TOP 6 tinh dầu giúp chữa dị ứng hiệu quả nhất

0
1355
Vật Phẩm Phong Thủy

Có nhiều loại tinh dầu để ngăn ngừa và giảm nhẹ triệu chứng do dị ứng gây ra. Dưới đây là 6 loại tinh dầu giúp chữa dị ứng hiệu quả nhất!

1. Dầu bạc hà

Menthol là một hợp chất trong hầu hết các loại dầu bạc hà có khả năng làm mát, chống viêm và giảm đau. Nó rất hữu ích cho bệnh sốt cỏ khô và không dung nạp thức ăn. Nếu bạn đang bị chảy nước mũi hoặc bị nghẹt mũi do sốt cỏ khô hoặc dị ứng khác, tinh dầu bạc hà có thể cải thiện tình trạng đó. Hãy vào phòng tắm hơi, rót đầy một bát nước nóng, thêm một vài giọt tinh dầu bạc hà và đặt một chiếc khăn trên bát. Cúi đầu xuống khăn và hít thật sâu 5-10 phút để hơi nước bạc hà vào sâu đường hô hấp của bạn. Đối với triệu chứng không dung nạp thức ăn, bạn có thể uống viên nang dầu bạc hà. Nó có đặc tính chống co thắt, có nghĩa là nó giúp thư giãn các cơ bắp của hệ thống tiêu hóa của bạn, giảm chuột rút. Nó cũng giúp kháng viêm.

2. Dầu hoa cúc

Một phương thuốc ít phổ biến của dầu hoa cúc là điều trị dị ứng da và côn trùng cắn. Pha loãng 2-3 giọt tinh dầu hoa cúc trong một muỗng cà phê dầu nền và bôi trực tiếp vào vùng da khô và ngứa. Nếu bạn bị côn trùng cắn, bôi trực tiếp dầu lên vết sưng.

3. Dầu cây húng quế

Dầu húng quế làm giảm đáp ứng viêm với chất gây dị ứng. Nó cũng hỗ trợ các tuyến thượng thận, tham gia vào sản xuất hơn 50 hormone thúc đẩy hầu hết các chức năng cơ thể. Về cơ bản, tinh dầu húng quế giúp cơ thể của bạn phản ứng một cách thích hợp với tác nhân gây bệnh.

Các nghiên cứu chứng minh rằng dầu húng quế có hoạt tính kháng khuẩn và có thể giết chết vi khuẩn, nấm men và nấm mốc có thể dẫn đến bệnh hen suyễn và tổn thương đường hô hấp.

Có thể thêm một giọt dầu húng quế vào súp, salad hoặc bất kỳ món ăn khác. Để hỗ trợ cho hệ thống hô hấp , pha loãng 2-3 giọt tinh dầu húng quế với dầu dừa và áp dụng tại chỗ vào ngực, cổ.

4. Dầu chanh

Dầu chanh hỗ trợ hệ thống bạch huyết thoát nước và giúp khắc phục tình trạng hô hấp. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu chanh ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn và tăng cường hệ thống miễn dịch. Khi khuếch tán quanh nhà, dầu chanh có thể giết chết vi khuẩn và loại bỏ gây dị ứng trong không khí.

Thêm 1-2 giọt tinh dầu chanh với nước cũng giúp cân bằng độ pH. Tinh dầu chanh cải thiện chức năng miễn dịch và giải độc cơ thể. Nó kích thích gan đào thải độc tố có thể dẫn đến viêm và gây quá mẫn hệ thống miễn dịch. Tinh dầu chanh cũng kích thích sản xuất tế bào bạch cầu, là một thành phần của hệ miễn dịch giúp bảo vệ cơ thể.

5. Dầu Khuynh Diệp

Dầu khuynh diệp được dùng như một loại chất kháng khuẩn và kháng nấm. Tuy nhiên, nó có tác dụng tuyệt vời hơn nữa đó là giảm dị ứng. Nó có đặc tính chống viêm và cũng giúp giảm chất nhầy, hiệu quả trong điều trị sốt cỏ khô. Bạn có thể sử dụng nó bằng cách xông hơi. Dầu khuynh diệp còn giúp chống dị ứng với bụi, cho 15 đến 20 giọt tinh dầu vào 1 lít nước cất, dùng lau chùi nhẹ lên các đồ vật dễ bị bụi, nó có tác dụng trong 2 giờ.

6. Tinh dầu trà

Tinh dầu trà có thể coi là một chất khử trùng và chống viêm mạnh. Dầu cây trà có hoạt tính kháng khuẩn chống lại các mầm bệnh trong không khí gây ra dị ứng như nấm mốc, vi khuẩn, nấm men.
Cách dùng:
– Hít thở: làm tương tự như đối với các loại tinh dầu đã nêu trên.
– Bôi ngoài: Thêm 2 – 3 giọt tinh dầu trà vào một miếng bông sạch và nhẹ nhàng lau vùng bị phát ban, mẩn ngứa. Đối với những người có làn da nhạy cảm, cần pha loãng với dầu dừa hoặc dầu jojoba rồi mới được thoa trực tiếp lên da.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN