Top 6 thói quen xấu đang dần gây hại cho thận mỗi ngày

0
887
Vật Phẩm Phong Thủy

Thận là một trong những cơ quan rất quan trọng trong cơ thể. Thận có chức năng lọc thải chất độc, cặn bã ra khỏi cơ thể dưới dạng nước tiểu để các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn cứ duy trì những thói quen xấu trong cuộc sống hàng ngày thì có thể dẫn đến tình trạng hỏng thận sớm… thậm chí còn gây suy thận về sau. Cùng tìm hiểu những thói quen xấu gây hại thận dưới đây để sửa đổi ngay từ bây giờ nhé!

1 Ăn quá nhiều thịt
Thịt có nhiều chất đạm nên khi vào cơ thể sẽ hình thành nhiều axit, từ đó khiến thận phải làm việc quá mức mà không xử lý hết axit được, lâu dần thận sẽ bị hư tổn và hoạt động kém hiệu quả. Thay vì ăn nhiều thịt, bạn nên ăn nhiều rau xanh để tốt hơn cho cơ thể lẫn sức khỏe. Ngoài ra, theo Bác sĩ Lê Thị Hải – Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, ở tuổi trưởng thành (không phải vận động nặng thường xuyên) thì chỉ nên tiêu thụ khoảng 150gr thịt/ngày và ăn tối đa 3 bữa/tuần.

2 Thức đêm thường xuyên
Thận của bạn có thể bị tổn hại theo thời gian nếu cứ duy trì thói quen thức đêm thường xuyên. Đặc biệt, thói quen này không những gây hại thận mà còn làm tổn thương gan. Bên cạnh đó, việc thức đêm thường xuyên sẽ làm rối loạn đồng hồ sinh học của bạn, từ đó làm tăng gánh nặng bài tiết của thận, và thận không có thời gian nghỉ sẽ suy giảm sức đề kháng của cơ thể không tốt cho người bị bệnh tiểu đường.

3 Uống quá ít nước
Nếu chúng ta không chú ý đến uống nước, dễ dẫn đến cơ thể thiếu nước, gây mất cân bằng nội tiết, cân bằng nước và muối cũng phá vỡ, làm giảm lượng nước tiểu và khiến các chất thải và độc tố đọng lại trong cơ thể nhiều hơn, có thể gây các vấn đề như sỏi thận, sỏi đường tiết niệu.

4 Uống thuốc giảm đau quá nhiều
Thuốc giảm đau có thể làm giảm đau nhức nhưng nó cũng có thể làm hại thận của bạn. Điều này có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề về thận nếu bạn đã bị bệnh thận. Vì vậy, giảm lượng thuốc giảm đau nếu bạn đang dùng chúng thường xuyên dễ bị đau dạ dày.

5 Thiếu luyện tập
Tập thể dục luôn có tác động tích cực lên cơ thể con người và đối với thận, nó giúp loại bỏ các chất độc và điều chỉnh cân bằng dịch trong cơ quan này bằng cách thúc đẩy sự trao đổi chất dễ bị huyết áp cao.

6 Nhịn tiểu
Đôi khi vì công việc hoặc nhiều lý do khác, bạn cố gắng nhịn tiểu có khi hàng giờ. Điều này có thể làm tăng áp lực nước tiểu trong thận và dẫn đến suy thận.

7 Lạm dụng đường
Các nghiên cứu cho thấy những người tiêu thụ nhiều đồ uống có đường dễ dẫn đến hiện tượng tăng protein trong nước tiểu. Đây là dấu hiệu sớm cho thấy thận đang làm việc không đúng chức năng, lâu ngày dễ dẫn tới suy yếu.

8 Thường xuyên uống rượu
Thận sẽ giúp loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể chúng ta. Vì vậy, khi uống rượu quá mức, thận khó đẩy rượu ra khỏi cơ thể hiệu quả.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN