Top 6 tựa sách hay về loài chó được nhiều người mua nhất hiện nay

0
1451
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn sách truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới. Dưới đây là 6 tựa sách hay về loài chó được nhiều người mua nhất hiện nay

1 Tôi Là Bêtô

Với nhân vật chính là một chú chó nhỏ, nhà văn đã nhập hồn vào nó và nhìn cuộc sống chung quanh dưới góc nhìn của một chú cún thật sự.

Trước hết đó là một ý tưởng độc đáo. Sau đó, cái độc đáo đó còn được nhà văn diễn đạt thành lời bằng một văn phong dễ thương, gần gũi và rất … cún. Cứ ngỡ dưới đôi mắt của một chú cún, cuộc sống sẽ chỉ đơn điệu và nhàm chán. Nhưng không, cún cũng có những cảm nhận về cuộc sống của riêng nó. Chú chó nhỏ Bêtô này cũng có những xúc cảm yêu thương, hạnh phúc, hờn tủi, tù túng … y như một con người. Và lạ thay, đọc “Tôi là Bêtô” tôi đã gặp bản thân mình trong chính cuộc sống của Bêtô. Bắt gặp điểm tương đồng đầy thú vị, tôi mải mê đọc tiếp để xem một chú chó thì giải quyết vấn đề đó như thế nào. Và có lúc tôi mỉm cười vì sao Bêtô khờ khạo giống mình quá vậy, có lúc tôi lại cảm thấy bất ngờ vì sự chín chắn của Bêtô. Thế là những câu chuyện đời thường của Bêtô đã dẫn dắt tôi đến với những cảm xúc vừa lạ vừa quen, vừa tâm đắc vì những chiêm nghiệm đầy ẩn ý và vừa háo hức đón chờ những trải nghiệm mới toanh. Câu chuyện về một chú chó nhưng lại chứa đựng rất nhiều ý nghĩa nhân văn, hỏi sao tôi không ấn tượng chứ.

2 Con Bim Trắng Tai Đen

Con Bim trắng tai đen viết về thân phận một con chó. Khi phải lên thành phố chữa bệnh, người thợ săn đã gửi Bim – chú chó thân yêu của mình cho hàng xóm trông coi. Nhớ chủ đến nỗi bỏ cả ăn, Bim quyết định ra đi tìm chủ của mình. Lang thang hết nơi này đến nơi khác giữa mùa đông lạnh giá, Bim trải qua không biết bao nhiêu nỗi vất vả và gian nguy. Bị bắt và bị nhốt, hành hạ đến nỗi chân thì giập nát còn cơ thể ngày càng tàn tạ, suy kiệt song Bim vẫn không thay đổi quyết tâm. Nhưng đến khi người chủ thân yêu gặp lại Bim, thì nó đã ra đi mãi mãi. Bông tuyết rơi trên cánh mũi Bim không thể tan ra bởi hơi ấm cơ thể đã không còn.

Dưới ngòi bút kì diệu của Trôiepônxki, Bim xuất hiện trên những trang sách như một nhân vật độc lập, sinh động có tính cách hẳn hoi, với một thế giới nội tâm tinh tế và phong phú khiến chúng ta phải thương mến thông cảm, và bùi ngùi khi phải chia tay với con chó hết sức tinh khôn và rất mực trung thành ấy.

Con Bim trắng tai đen là một bài thơ bằng văn xuôi ca ngợi tình bạn chung thủy, sự trung thực và vẻ đẹp của thiên nhiên diễm lệ.

3 Hachiko – Chú Chó Đợi Chờ

Hachiko – Chú chó đợi chờ là cuốn sách viết về chú chó nổi tiếng Hachiko và tình cảm sâu sắc của chú dành cho người chủ đã mất trong suốt mười năm, cho đến khi chú cũng trút hơi thở cuối cùng.

Chú chó Hachiko sống ở Tokyo cùng với gia đình giáo sư Eisaburo Ueno. Hàng ngày, vào buổi sáng Hachiko theo chân giáo sư đến nhà ga tiễn ông lên tàu đi làm. Buổi chiều ngày nào cũng vậy, nắng cũng như mưa, vào lúc 5 giờ chiều, Hachiko lại ra nhà ga đợi giáo sư về.

4 Con Chó Nhỏ Mang Giỏ Hoa Hồng

5 chương sách với 86 câu chuyện cực kỳ thú vị và hài hước về 5 con chó 5 loài 5 tính cách trong 1 gia đình có 3 người đều yêu chúng nhưng theo từng cách riêng của mình. Các câu chuyện về tình bạn giữa chúng với nhau, giữa chúng với chị Ni, ba mẹ, khách đến nhà… thực sự mang lại một thế giới trong trẻo, những đoạn đời dễ thương quyến rũ tuổi mới lớn.

Một quyển sách lôi cuốn viết cho tất cả chúng ta: trẻ con và người lớn. Cuộc đời của 5 con chó nhỏ: Haili, Batô, Suku, Êmê và Pig được tái hiện như đời sống của mỗi con người: tình bạn, tình yêu, đam mê, lòng dũng cảm, sự sợ hãi, và những ước mơ…

5 Chuyện Con Chó Tên Là Trung Thành

Giữa rừng già Nam Mỹ, một chú chó được xua đi săn đuổi một thổ dân da đỏ. Trên đường lần theo dấu kẻ trốn chạy, chú chó dần nhận ra mùi của những thứ mình đã đánh mất: mùi củi khô, mùi bột mì, mùi mật ong,… và rồi mùi người anh em của mình. Chú chó nhớ lại tất cả những gì những Con người của Đất từng dạy cho nó: cách tôn trọng thiên nhiên, biết ơn mẹ đất, sống hòa hợp với vạn vật và đặc biệt cái tên của nó, Afmau – theo tiếng thổ dân nghĩa là Trung thành.

Với tài năng kể chuyện vô song, Luis Sepúlveda biết cách tôn vinh những tình cảm cổ xưa, cao quý một cách sống động, để lại những ấn tượng khó quên về thế giới của người Mapuche, về mối gắn kết của họ với thiên nhiên vĩ đại.

6 Tôi Từng Có Một Chú Chó Tên Là Xấu

Mỗi chú chó đều được định trước sẽ trở thành nỗi đau thương trong lòng chủ nó. Cuốn sách dành tặng cho những chú chó đã từng đi cùng chúng ta trong cuộc đời này. Cũng như những người hết lòng yêu thương chúng.

“Đây là một câu chuyện có thật, về một cậu nhóc hay ưu tư: là tôi và một chú chó xấu xí nhưng yêu đời và dũng cảm: Xấu. Xấu ở bên tôi như một người bạn nhỏ trung thành và tin cậy.”

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN