Top 6 tựa sách hay về pháp luật được nhiều người mua nhất hiện nay

0
1042
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn sách truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới. Dưới đây là 6 tựa sách hay về pháp luật được nhiều người mua nhất hiện nay

1 Tư Duy Pháp Lý Của Luật Sư

Sách viết cho Dân Luật mình không ít, sách tây sách ta đều có nhưng nếu hỏi mình thích cuốn nào nhất, xin chia sẽ cùng các bạn cuốn: “Tư duy pháp lý của Luật sư_Nhìn thật rộng và đánh thật tập trung” của Luật sư Nguyễn Ngọc Bích (cho mình gọi thân mật là bác Ngọc Bích nhé, bác ấy là thần tượng của mình)

Phiên bản cũ là cuốn “Tài ba của Luật sư”, năm 2015 được bác Ngọc Bích bổ sung và NXB Trẻ tái bản. Mình đã đọc cả hai cuốn, về căn bản thì không có gì thay đổi lắm nhưng trong cuốn “Tư duy pháp lý của Luật sư” có sự diễn giãi cụ thể hơn và nhiều hình minh họa nên đọc cảm giác cũng rất thú vị. Giá sách là 232k nhé cả nhà, mình mua trong Hội sách, được giảm 15%. Nếu mọi người chịu khó thì trên Tiki hay Fahasa cũng có hàng online và cũng hay được giảm giá lắm.

“Tư duy pháp lý là cách phân tích các sự việc đã xảy ra trong một vụ tranh chấp để giải quyết vụ đó theo luật. Cách làm là “nhìn thật trộng và đánh thật tập trung”, tức là thực hiện một quá trình suy nghĩ để tìm ra các sự kiện nằm trong nội vụ, trong đó có một sự kiện quan trong nhất, có tính quyết định, gọi là sự kiện mấu chốt. Từ sự kiện mấu chốt để có câu trả lời. Rồi từ đó giải quyết các vấn đề pháp lý khác nằm trong nội vụ. Tư duy pháp lý không hề “đổi trắng thay đen” hay “nói ngược nói xuôi” mà là một trình tự hợp lý phải đi theo để thuyết phục được người khác, nhất là đối phương và ông tòa. Tư duy pháp lý là một công cụ tri thức của luật sư. Để thể hiện nó, các hình ảnh về tảng đá, cây dù, tấm kính lớn và cái đồng hồ cát được dùng ở đây. Tất cả chúng có một tác dụng giống như cái cuốc của bác nông dân. Biết các tư duy pháp lý là luật sư có …cái cuốc. Cuốc lên để giải quyết những rối rắm của cuộc đời!” ( Lời bìa)

Cách viết của bác Ngọc Bích rất hóm hình nhưng cũng hơi khó hiểu, nên đọc nhiều lần để từ từ ngấm. Mình thích nhất hình hảnh minh họa trên trang bìa về tư cách của mỗi người. Hi vọng mọi người có cùng cảm nhận về cuốn sách. Ai đọc rồi thì cũng share lại đánh giá nhé!

2 25 tình huống pháp lý đời thường – Đặng Thị Hàn Ni

Cuốn sách cung cấp các kiến thức pháp lý cơ bản nhất mà ai cũng cần chú ý. 25 tình huống pháp lý đời thường được chọn lọc theo tiêu chí: phổ biến, dễ gặp và dễ áp dụng sẽ giúp mọi người hành xử đúng pháp luật.

Đây là cách tuyên truyền pháp luật hiệu quả, nhẹ nhàng và sinh động.

3 Luật 101 – Mọi điều bạn cần biết về pháp luật Hoa Kỳ – Jay M. Feinman

Cuốn sách giới thiệu đến bạn đọc những khía cạnh của luật pháp Hoa Kì một cách đầy đủ nhất, toàn diện nhất. Bạn có thể là luật sư hoặc là người không làm việc liên quan đến chuyên ngành luật, đơn giản bạn chỉ quan tâm đến luật, cuốn sách sẽ hữu ích cho tất cả. Thông qua cuốn sách, bạn sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản và thiết thực mà không cần phải mất tới ba năm và tiêu tốn hàng chục ngàn đô-la cho việc đó.

4 Luật doanh nghiệp Việt Nam – Phạm Hoài Huấn

Nội dung của cuốn sách đem đến cho bạn đọc một tài liệu tham khảo hữu ích về luật doanh nghiệp năm 2014. Việc làm này giúp cho các doang nghiệp, các cơ quan quản lý và toàn thể người dân có thể áp dụng và thi hành Luật một cách hiểu quả nhất. Các quy định trong luật được giải thích, bình luận từ nhiều chiều, có so sách, đối chiếu với các quy định của pháp luật về doang nghiệp hoặc có liên quan đến doanh nghiệp ở trong nước cũng như nước ngoài. Sự giải thích, bình luận điều luật trở nên sáng rõ hơn thông qua các tình huống, các bản án mà Tòa án nhân dân Việt Nam các cấp đã xét xử trong thực tế.

5 Giáo Trình Lý Luận Nhà Nước Và Pháp Luật
Cuốn sách GIÁO TRÌNH LÝ LUẬN NHÀ NƯỚC VÀ PHÁP LUẬT của GS. TS. Hoàng Thị Kim Quế được sử dụng trong nghiên cứu, học tập ở bậc đào tạo đại học ngành luật và là tài liệu nghiên cứu, học tập cho các đối tượng khác ở bậc đào tạo sau đại học cũng như tìm hiểu những vấn đề lý luận cơ bản của nhà nước và pháp luật cho đông đảo bạn đọc.

Giáo trình pháp luật này gồm ba phần (NHẬP MÔN LÝ LUÂN NHÀ NƯỚC VÀ PHÁP LUẬT; LÝ LUẬN NHÀ NƯỚC; LÝ LUẬN PHÁP LUẬT) và 27 chương.

6 Truyền thống luật sư Việt Nam – Phan Đăng Thanh, Trương Thị Hòa

“Dưới góc nhìn lịch sử, chúng tôi thấy cần ghi chép lại những tấm gương tiêu biểu của đội ngũ luật sư Việt Nam đã xả thân cống hiến trong lịch sử vẻ vang của dân tộc và diễn tiến những vụ án điển hình có luật sư hết lòng tận tụy tham gia. Sự đóng góp to lớn của giới luật sư đã góp phần hung đúc, xây dựng nên truyền thống tốt đẹp của nghề nghiệp trong truyền thống chung của dân tộc, phát huy chủ nghĩa yêu nước Việt Nam, yêu con người, yêu tự do, công bằng và lẽ phải…”

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN