Top 6 tựa sách hay nên đọc nhất được nhiều người mua nhất hiện nay

0
850
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn sách truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới. Dưới đây là 6 tựa sách hay nên đọc nhất được nhiều người mua nhất hiện nay

1 To Kill A Mockingbird

Cuộc bình chọn do Hội đồng văn thư, thư viện và bảo tàng Anh tiến hành nhân ngày Sách thế giới (2/3). To Kill a Mockingbird là tác phẩm quen thuộc trong nhà trường xứ sở sương mù từ nhiều năm nay. Câu chuyện xoáy vào vấn đề chủng tộc và đẳng cấp xã hội tại miền nam nước Mỹ thập kỷ 1930, khi một người đàn ông da đen bị buộc tội hãm hiếp một cô gái da trắng.

Thủ thư Diana Ashcroft – người bầu cho To Kill a Mockingbird – nói: “Cuốn sách này hội tụ đầy đủ các yếu tố để trở thành một tác phẩm lớn. Câu chuyện cảm động và hài hước này truyền tải thông điệp về những định kiến xã hội, về cuộc chiến vì công lý và luôn nóng bỏng tính thời sự”. Từng được dựng thành phim năm 1962 và giành 3 giải Oscar, tác phẩm này cũng được xếp thứ hai trong danh sách những tiểu thuyết có kết thúc có hậu được yêu thích nhất.

Hình ảnh nhà văn Harper Lee còn được nhắc đến nhiều trong thời gian qua, khi bộ phim Capote mà bà là một nhân vật chính được đề cử Oscar cho hạng mục Phim xuất sắc.

Ngoài To Kill a Mockingbird, các tiểu thuyết kinh điển của Charles Dickens, Charlotte Bronte và Jane Austen cũng được coi là lý tưởng nhất dành cho những người trưởng thành.

2 Nineteen Eighty-Four

Trước hết, cái tựa của 1984 có nghĩa là gì ? Hiểu một cách đơn giản, đó là năm 1984. Chính tựa đề này đã đem lại giá trị dự báo rất lớn cho tác phẩm, tuy nhiên, theo những nhà văn cùng thời thì 1984 chỉ là đảo của 1948, thời điểm George Orwell viết sách.

Nineteen Eighty-Four (1984) được George Orwell xuất bản năm 1949 là một câu chuyện giả tưởng kể về thế giới ở tương lai vào năm 1984. Khi đó, London chìm trong một thứ chủ nghĩa tập thể (English Socialism) cực đoan với những người lãnh đạo sống trong các Bộ, mặc đồng phục, sinh hoạt theo giờ, phải triệt tiêu mọi ham muốn, bị theo dõi ngay tại chính nhà mình bởi một thứ máy móc vô cảm lẫn bởi những đứa con vô cảm của họ… Nhân vật chính, Winston Smith là một nhân viên cấp thấp trong tổ chức ấy, ba mươi chín tuổi, bị loét tĩnh mạch đầu gối, làm việc chăm chỉ, đôi khi “sáng tạo” và yêu thích những cái đẹp cổ xưa. Sẽ không có vấn về nếu chính quyền không cấm người ta nhớ đến những giá trị đã mất. Chỉ có xã hội dưới chính quyền hiện tại mới tốt đẹp, mặc cho những bản báo cáo dối trá, thứ rượu có mùi dầu, bánh mì đen, canh hổ lốn… bên cạnh đó là bộ máy mật thám, cảnh sát cực kì tàn nhẫn. Ban đầu Winston chỉ phản kháng lén lút hoặc trong tư tưởng, cho đến khi anh nhận được tình yêu từ một phụ nữ làm cùng Bộ – Julia…

1984 là một quyển sách mỏng, thậm chí có thể xem là quá mỏng nếu đem so với nội dung mà nó chứa đựng. Và đây là một cuốn sách làm tôi sợ khi đọc xong. Đó không phải là kiểu sợ hãi mà những thứ văn chương, phim ảnh kinh dị đem đến, mà sâu hơn rất nhiều, chạm đến lõi trong nhận thức. Vì sao ? Tôi nghĩ, có lẽ chính vì nó viết quá sắc bởi một tác giả hiểu quá sâu về con người.

3 Animal Farm

Đã từng có thời gian, cách giải trí duy nhất của tôi là đọc. Thời điểm đó chẳng có smartphone, chẳng có internet, mọi kiến thức của tôi đều từ đọc sách báo và xem TV mà ra. Sau này khi lên thành phố học Đại học, nhờ tốc độ phổ cập internet ngày càng cải thiện và nội dung phong phú hơn, tôi bắt đầu chìm đắm trong những bộ phim và các chương trình TV show nước ngoài. TÔI ĐÃ BỎ THÓI QUEN ĐỌC.

Cho đến một ngày, dạo chơi quanh các blog tôi được biết đến cuốn Animal Farm. Và cũng rất tình cờ, sau đó không lâu, tôi đã bắt gặp ngay tác phẩm này trong một nhà sách gần công viên tôi hay tập thể dục; dĩ nhiên, tôi đã không ngần ngại móc hầu bao cho nó. Cuốn sách nhỏ, không dày, nhưng đã giúp thói quen đọc của tôi trở lại bắt đầu từ đây.
Animal farm – Chuyện ở nông trại kể về cuộc nổi dậy của đàn gia súc trong Nông trang của ông Jones với khát khao tự do không bị xiềng xích của con người. Sau khi cuộc nổi dậy thành công, đàn gia súc đã tự xây dựng một xã hội cho chính chúng, trong đó có đầy đủ chức năng như một xã hội loài người: nhà cầm quyền và người lao động. Bằng việc sử dụng hình ảnh và các đặc điểm đặc trưng của các con vật thân thuộc, Orwell đã tạo ra một thế giới thu nhỏ, nơi mà mỗi con vật đều mang tính cách như con người chúng ta: đều có hỉ, nộ, ái, ố; có niềm khao khát tự do, hạnh phúc; có ước mơ cho tương lai. Trong đó mỗi loài vật lại đóng một vai trò tương đương với một nghề nghiệp, chức vụ trong xã hội, từ lãnh đạo cho tới cảnh sát, truyền thông, nông dân… Các con vật được khéo léo ẩn dụ cho giống với người nhưng lại không làm mất các đặc tính vốn có của chúng. Nhưng trên tất cả, nội dung kịch tính xuyên suốt câu chuyện và cái kết vô cùng thực tế.

4 The Lord of the Rings Trilogy

The Lord of the Rings được chia ra làm 3 phần (lưu ý nó vẫn là một câu chuyện, các phần liên kết chặt với nhau), phần nhiều tại vì thiếu giấy sau Chiến tranh thế giới thứ hai, nhưng toàn cốt truyện xảy ra trong 4 quyển, bắt đầu với The Hobbit – xuất bản năm 1937, kể lại những chuyến phiêu lưu mạo hiểm của một Hobbit có tên là Bilbo Baggins.

Cũng trong năm đó, theo yêu cầu từ phía nhà xuất bản của mình, Stanley Unwin, Tolkien bắt tay vào việc sáng tác một bộ The Hobbit mới. Ba phần của Chúa tể những chiếc nhẫn được xuất bản trong thời gian từ 1954 đến 1955, được chia ra làm 6 quyển, xoay quanh những năm tháng vĩ đại của Trung Địa trong cuộc chiến chống lại Sauron.

5 The Adventures of Sherlock Holmes

The Adventures of Sherlock Holmes là tuyển tập gồm 12 truyện ngắn của tác giả Arthur Conan Doyle, kể về nhân vật thám tử mang tên Sherlock Holmes. Truyện được xuất bản lần đầu tiên vào tháng 10 năm 1892 và những vụ án mà thám tử Sherlock Holmes cùng người bạn của mình là bác sĩ Watson phá án đã thu hút hàng triệu độc giả trên toàn thế giới. Đây cũng được đánh giá là bộ truyện trinh thám hay nhất mọi thời đại mà bạn nên đọc thử 1 lần.

6 Lord of the Flies

Lord of the Flies là tác phẩm được dịch ra Tiếng Việt với cái tên: “Chúa Ruồi”.

Với giọng văn lạnh lùng và đanh thép, William Golding đã miêu tả hành trình ngược về cõi u mê của những đứa trẻ bị bỏ rơi trên đảo hoang. Thông qua một hệ thống các biểu tượng giàu ý nghĩa, ông thể hiện cuộc chiến khốc liệt giữa cái Thiện và cái Ác trong mỗi con người. Cuốn sách là tác phẩm đầu tay và cũng là tác phẩm nổi tiếng nhất của Golding. Ông được nhận giải Nobel văn chương năm 1983 và là một trong 50 nhà văn Anh vĩ đại nhất kể từ năm 1945 (theo bình chọn của tạp chí The Times).

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN