Top 6 thói quen xấu khiến cho sự nghiệp của bạn vẫn sẽ dậm chân tại chỗ

0
1317
Vật Phẩm Phong Thủy

Những thói quen hàng ngày tưởng như vô hại nhưng lại chính là nguyên nhân chủ yếu khiến ước mong thăng tiến trong sự nghiệp của bạn mãi vẫn chẳng thể thực hiện được. Nếu không muốn đến năm 30 tuổi mà vẫn chưa chạm tay đến thành công, hãy thử cân nhắc lại các thói quen dưới đây và tìm cách khắc phục càng sớm càng tốt.
Không một ai muốn sự nghiệp của mình bị chùn chân nhưng chẳng hiểu vì sao một số người vẫn gặp phải bước cản trên con đường thăng quan tiến chức. Đôi khi, điều đó lại xuất phát từ chính những thói quen tiêu cực họ nuôi dưỡng mỗi ngày.

1 Chỉ làm những việc được giao
Nếu muốn được sếp đánh giá cao, hãy tự tìm kiếm cơ hội thay vì “há miệng chờ sung” và tự thỏa mãn đã hoàn thành công việc được giao khi tìm việc làm.

2 Luôn bi quan
Luôn tỏ thái độ tiêu cực khiến bạn trở thành “cái gai” trong mắt sếp và kéo tinh thần toàn đội đi xuống. Luôn miệng phàn nàn, than vãn, bạn sẽ bị xa lánh và sếp cũng chẳng muốn giữ một người như vậy lâu trong công ty.

3 Làm tất cả mọi việc nhưng không biết mình thích gì
Ở những bước chập chững đầu tiên khi vào nghề, một số người thường có thói quen thử sức với tất cả mọi việc để biết mình muốn gì và thế mạnh của mình nằm ở đâu. Điều đó chỉ thật sự phù hợp và đúng đắn nếu bạn đang trong giai đoạn đầu và mông lung với sự nghiệp. Tuy nhiên, nếu như bạn đã thật sự xác định được mục tiêu nghề nghiệp tương lai thì đừng dại gì mà ôm hết mọi thứ vào người. Chúng chỉ khiến bạn mất thời gian vô ích thôi. Ngoài ra, việc đảm đương nhiều thứ nhưng không biết bản thân thật sự làm vì điều gì hay thích gì cũng khiến mọi người lầm tưởng rằng bạn đang giỏi ở mọi mặt. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ được yêu cầu làm mọi việc, kể cả những công việc có thể khiến bạn luôn chán nản hoặc trong trạng thái “căng dây cót” áp lực khi tìm việc làm tphcm.

Vì vậy, trước khi bắt tay vào việc gì, hãy tự hỏi rằng đó có phải việc bạn thích không, mục tiêu bạn cần đạt được sau khi hoàn thành nó là gì và bạn có thể đem lại kết quả tốt khi đảm nhận công việc này hay không.

4 Luôn hoài nghi về năng lực bản thân
Đây chính là căn bệnh điển hình của những người thiếu tự tin về năng lực của chính mình. Chỉ khi bạn thật sự tin vào khả năng của mình, bạn mới dồn toàn bộ sức lực và phá bỏ mọi giới hạn bản thân để đạt được điều bạn cần. Nếu bạn nghĩ rằng bạn không thể làm quản lí, thì cả đời bạn chỉ có thể là nhân viên. Năng lực là điều bạn hoàn toàn có thể trau dồi và rèn luyện qua năm tháng, không nhất thiết phải là kĩ năng trời sinh. Nếu bạn luôn có cảm giác sợ hãi và tự ti, bạn sẽ không bao giờ bước lên được đỉnh cao của sự nghiệp. Ngược lại, khi bạn tin tưởng bản thân, bạn sẽ chủ động để đương đầu mọi thử thách và tạo động lực để bạn phát huy tất cả khả năng của mình. Chỉ cần tự tin là bạn đã thành công 50%.

5 Hành động như một chú hề
Kể những câu chuyện hài hước, dí dỏm, và hành động như một chú hề có thể làm cho bạn nổi tiếng trong văn phòng, nhưng nó cũng có thể phá hủy danh tiếng của bạn. Sẽ chẳng ai nghĩ rằng bạn là một người nghiêm túc khi luôn cư xử như vậy. Thậm chí họ còn cảm thấy sẽ thật khó để làm việc lâu dài với bạn.

Ngoài ra, đôi khi hài hước không đúng lúc có thể khiến người khác khó chịu và có ấn tượng không tốt về bạn khi tìm việc làm thêm.

6 Làm việc không lên kế hoạch
Mỗi sáng đến công ty, bạn có phải dành một khoảng thời gian để nghĩ liệu mình nên làm hay cần làm công việc gì trước không? Ông Glem Davis, chủ tịch của tập đoàn Next Step nói rằng: “Rất nhiều nhân viên rời công sở mà không hề có kế hoạch gì về việc họ sẽ cần làm vào sáng hôm sau”. Việc này sẽ khiến bạn rất mất thời gian và lại không theo kịp những công việc đang dang dở vì thế bạn nên lập cho mình một kế hoạch làm việc ít nhất theo từng ngày trước khi rời công sở.

7 Bạn để thời gian trôi qua vô nghĩa
Một trong những kĩ năng quan trọng khiến người lãnh đạo luôn vượt trội hơn một nhân viên bình thường đó là khả năng quản lí thời gian. Hãy thử tưởng tượng nếu như bạn là một quản lí, bạn phải giám sát toàn bộ công việc của cấp dưới và đồng thời phải dành thời gian để phát triển bản thân. Bạn sẽ làm thế nào? Nếu như trong hiện tại, bạn là kiểu người “nước đến chân mới nhảy” hay “đụng đâu thì làm đấy”, thì ít nhất một lần trong đời bạn đã từng phải vắt chân lên cổ mà đuổi cho kịp deadline hay rối loạn vì công việc thiếu trật tự.

Nếu muốn thành công trước 30, đừng bao giờ khiến bản thân quá bận rộn hay quá rảnh rỗi. Bạn nên cố gắng tạo ra sự cân bằng trong mọi việc. Thời gian làm việc nên cân đối hợp lí với thời gian nghỉ ngơi và thời gian học hỏi các kĩ năng mới. Bạn nên chia nhỏ các quỹ thời gian trong ngày, sắp xếp công việc cần làm theo thứ tự ưu tiên. Khi đó, bạn sẽ thấy mọi thứ luôn theo một trật tự ngăn nắp và rõ ràng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN