Top 8 thói quen xấu đang đang gây hại đến sức khỏe tim mạch của bạn

0
782
Vật Phẩm Phong Thủy

Hiện nay, trên thế giới số người mắc bệnh tim mạch càng ngày gia tăng, mà nguyên nhân nhân chủ yếu là từ chính những thói quen xấu hàng ngày của chúng ta. Cùng điểm qua 8 thói quen xấu để tránh nhé!

1. Ngồi quá lâu

Bạn có tập thể dục thường xuyên không? Nếu có thì thật là tuyệt vời. Hàng ngày, do tính chất công việc phải ngồi lâu, không vận động thì hãy xem chừng! Cơ thể cần có những cử động dù chỉ cần rời khỏi ghế! Nếu làm việc ở văn phòng chỉ cần có những khoảng thư giãn ngắn, đủ giúp máu lưu thông tốt và giảm bớt đau lưng, đau vai gáy…

2. Uống nhiều rượu bia
Nên uống rượu bia vừa phải (1ly đối với nữ và 2ly đối với nam giới mỗi ngày). Tuy nhiên, nếu lạm dụng rượu bia gây tăng huyết áp, tăng lipid máu…. Cho nên đây là lý do tại sao nên hạn chế nhằm giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch.

3. Hút thuốc lá

Theo các nhà nghiên cứu, hút thuốc lá sẽ tác động đến huyết khối, cản trở quá trình lưu thông khí huyết và tạo ra nhiều mảng bám ở động mạch. Bởi vậy, những người thường xuyên hút thuốc lá cũng như những người hít phải khói thuốc lá nhiều sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn.

4. Ăn thịt đỏ

Loại thịt này chứa nhiều chất béo bão hòa. Các loại thịt đã qua chế biến như thịt hun khói, xúc xích,… càng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư kết trực tràng.

5. Không giải tỏa sự thù ghét

Bạn cảm thấy căng thẳng, thù ghét hoặc chán nản? Điều đó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe tim mạch. Mọi người đều có thể trải qua những cảm giác này vào một thời điểm nhất định, tuy nhiên, hãy đối mặt với chúng một cách thật khôn ngoan. Nếu cứ tích tụ mãi trong lòng và không tìm được cách giải tỏa thật hiệu quả thì lâu dần, sức khỏe tim mạch của bạn sẽ có chiều hướng xấu đi và dẫn tới nhiều chứng bệnh nguy hiểm.

6. Căng thẳng và giận dữ

Một trong những điều gây sốc nhất về thói quen tiêu cực ảnh hưởng đến tim là hoàn toàn không chỉ có thể chất. Những yếu tố khác như căng thẳng và giận dữ cũng ngẫu nhiên có hại cho bạn. Một nghiên cứu cho thấy rằng những người hay bùng phát giận dữ đột ngột dễ bị bệnh tim. Hãy thử thư giãn và làm dịu cảm xúc của bạn thường xuyên để bảo vệ trái tim của bạn. Đây có thể là một trong những nguyên nhân chính gây ra cơn đau tim và đột quỵ.

7. Ô nhiễm hằng ngày

Không khí bạn thở 1 ngày là hỗn hợp của nhiều hóa chất và các loại khí độc hại, đặc biệt là ở các thành phố đông dân. Ô nhiễm từ ô tô, công nghiệp,… đều ảnh hưởng đến trái tim của bạn. Viêm do hít phải các chất này mà không được chăm sóc cũng sẽ dẫn đến các vấn đề tim mạch nghiêm trọng. Ô nhiễm là một trong những điều cần tránh cho trái tim khỏe mạnh.

8. Xem tivi quá nhiều

Ngồi hàng giờ trước màn hình tivi có khả năng tăng mạnh những nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ, kể cả khi bạn tập luyện thường xuyên. Harmony R. Reynolds, dược sĩ kiêm Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu các vấn đề tim mạch tại Tổ chức Y khoa Langone NYU tại New York (Mỹ) cho biết, việc tập luyện đều đặn không đủ để bù đắp lại khoảng thời gian bạn ngồi quá lâu bởi ít vận động sẽ xáo trộn mạnh lượng đường huyết và chất béo trong máu.

Tiến sĩ khuyến cáo bạn nên đứng dậy đi lại, vận động, thay vì chỉ ngồi ì một chỗ. Khi ở nơi làm việc, đừng quá lệ thuộc vào những phần mềm chat mà hãy tới chỗ đồng nghiệp và nói chuyện trực tiếp.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN