phụ thân của Nguyễn Sinh Cung là ông Nguyễn Sinh Sắc, sinh năm 1862.

Do cha mẹ mất sớm, từ nhỏ Nguyễn Sinh Sắc đã phải chăn trâu cắt cỏ giúp anh. Mặc dù cuộc sống khó khăn, vất vả nhưng Nguyễn Sinh Sắc rất ham mê học tập trong làng ai cũng khen. Tiếng đồn lan khắp xã. Cụ Hoàng Xuân Đường thương một thiếu niên mồ côi, quí đức tính cần cù, ham học, lại hiểu rõ gia cảnh của Nguyễn Sinh Sắc, bèn bàn với anh là Nguyễn Sinh Thuyết xin đem về nuôi, cho ăn học.

Thấy Nguyễn Sinh Sắc say mê học hành, chăm chỉ lao động, năm 1883, cụ Hoàng đã không câu nệ tập tục phong kiến, cho Nguyễn Sinh Sắc thành hôn với người con gái đầu Hoàng Thị Loan, dựng cho hai vợ chồng một căn nhà nhỏ ba gian ở góc vườn. Ông Sắc vừa giúp vợ làm ruộng, vừa học tập, bà Loan có thêm nghề dệt vải để lo cuộc sống gia đình. Bà là phụ nữ cần mẫn đảm đang, giàu lòng thương người. Trong căn nhà ấm cúng đó, năm 1884, bà Hoàng Thị Loan sinh con gái đầu lòng Nguyễn Thị Thanh; năm 1888 sinh con thứ hai là Nguyễn Sinh Khiêm. Nguyễn Sinh Cung là con thứ ba trong gia đình(2). Những người con của ông Nguyễn Sinh Sắc lớn lên đều chịu ảnh hưởng của ông bà, cha mẹ, chăm công việc và rất thương người.

3 Hồ Chí Minh – Võ Nguyên Giáp Và Điện Biên Phủ

Sau 9 năm chiến đấu đầy hy sinh và gian khổ, sức mạnh của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta và thời đại đã được hội tụ về Điện Biên Phủ để làm nên một chiến thắng “lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu”, đánh đuổi quân xâm lược Pháp ra khỏi bán đảo Đông Dương, mở đầu sự sụp đổ của chủ nghĩa thực dân cũ trên toàn thế giới. Có được chiến thắng vĩ đại này là nhờ vào sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc Việt Nam với sự giúp đỡ của các nước anh em và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới, song phải kể đến phần đóng góp không nhỏ của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2014). Hòa chung niềm tự hào của cả dân tộc ta và loài người tiến bộ trên thế giới ôn lại những ngày tháng oanh liệt hào hùng của chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ. Thư Viện tỉnh Lào Cai trân trọng giới thiệu cuốn sách Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp với chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ. Nội dung cuốn sách gồm 4 phần

Phần I: Chủ tịch Hồ Chí Minh với chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ qua một số bài nói và viết của Người

Phần II: Chủ tịch Hồ Chí Minh với chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ qua một số công trình nghiên cứu, bài viết, hồi ức của các nhà nghiên cứu, tướng lĩnh, cán bộ và chiến sĩ.

Phần III: Đại tướng, Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp với chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ qua một số bài nói và viết của Đại tướng.

Phần IV: Đại tướng, Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp với chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ qua một số công trình nghiên cứu, bài viết, hồi ức của các nhà nghiên cứu, tướng lĩnh, cán bộ và chiến sĩ.

4 Hồ Chí Minh – Con Người Của Sự Sống

ệ thuật cả ở trong nước và ngoài nước Việt Nam.Là người say mê nghiên cứu lịch sử Việt Nam cận đại và hiện đại, Giáo sư – Tiến sĩ Mạch Quang Thắng đã để nhiều tâm lực nghiên cứu về Hồ Chí Minh – một con người đã trở thành nhân vật kiệt xuất theo đánh giá của UNESCO, một con người mà bằng sự nghiệp của mình đã làm rạng danh dân tộc và chính Hồ Chí Minh đã trở thành giá trị văn hóa bất diệt, hợp lưu với dòng chảy trong hệ giá trị văn hóa của tiếĐỌC TIẾP

5 Hồ Chí Minh Đồng Hành Cùng Dân Tộc
Hồ Chí Minh là một nhân vật lịch sử hấp dẫn cho những ai quan tâm nghiên cứu. Những ý kiến nhận xét về Hồ Chí Minh cũng đã nhiều và không ít những ý kiến khác nhau.

Cho đến nay, những công trình khoa học đã được công bố liên quan đến nhân vật Hồ Chí Minh ở trong và ngoài nước rất nhiều. Nhưng, tôi thấy không ít trong số đó viết chưa thật đúng, thậm chí vô tình hay cố ý xuyên tạc.

Là người trong nhiều năm để tâm nghiên cứu Hồ Chí Minh, tôi đã có một số sách, bài viết được công bố ở một số nhà xuất bản và trên một số tạp chí khoa học. Không phải tất cả các luận điểm, nhận định tôi nêu trong các sách và tạp chí đều đúng. Nay đọc lại vẫn muốn bổ sung, sửa chữa cho đúng hơn.

Lần này, tôi cho đăng một số bài viết của tôi về Hồ Chí Minh, mong góp thêm một số vấn đề trong nghiên cứu về ông.

Viết về nhân vật Hồ Chí Minh thật không đơn giản, vì có nhiều tài liệu về ông, liên quan tới ông, tôi chưa có đủ, và có lẽ có nhiều vấn đề không thể có tài liệu nào để chứng minh, để làm sáng tỏ.

Mỗi người đều có quyền suy nghĩ riêng của mình.

Do vậy, cuốn sách này chỉ nên coi là ý kiến mở, tác giả mong nhận được những ý kiến trao đổi của bạn đọc gần xa.

6 Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh (Giai Đoạn 1941-1945)
Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh (Giai Đoạn 1941-1945)

Giai đoạn 1941 – 1945 chỉ có 5 năm nhưng vô cùng quan trọng và quyết định đối với sự nghiệp cách mạng của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh.

Cuốn sách “Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh (Giai Đoạn 1941 – 1945)” ghi lại những hoạt động của Người theo những tư liệu mới nhất, đồng thời có sử dụng một số trích đoạn hồi ký của các đồng chí lão thành cách mạng đã có vinh dự được phục vụ hoặc gặp gỡ Người trong những năm tháng lịch sử ấy dể minh chứng sinh động cho cuộc đời tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

“Bác là con người chứ không phải ông thánh. Bác có phẩm chất của thánh, có tâm của Phật như nhiều người đã ca ngợi. Nhưng hơn tất cả, cũng có nỗi đau riêng, dằn vặt riêng. Cái cao thượng, vĩ đại của Bác là ở chỗ hiến dâng tất cả cho dân, cho nước” – Gs. Ts. Hoàng Chí Bảo

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN