Top 6 thủ thuật cực hot trên IOS11

0
1114
Vật Phẩm Phong Thủy

Vừa qua, iOS 11 đã được Apple chính thức ra mắt với hàng loạt tính năng cùng giao diện mới lạ, video dưới đây là 5 tính năng hay nhất.

1 Di chuyển, sắp xếp nhiều biểu tượng ứng dụng cùng lúc

Nhưng giờ đây, bạn có thể di chuyển và sắp xếp biểu tượng ứng dụng trên bất kỳ trang hoặc thư mục nào trên màn hình chính trong iOS 11. Hệ điều hành mới là một bản nâng cấp lớn cho người dùng Apple và iOS. Bạn có thể cài đặt phiên bản iOS 11 Beta từ trang web của Apple trước khi hệ điều hành này phát hành chính thức vào cuối năm cùng sự ra mắt của iPhone 8, 7S và 7S Plus.

Trong trường hợp bạn đã cài đặt iOS 11 beta trên iPhone/iPad/iPod touch và chưa biết về tính năng này, tốt nhất hãy thử nó vì những tiện lợi mà nó mang lại.

– Chạm và giữ biểu tượng mà bạn muốn di chuyển giống như trước đây.

– Các biểu tượng sẽ bắt đầu lung lay, nhấn và giữ biểu tượng đầu tiên, sau đó chạm vào biểu tượng bổ sung mà bạn muốn di chuyển cùng biểu tượng đầu tiên trên bất kỳ trang nào trên màn hình chính. Nó sẽ tạo ra một hiệu ứng hoạt hình vào biểu tượng đầu tiên.


– Sau khi đã nhấn vào tất cả các biểu tượng ứng dụng khác mà bạn muốn di chuyển, hãy kéo biểu tượng đầu tiên mà bạn đang giữ đến bất cứ nơi nào muốn đặt trong trang màn hình chính.

Vậy là xong, giờ bạn đã di chuyển thành công và bố trí các biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính theo cách bạn muốn và tiết kiệm rất nhiều thời gian.

2 Cách kích hoạt bàn phím một tay cực tiện dụng

Trong những tính năng của iOS 11, tính năng bàn phím một tay (one-handed) là cực kỳ tiện dụng dành cho những người có bàn tay nhỏ hoặc phải sử dụng liên tục bằng một tay. Để kích hoạt bàn phím này, người dùng có thể vào General > Keyboard > One Handed Keyboard > bật sang chế độ On.


Cách kích hoạt bàn phím một tay từ trong phần cài đặt.

Tuy nhiên, để linh động hơn, Apple còn cho phép người dùng kích hoạt cũng như chuyển đổi qua lại giữa các chế độ bàn phím dễ dàng theo 3 bước sau:


Vào chế độ soạn thảo của iMessage hay ứng dụng bất kỳ sao cho bàn phím ảo hiện ra. Bấm và giữ vào biểu tượng emoji bên cạnh biểu tượng chiếc microphone.


Chọn kiểu bàn phím muốn dùng trong 3 tùy chọn hiện ra: Bình thường, lệch trái hoặc lệch phải.

Trong quá trình sử dụng bàn phím ảo lệch trái hoặc lệch phải, người dùng có thể chuyển đổi nhanh giữa 2 chế độ này bằng nút mũi tên.

3 Tắt nhanh iPhone không cần chạm vào nút nguồn
Thông qua AssistiveTouch

Với tính năng AssistiveTouch của Apple, bạn có thể khóa màn hình iPhone, buộc khởi động lại thiết bị ngay cả khi nút nguồn không hoạt động. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khai thác tính năng này trên iPhone.


Trước tiên, bạn cần kích hoạt chức năng AssistiveTouch bằng cách truy cập vào đường dẫn Settings > General > Accessibility > AssistiveTouch. Khi tính năng này được bật, nhấn nút AssistiveTouch từ màn hình Home.

Truy cập vào Device, nhấn và giữ biểu tượng Lock Screen. Lúc này nó sẽ đưa bạn đến thanh trượt slide to power off, việc của bạn chỉ là trượt để tắt thiết bị là xong.

Thông qua Shutdown

iOS 11 giờ đây cho phép bạn tắt iPhone bằng chức năng Shutdown mà không cần sử dụng nút Power hoặc AssistiveTouch. Nhìn chung thủ thuật này giúp bạn rất nhiều khi nút nguồn iPhone bị hỏng, tiện lợi hơn so với giải pháp đầu tiên.


Để tắt thiết bị, chỉ cần đến Settings > General. Cuộn xuống bên dưới và nhấn vào nút Shut Down được đánh dấu màu xanh lam, sau đó trượt thanh Slide to Power Off theo thông thường để tắt iPhone của bạn.

4 Tuyệt chiêu “chế biến” ảnh Live Photo trên iPhone

Tách khung hình đẹp trong Live Photo

– Khởi động ứng dụng Photos, sau đó chọn ảnh Live Photo mà bạn muốn chỉnh sửa.

– Nhấn vào nút Edit.


– Trong danh sách hình ảnh, bạn hãy chọn khung hình mà mình muốn tách ra làm ảnh riêng.

– Khi đã chọn được khung hình ưa thích, hãy nhấn Done để xác nhận thay đổi.

Xong, bạn có thể tận dụng các công cụ chỉnh sửa có sẵn để trang trí bức ảnh Live Photo của mình. Ví dụ, bạn có thể sử dụng một số bộ lọc, điều chỉnh kích thước, xoay màn hình…

Viết chú thích cho ảnh Live Photo

Công cụ Markup có trong Live Photo cho phép bạn viết một chú thích lên ảnh tĩnh có trong hiệu ứng Live Photo.

– Mở ứng dụng Photos > Live Photos > Edit.

– Chạm vào ba dấu chấm nhỏ nằm trong vòng tròn ở phần dưới màn hình.

– Ở danh mục hiện lên, bạn chạm vào Markup. Một cửa sổ hiện ra với nội dung cảnh báo “Markup” Turns off Live Photo cho biết việc chỉnh sửa chỉ áp dụng cho ảnh tĩnh, bạn hãy nhấn OK để xác nhận.


– Bây giờ hãy tận dụng tối đa tất cả các công cụ để chú thích hình ảnh.

Tắt âm thanh trong ảnh Live Photo

– Mở ứng dụng Photos > Live Photos > Edit.

– Nhấn vào nút âm thanh ở góc trên cùng bên trái để tắt/bật âm thanh khi chụp ảnh Live Photo.

– Nhấn vào Done ở góc dưới cùng bên phải để xác nhận thay đổi.

Áp dụng hiệu ứng cho Live Photo

– Mở ứng dụng Photos > Live Photos.


– Tiếp theo, bạn hãy vuốt lên từ ảnh của mình.

– Bây giờ bạn sẽ thấy 4 tùy chọn Live, Loop, Bounce và Long Exposure. Chỉ cần nhấn vào hiệu ứng muốn sử dụng là xong.

Cắt ảnh Live Photo

– Mở ứng dụng Photos > Live Photos > Edit.

– Trên danh sách các ảnh Live xuất hiện dưới cùng màn hình, bạn hãy trượt qua trái và phải để tinh chỉnh điểm bắt đầu và điểm kết thúc cho ảnh Live.

– Nhấn vào Done để xác nhận thay đổi.

Hoàn nguyên ảnh Live Photo

– Mở ứng dụng Photos > Live Photos > Edit.


– Nhấn vào tùy chọn Revert ở góc dưới cùng bên phải màn hình, sau đó bấm lại vào Revert to Original trước khi xác nhận.

5 Thiết lập cho iMessage tự xóa tin nhắn cũ

Cơ bản, Auto Delete Old Conversations sẽ tự động xóa tất cả tin nhắn và tập tin đính kèm đã được gửi hoặc nhận qua 1 năm. Nó có thể giúp bạn lọc và thiết lập tự động xóa tin nhắn cũ, cuộc trò chuyện hay tập tin đính kèm bên trong iMessage.

Tính năng Auto Delete Old Conversations rất có ý nghĩa nếu bạn là người sử dụng iMessage rất nhiều nhưng thiết bị bị hạn chế về không gian bộ nhớ trong. Bài viết dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Kích hoạt Auto Delete Old Conversations

– Mở Settings > General.

– Chạm vào iPhone Storage hoặc iPad Storage tùy thuộc thiết bị. Bạn có thể bật Auto Delete Old Conversation trong phần này nhưng để mở rộng thêm chức năng, hãy cuộn xuống và chạm vào Messages.


– Bây giờ hãy nhấp vào Auto Delete Old Conversation. Khi tùy chọn này được bật, cuộc trò chuyện và tập tin đính kèm cũ hơn trên 1 năm trong iMessage sẽ bị xóa tự động.

Xóa các tập tin đính kèm lớn trên iMessage

Trong phần trên, bạn có thể kích hoạt tính năng Auto Delete Old Conversations trong iMessage. Còn trong phần này, bạn có thể nhìn thấy danh sách ảnh, video và tập tin đính kèm chiếm không gian lưu trữ lớn để từ đó đưa ra quyết định xóa hàng loạt khi cần thiết.

– Mở Settings > General > chạm vào iPhone Storage hoặc iPad Storage tùy thuộc thiết bị.


– Giờ hãy nhấn vào Review large attachments.

Lúc này bạn có thể xem tất cả các tập đính kèm iMessage có dung lượng lớn được lưu trữ trên thiết bị iOS. Đơn giản chỉ cần nhấn Delete để xóa chúng khi không sử dụng.

6 Dùng Siri để dịch thuật đa ngôn ngữ trên iPhone

Siri bây giờ có thể dịch tiếng Anh sang nhiều ngôn ngữ khác trong iOS 11, vì vậy nếu bạn đến Pháp mà không biết giao tiếp bằng tiếng Pháp, trợ lý ảo của Apple có thể trở thành một hướng dẫn viên rất hữu ích cho bạn. Thậm chí giờ đây nó cung cấp giọng nói con người và hiểu được bối cảnh tốt hơn.

Hiện tại, Siri có thể dịch tiếng Anh sang một số ngôn ngữ được chọn như tiếng Quan Thoại (Trung Quốc), Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha. Apple dự kiến ​​sẽ mở rộng tính năng để nó làm việc với nhiều ngôn ngữ khác trong thời gian ngắn tới đây.

Thiết lập tiếng Anh (Mỹ) làm ngôn ngữ mặc định cho iPhone

Trước tiên, bạn cần đảm bảo iPhone của mình thiết lập tiếng Anh (Mỹ) là ngôn ngữ mặc định. Nếu nó chưa được chọn, hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

– Mở ứng dụng Settings trên iPhone, sau đó bấm vào General.


– Nhấn vào Language & Region.

– Tiếp theo, nhấn vào iPhone Language.

– Chọn tiếng English (US) từ danh sách ngôn ngữ.

– Nhấn vào Done ở góc trên cùng bên phải, sau đó xác nhận bằng cách nhấn vào Change to English (US).


Bây giờ, đợi một thời gian để iPhone thay đổi ngôn ngữ cho bạn.

Sử dụng Siri để dịch

Để bắt đầu, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút Home hoặc chỉ cần nói “Hey Siri” để khởi động trợ lý ảo. Sau đó bạn đặt câu hỏi như “How do I say Good Morning in French?”, trợ lý ảo của Apple sẽ nhanh chóng dịch từ, cụm từ hoặc câu không chỉ ở dạng văn bản mà còn phát âm thanh.

Mẹo nhỏ: Hãy hỏi chính xác những gì bạn muốn. Đôi khi, Siri có thể bối rối trong việc hiểu câu hỏi của bạn, do đó hãy đảm bảo rằng câu hỏi mà bạn đưa ra là đơn giản nhất.


– Phát lại câu được dịch: Nếu không thể nghe chính xác nội dung Siri đã dịch sang một ngôn ngữ khác, bạn hãy nhấn vào nút phát nhỏ trên màn hình.

– Kích hoạt tính năng Type to Siri: Trong trường hợp cảm thấy không thoải mái khi sử dụng giọng nói, bạn có thể bật tính năng Type to Siri trên thiết bị để yêu cầu nhập truy vấn bằng cách gõ câu hỏi. Để thực hiện, bạn hãy vào Settings > General > Accessibility, cuộn xuống Siri và chuyển Type to Siri sang trạng thái On.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN