Top 6 tựa sách hay về lập trình và thiết kế web được nhiều người mua nhất hiện nay

0
945
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn sách truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới. Dưới đây là 6 tựa sách hay về lập trình và thiết kế web được nhiều người mua nhất hiện nay

1 Joomla Dành Cho Người Tự Học

Joomla là “sản phẩm anh em” với Mambo của tập đoàn Miro Software Solutions – Úc (hãng đang nắm giữ Mambo) với những người phát triển nòng cốt. Ban đầu công ty Miro đã phát triển Mambo theo dạng ứng dụng mã nguồn đóng. Đến tháng 4 năm 2001, công ty đã thông qua một chính sách bản quyền kép, nghĩa là phát hành Mambo theo cả giấy phép GPL. Đến ngày 17/8/2005, do có sự tranh chấp về mặt pháp lý cũng như mong muốn vào sự phát triển của Mambo dựa trên quỹ tài trợ và sự hỗ trợ của cộng đồng nên toàn bộ đội phát triển nòng cốt của Mambo đã rời khỏi dự án trong khi đang làm việc với phiên bản 4.5.3. Nhờ sự trợ giúp của SFLC – Software Freedom Law Center (Trung tâm Luật Tự do Phần mềm), 20 thành viên nòng cốt cũ của Mambo đã thành lập một tổ chức phi lợi nhuận khác lấy tên là Open Source Matters để hỗ trợ về mặt tổ chức, pháp lý và kinh phí cho dự án mã nguồn mở còn chưa được đặt tên của họ.

Ngay ngày hôm sau, đã có đến 1.000 người gia nhập cộng đồng diễn đàn Open Source Matters, hầu hết các bài viết cho diễn đàn đều khuyến khích và đồng tình với hành động của Nhóm Phát triển. Tin trên đã nhanh chóng được đăng tải trên các trang web newsforge.com, eweek.com và ZDnet.com. Trong một thông báo của Eddie (người đứng đầu dự án) 2 tuần sau đó, các nhóm đã được tổ chức lại và cộng đồng Joomla tiếp tục tăng trưởng. Tới ngày 1 tháng 9 năm 2005 tên mới của dự án đã được thông báo cho khoảng 3.000 người theo dõi đội Phát triển và đến ngày 16 tháng 9 thì họ cho ra đời Joomla 1.0.
Với những lập trình viên nghiệp dư, việc cài đặt Joomla cũng dễ dàng và nhanh chóng. Joomla có một cộng đồng người sử dụng và phát triển rất lớn và tăng trưởng không ngừng. Các thành viên và các lập trình viên trong cộng đồng rất nhiệt tình và sẵn sàng tư vấn, giúp đỡ khi người sử dụng gặp phải các vấn đề khó khăn. Joomla cung cấp giao diện web rất trực quan, do vậy người thiết kế dễ dàng để thêm một nội dung hay một mục mới, quản lý các phòng ban, danh mục nghề nghiệp, ảnh các sản phẩm… và không giới hạn khi tạo số phần, chuyên mục cũng như các nội dung của Website.
Hiện tại, cộng đồng Joomla ở Việt Nam đã và đang phát triển mạnh mẽ. Tại diễn đàn www.joomlaviet.org bạn có thể tìm kiếm những thông tin về cài đặt, phát triển Joomla cũng như nêu lên những ý kiến thắc mắc hoặc yêu cầu của mình để được giúp đỡ từ cộng đồng.

2 Tự Học Thiết Kế Trang Web Với Adobe Dreamweaver CS5.5

Khá ấn tượng, cung cấp nhiều kiến thức hữu ích, có kèm đĩa CD nên việc tìm hiểu bài cũng dễ dàng hơn và sinh động hơn. Nội dung khá rõ ràng, sắp xếp bố cục các phần khá hợp lý mỗi phần giải thích chi tiết về vấn đề và có ví dụ rất cụ thể làm kiến thức trở nên sống động và thú vị hơn. Thêm vào đó là bìa sách cũng rất đẹp, bìa không quan trọng lắm nhưng cũng là yếu tố ban đầu để chọn được một cuốn sách tốt. Các bạn học thiết kế Web nên mua cuốn này để tham khảo và tự học thì sẽ rất tốt.

3 Hướng Dẫn Thiết Kế Website

Thiết kế web là một trong những lĩnh vực dễ dàng có sự chia sẻ, tìm kiếm thông tin. Bạn có thể dễ dàng thiết kế được web nhờ vào việc tìm hiểu các thông tin trên Internet hoặc đọc sách hướng dẫn.

Cuốn sách Hướng Dẫn Thiết Kế Website do NXB Văn Hóa Thông Tin ấn hành là một cuốn sách có thể giúp bạn làm được điều đó.

Sách gồm những nội dung sau:

Bài 1: Đôi điều với người thiết kế website
Bài 2: Tìm hiểu về ngôn ngữ HTML căn bản trong thiết kế website
Bài 3: XML trong thiết kế website
Bài 4: Sử dụng ngôn ngữ Javascript trong thiết kế website
Bài 5: Làm quen với Dreamweaver MX trong thiết kế web
Bài 6: Ngôn ngữ Perl
Bài 7: Trình duyệt web thông dụng

4 Lập Trình Với C# Xây Dựng Ứng Dụng
C# là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng đơn giản, hiện đại, được phát triển bởi Microsoft bên trong phần khởi đầu .NET của hãng, C# có nền tảng dựa trêm các ngôn ngữ lập trình C và C++ đã và đang được các trường chuyên ngành tin học đưa vào giảng dạy, vì thế, một khi nếu bạn đọc đã có những kiến thức cơ bản về C hay C++, thì việc học và khai thác sử dụng C# trong công việc sẽ dễ dàng hơn.

Cuốn sách gồm các nội dung chính như sau:

Phần 1: Ứng dụng Window Form
Phần 2: Xây dựng ứng dụng quản lý bán hàng
Phần 3: Xây dựng ứng dụng quản lý tuyển sinh.

5 Sử dụng Perl & CGI thiết kế web động
PERL là một trong những ngôn ngữ kịch bản phổ biến nhất dùng để bổ sung các đặc điểm tương tác cho trang Web.

Perl cho phép đặt các biểu mẫu trên Site của bạn để thu thập và xử lý các dũ liệu do người dùng cung cấp, cho phép người dùng tìm kiếm thông tin và có thể tích hợp cơ sở dữ liệu trong Website… Cuốn sách “Sử Dụng PERL Và CGI Thiết Kế Web Động” này sẽ đưa bạn đọc đến với phần cốt lõi nhất của việc viết mã kịch bản CGI với Perl.

Nếu đã biết một ngôn ngữ lập trình khác, bạn sẽ nhanh chóng tạo được các mã kịch bản hữu ích hoặc chỉnh sửa và tùy biến các mã kịch bản đã có cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Với các mã lệnh, hình ảnh minh họa và các hướng dẫn kèm theo, cuốn sách này thích hợp với những người mới làm quen với Perl, đồng thời nó cũng là tài liệu tham khảo hữu ích cho những ai chưa có kinh nghiệm lập trình.

6 Lập trình web bằng PHP 5.3 và cơ sở dữ liệu MySQL 5.1
Nơi Xuất Bản: Nxb Phương Đông
Tác Giả: Phương Lan. Phạm Hữu Khang
Ngày xuất bản: 2010
Số trang: 302
Kích thước: 16×24 cm
Hình thức bìa: Bia mềm

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN