Top 7 dấu hiệu trên cơ thể biểu hiện bất cư lúc nào cũng có thể mắc bệnh

0
1015
Vật Phẩm Phong Thủy

Đôi khi ta chưa nhận thức được mình mắc bệnh thì sẽ được cơ thể sẽ có những dấu hiệu để nhắc nhở chúng ta. Dù vậy, rất nhiều người không biết những dấu hiệu này là như thế nào nên dễ bỏ qua và không kịp thời chữa trị. Vậy khi cơ thể không khỏe sẽ có những hiện tượng như thế nào?

1 Chưa 40 tuổi mà đã có nhiều tóc bạc
Khi đến một độ tuổi nhất định, cùng lúc với việc cơ thể yếu đi, tóc bạc cũng sẽ xuất hiện, đây là biểu hiện hết sức bình thường. Nhưng phải chú ý là, trước khi đến tuổi 40 mà tóc đã bắt đầu có hiện tượng bạc nhiều thì không phải là điều tốt, ngược lại, đây là biểu hiện lão hóa sớm, nhất là nếu tóc bạc xuất hiện nhiều ở một vị trí có nghĩa là sức khỏe xuất hiện những dấu hiệu không tốt, rất có thể cơ quan nội tạng trong cơ thể đã gặp vấn đề. Nếu tóc ở trán bạc nhiều, có thể là do dạ dày không khỏe; nếu phần sau đầu có nhiều tóc bạc, có thể là thận khí không đủ nên dễ bị yếu sinh lý.

2 Có cảm giác ôm
Một cái ôm không phải lúc nào cũng là điều tốt đẹp. Nếu đôi khi bạn cảm thấy như ai đó đang ôm chặt bạn hoặc cảm giác bị buộc dây quanh eo, cơ thể hoặc chân, bạn nên thực hiện một vài thử nghiệm để loại trừ nguy cơ mắc bệnh đa xơ cứng.

Bạn cũng có thể có cảm giác khó chịu ở cánh tay và chân như thể đang đeo găng tay hoặc đi giày nặng. Cảm giác có thể thay đổi từ kích thích đến rất đau đớn và bạn nên chú ý đến nó.

3 Giảm cân hiệu quả không chủ ý
Nếu cân nặng của bạn giảm hơn 4,5 kg cho dù bạn không ăn kiêng hoặc thay đổi tập luyện, bạn nên đi khám bệnh. Triệu chứng này hay gặp nhất trong ung thư tụy, dạ dày, thực quản, hoặc phổi.

4 Tê bàn tay
Các triệu chứng của ống cổ tay thường bắt đầu dần dần, và một trong những triệu chứng đầu tiên gần như luôn là tê.

Bạn sẽ cảm thấy rất lo lắng khi thấy bất kỳ phần nào của cơ thể bị mất cảm giác, nhất là khi điều đó lại xảy ra ở một nơi nhạy cảm như bàn tay.

5 Mí mắt sụp quá sớm
Có những người luôn cảm thấy mí mắt sụp sẽ khiến mắt trông có vẻ sâu và gợi cảm, tuy nhiên rất nhiều người không biết rằng mí mắt sụp quá sớm thật ra có thể là dấu hiệu của một số căn bệnh. Nếu mí mắt trên bị sụp có thể đó là bệnh ở mí mắt, như đau mắt hột, sự gia tăng các mô và sưng viêm… đều sẽ gây sụp mí mắt trên. Ngoài ra còn có những bệnh do vấn đề chức năng cơ mắt hoặc tê liệt gốc thần kinh gây ra.

6 Ngón chân sưng lên
Ngay cả khi bạn có làn da trắng mịn, không bị kích ứng, không ngứa nhưng nếu ngón chân của bạn giống như sưng phù lên thì bạn nên đi khám bác sĩ. Triệu chứng này có thể báo hiệu bệnh viêm khớp vảy nến không tốt cho việc chăm sóc da.

7 Thay đổi đại tiện hoặc tiểu tiện
Đi tiểu nhiều hơn hoặc ít hơn bình thường có thể là do ung thư bàng quang hoặc tuyến tiền liệt. Táo bón hoặc tiêu chảy có thể báo hiệu ung thư đại tràng hoặc buồng trứng. Nếu bạn bị đầy hơi hoặc trướng bụng kéo dài hơn 1 tuần, hãy đi khám bác sĩ.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN